Lomosonic ปลื้มร่วมงาน โป่ง ในเพลง ไม่ใช่ความรัก

5 ส.ค. 63 21:38 น. / ดู 1,444 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ศิลปินอีก 1 คู่ที่ได้ทำงานร่วมกันในโครงการดนตรี "My Hero" คือ "Lomosonic" และนักร้องในดวงใจของพวกเขา "โป่ง - ปฐมพงศ์ สมบัติพิบูลย์" หรือ "โป่ง หิน เหล็ก ไฟ" งานนี้ทั้งคู่ได้ร้องด้วยกันในเพลง "ไม่ใช่ความรัก" เพลงที่ Lomosonic ได้แรงบันดาลใจในการแต่งเนื้อเพลงมาจากเพลง "เพื่อเธอ" ของวง "หิน เหล็ก ไฟ"
"บอย - อริย์ธัช พลตาล" นักร้องนำ Lomosonic เผยความในใจว่า "ประมาณปี 35 เป็นยุคหินเหล็กไฟครองเมือง มันดูมีความร้อนแรง เวลาที่นั่งดูคอนเสิร์ตหน้าจอทีวี แม่ก็จะสะกิดบอกผมว่าโตมาอย่าเป็นแบบนี้นะลูก ใครจะรู้ว่าพอโตมาคนนี้แหละคือไอดอลในการทำเพลงในการร้องเพลงของผม (หัวเราะ) ปฏิกิริยาของผมที่มีต่อหินเหล็กไฟคือมันใจสั่น ดูอันตราย ณ วันนี้เราได้ทำงานกับฮีโร่ในดวงใจอย่างพี่โป่ง เกินฝันจริงๆ ครับ ซึ่งผลงานของหินเหล็กไฟเรารู้สึกว่ามันศักดิ์สิทธิ์มาก คงหาโอกาสแบบนี้ไม่ได้อีกแล้ว ถ้าจะใช้คำว่าบูชาอาจจะดูเวอร์ แต่จริงๆ แล้วมันใช่มากๆ อย่างเพลง เพื่อเธอ ผมพูดแล้วยังขนลุกเลยครับ เพราะเพลงนี้ได้ช่วยชีวิตของใครไว้หลายๆ คน และก็เป็นแรงบันดาลใจในการเขียนเพลงของผมด้วย ทุกครั้งที่ผมถูกสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้จะยิ้มออกมาไม่รู้ตัว รู้สึกว่าเป็นโปรเจกต์ที่มีความสุขที่ได้ทำ อย่างน้อยความรัก หรือสิ่งที่เราชอบตอนเด็กๆ ได้ทำให้เราเดินทางมานั่งอยู่ตรงนี้ พาเราไปในสิ่งที่เราคาดไม่ถึง"

ส่วน โป่ง เองก็ปลื้มใจที่มีคนชื่นชอบ "ผมรู้สึกดีใจ ปลื้มใจนะ ที่เขามองเราเป็นฮีโร่ ที่จริงมันก็ไม่ได้ถึงขนาดนั้นหรอก (ยิ้ม) ตอนแรกผมก็ไม่รู้จัก Lomosonic มากเท่าไร แต่ผมเคยได้ยินชื่อพวกเขามาบ้าง พอได้ร่วมงานกันตอนที่น้องๆ ส่งเพลงมาให้ดู เราก็เข้าใจได้ว่าเป็นเพลงให้กำลังใจซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากเพลง เพื่อเธอ ที่มีความหมายคือให้กำลังใจคนที่ผิดหวังกับความรัก ซึ่งน้องๆ พลังเยอะมากเป็นคนเอาจริงเอาจัง มีความตั้งใจ ขึงขังเลยอ่ะ ผมว่าอย่างนี้มันต้องส่งเสริมให้ถูกทางเอาให้เต็มที่"

#lomosonic #โป่งปฐมพงศ์
แก้ไขล่าสุด 5 ส.ค. 63 21:38 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google