UrboyTJ เผยปมเปลี่ยนชีวิตจนพบแสงสว่างแห่งความสำเร็จ

13 ม.ค. 64 10:22 น. / ดู 5,025 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"เต๋า - จิรายุทธ ผโลประการ" หรือ "UrboyTJ" สร้างผลงานเพลงติดหูมาแล้วมากมาย อาจจะมีบางคนที่รู้อยู่แล้วว่าเขาเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งนักร้องหนุ่มพูดถึงการใช้ชีวิตบนโรคซึมเศร้าอย่างมีความสุข และประสบความสำเร็จในการทำงานเพลง ในรายการเปอร์สเปกทิฟ
ศิลปินหนุ่มเปิดใจว่าเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่เด็กๆ ที่คุณพ่อคุณแม่แยกทางกัน "โรคซึมเศร้าเกิดมาตั้งแต่เด็กๆ พ่อแม่แยกทางกัน เราเห็นพ่อทำร้ายแม่ จากนั้นเราก็ย้ายไปอยู่กับแม่แต่ก็ไม่ได้อยู่กับแม่จริงๆ เพราะว่าแม่ต้องไปอยู่เมืองนอก เราก็ต้องไปอยู่กับยาย เริ่มสะสมมาตั้งแต่เด็กๆ เลยเป็นเด็กเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร ออกอาการให้เห็นมากสุดตอนที่จบ ทรี.ทู.วัน หมดสัญญา และไม่มีใครเซ็นต่อ ผมไม่รู้นะว่าคนอื่นคิดยังไง แต่สำหรับผม ผมอยากเป็นตัวของตัวเองบ้าง ณ ตอนนั้นนะ ผมไม่มีความสุขกับการสวมหน้ากากอีกแล้ว ขอหยุดก่อน พอคนๆ หนึ่งจากไม่มี และกลับไปมี และวันหนึ่งกลับดิ่งลงไปอีก เราไม่มีอะไรยึดเหนี่ยว เราจะทำมาหากินอะไร เพราะฉะนั้นผมเลยไปสรรหาสิ่งที่ทำให้ผมยึดเหนี่ยวได้ คือกีฬากอล์ฟ ต้องหากิจกรรมให้ตัวเอง จนคนรอบข้างเริ่มเห็นว่าผมดาร์กขึ้น"

UrboyTJ เล่าต่อไปว่า "มีวันหนึ่ง เขื่อน - ภัทรดนัย เสตสุวรรณ ทักมาว่าอยากคุยด้วย มาคุยเรื่องผมว่าผมเป็นแบบนี้ใช่ไหม รู้สึกว่าไม่มีค่าใช่ไหม ผมก็ รู้ได้ไง เขื่อนเลยบอกว่าเขื่อนเป็นโรคซึมเศร้ามาก่อน เลยแนะนำให้ผมไปหาหมอ ผมก็ไม่เชื่อ จนวันหนึ่งรู้สึกว่าอยากฆ่าตัวตาย ผมเลยตัดสินใจว่า งั้นลองไปหาหมอดีกว่า ก่อนที่จะแย่ไปมากกว่านี้ จากนั้นหมอก็วินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้า ให้ยามากิน สองอาทิตย์แรกชีวิตผมเริ่มเปลี่ยน เริ่มออกนอกบ้านได้ เริ่มมูฟออนความคิดของตัวเองได้ พอดีขึ้น กลับไปนั่งทำเพลง เริ่มมีความสุขมากขึ้นอีกรอบ อยู่ๆ เพลงก็ดังขึ้นมา ผมเริ่มรู้สึกว่ามันไปต่อได้ เลยเริ่มทำเพลงต่อไป จนได้มาเป็นศิลปิน ช่วงนั้นชีวิตก็เริ่มดีขึ้น แต่โรคซึมเศร้าก็ยังไม่ได้หายนะ ยังต้องกินยาอยู่ ผมมีความสุขที่ผมได้แต่งเพลง เนื้อเพลงของผมทุกเพลงคือสิ่งที่ผมได้เจอมาในชีวิต"

#เต๋าจิรายุทธ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google