ปาท่องโก๋ 4 ร้านดังที่สายคนรักปาท่องโก๋ห้ามพลาด

2 ม.ค. 64 23:20 น. / ดู 19,934 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
โอ้ว อ่านแล้วต้องออกไปหาปาท่องโก๋กินกันเลย แสดงว่า จขกท. มีความสรรหามากๆ เอามาทุกร้านที่ดังๆ เรื่องปาท่องโก๋เลย ยังไงใครชอบปาท่องโก๋อยู่แล้ว ก็ลองอ่านรีวิวกันดูคับ เผื่อเก็บไปพิจารณาในการเลือกซื้อปาท่องโก๋กิน
ย้อนไปเมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่แล้วกระแสปาท่องโก๋มาแรงมาก จึงมีความตั้งใจว่าอยากมีโอกาสได้ทำกระทู้รวบรวมร้านปาท่องโก๋ที่เป็นร้านแบรนด์เนม เก็บไว้เป็นประวัติทรงคุณค่าของชีวิตสักกระทู้หนึ่ง แต่กว่าจะได้มีโอกาสไปรวบรวมร้านที่คิดไว้ ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ต้องอาศัยโอกาสและเวลาที่จะเอื้ออำนวยเราเท่านั้น แต่ออกตัวก่อนนะคะ ว่าไม่ได้เป็นสายที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการวิเคราะห์นปาท่องโก๋ เพียงแต่อาศัยใจรัก ดังนั้นการรีวิวอันนี้จะเป็นไปตามรสชาติที่ใจชอบของเราเลยค่ะ

เริ่มต้นด้วย
ปาท่องโก๋แมคโดนัลล์� เป็นร้านแรกที่เรานึกถึงเพราะคนที่ทำงานชอบเป่าหูว่ามันอร่อยต้องลองๆ ดังนั้นเมื่อเราได้มีโอกาสไปเดินห้าง พบเจอร้านแมคแล้ว ก็รีบพุ่งเข้าไปทันที จัดไป 3 ชิ้น ชิ้นละ 12 บาท พร้อมกับดิปที่เป็นนมข้นหวาน ที่ให้เราบีบเอง
ตอนรับมาอย่างร้อนเลยเพราะเพิ่งขึ้นมาจากเตา แต่พอได้กินแล้วก็ไม่ได้มีความรู้สึกว่ามันอมน้ำมันเยิ้มแต่อย่างใด รสชาติดี แป้งนุ่ม ตอนที่แยกตัวปาท่องโก๋ออกมานี่รู้สึกว้าวซ่ามาก เพราะโดยปกติปาท่องโก๋ทั่วไปที่เคยกินจะมีความกลวงๆ พองๆ เนื้อไม่แน่นกัดไปแล้วเหมือนได้อากาศแทนแป้ง แต่ที่นี่ไม่เป็นแบบนั้น แถมรสชาติอร่อย จิ้มกับนมข้นก็อร่อย กินเปล่าๆ ก็อร่อยดีค่ะ


ชุมพลปาท่องโก๋

ปาท่องโก๋ร้านนี้ ไปรู้สึกได้ด้วยความบังเอิญ มีนัดประชุมกับลูกค้าแถวๆ ย่านสีลมสาทร เลยได้โอกาสไปทานข้าวที่ไทยเทสฮับ ตึกมหานคร เห็นร้านปาท่องโก๋ก็เลยรีบพุ่งเข้าใส่อีกแล้วจ้า

ที่ร้านนี้จะขายเป็นชุด ปาท่องโก๋ + สังขยาใบเตย ชุดละ 45 บาท จำนวนปาท่องโก๋ก็คุ้มค่าเอาการอยู่ ได้มาประมาณ 5-6 ตัว แต่ถ้าใครอยากได้ดิปนมข้นเพิ่ม ก็ต้องซื้อแยกต่างหาก รสชาติของดิปสังขยาอร่อยละมุน ทุกอย่างลงตัว หอมด้วย อร่อยด้วย กินคู่กับชานมเย็นมันก็ได้กันอยู่นะ

สำหรับใครที่เห็นมีจานส้มตำเป็นแบลคกราวน์อยู่ด้านหลังไม่ต้องตกใจนะ ไม่ได้กินปาท่องโก๋กับส้มตำ แต่เนื่องจากที่นี่เป็นศูนย์รวมร้านอร่อยระดับตำนานหลายร้าน เลยสั่งของกินมาเยอะมากๆและ ชุมพลปาท่องโก๋ก็เป็น 1 ในร้านดังที่อยู่ในไทยเทสฮับ


ถ้าพูดถึงปาท่องโก๋ แต่ไม่มีปาท่องโก๋การบินไทย คงจะต้องเป็นคนตกยุคน่าดู ขอบอกเลยว่าการที่จะไปกินปาท่องโก๋ร้านนี้เป็นอะไรที่วัดใจคนขี้เซามากๆ เพราะร้านเปิดให้จองคิวแต่เช้าตรู่ คนขี้เซาอาจจะตื่นไม่ทัน แต่อย่างน้อยเราก็ได้มาทานเป็นบุญปาก จัดไป 1 ชุด ปาท่องโก๋ + ดิปมันม่วง

ราคาชุดละ 60 บาท ได้ปาท่องโก๋มา 3 ตัว ขนาดพอดีตัวไม่เล็กไม่ใหญ่ จิ้มกับดิปมันม่วงแล้วรู้สึกนิพพานมาก ส่วนเนื้อปาท่องโก๋ก็เหมือนจะมีความแน่นกว่าร้านอื่นๆ


ปาท่องโก๋ไซต์จัมโบ้ ร้าน Kanom
ก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่พลาดไม่ได้เช่นกัน เราสั่งมา 2 ชิ้น พร้อมดิปนมข้นและชาไทย

แอบรู้สึกตกใจกับความตัวใหญ่ของน้องเค้ามาก คือไม่สามารถกัดกินได้ด้วยปากของเราเอง ต้องใช้กรรไกรช่วยจริงๆ ตอนแรกจะทำเก่ง กัดทั้งตัว แต่ไม่ไหวต้องยอมแพ้ก่อนที่ขากรรไกรในปากอาจจะค้างได้ ดิปชาไทยก็ฟินมาก เนื้อสัมผัสมีความเข้มข้น จุ่มลงในถ้วยดิปก็มีล้น รสชาติหอม ละมุน ไม่หวานแสบคอ ทานดิปเปล่าๆ ยังฟินเลยค่ะ


ถ้าใครมีร้านปาท่องโก๋ ที่น่าชิมน่าลองอีก ช่วยแนะนำเข้ามาได้เลยนะคะ จะพยายามไปตามร้านที่ยังไม่เคยไปให้มากเท่าที่จะทำได้เลยค่ะ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณที่อ่านรีวิวจนจบ ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลรีวิวจาก Postjung
https://board.postjung.com/1262676
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz378581 | 2 ม.ค. 64 23:48 น.

ปาท่องโก๋การบินไทยดูน่ากินสุดแระ แต่ก็ยังไม่เคยลองนะ
เคยลองแต่ร้านชุมพล ที่ไทยเทสฮับ ที่นั่นร้านอาหารอร่อยเยอะมาก เป็นร้านระดับมิชลินหลายร้านเลย ต้องไปลองกัน

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#2 | Yvonne | 4 ม.ค. 64 23:34 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google