เชียร์ ย้อนวันวานรักครั้งแรก แม้ไม่สมหวังแต่รู้สึกดี

22 ก.พ. 64 18:55 น. / ดู 4,984 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"เชียร์ - ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์" พูดถึงความรักแบบจริงจังครั้งแรกที่เกิดขึ้นจากความบังเอิญกับรายการ ต้มยำอมรินทร์ ซึ่งแม้จะไม่สมหวัง แต่ก็เป็นความรักที่ทำให้รู้สึกดี
นักแสดงสาวเล่าว่า "ความรักของเชียร์เกิดขึ้นจริงๆ ในช่วงนั้นวัยรุ่นช่วง 10 กว่าประมาณนี้ค่ะ ตอนนั้นก็เข้าวงการแล้วเล่นละครแล้ว จริงๆ ก็เหมือนในละครเหมือนกัน เพราะเราเจอกันโดยบังเอิญเลยค่ะ เป็นเหตุการณ์ที่เราไปงานอีเวนต์ที่มาบุญครอง แล้วเดินข้ามมาที่ฝั่งสยามมาหาเพื่อนค่ะ เป็นแค่วินาทีที่เดินข้ามถนนกันแล้วก็เดินสวนกันแล้วเรารู้สึกว่าคนนี้หน้าตาดีจัง ดูดีจัง เท่จัง แต่ว่าเพื่อนที่อยู่กับเราซึ่งเป็นทอมแต่กรี๊ด (ผู้ชาย) คงลืมตัว (หัวเราะ) เขาก็บอกเราว่าชอบคนนี้ เท่มาก เป็นแฟนคลับ เราก็ใครไม่รู้จัก แล้วเพื่อนเราก็ข้ามถนนเพื่อตามเขา แอบมองสักนิดก็ยังดี แต่ปรากฏว่าคนนี้เขาเดินกลับมาแล้วมาคุยอะไรกับเพื่อนเราก็ไม่รู้ หลังจากนั้นเพื่อนก็รีบข้ามถนนกลับมาเลย เขาขอเบอร์เรา เราก็แบบเฮ้ย ตอนนั้นก็เขินเหมือนกัน ไม่คิดว่าการเดินข้ามถนนเจอกันแป๊บเดียวแล้วเราแอบรู้สึกปลื้มๆ อยู่ในใจเป็นไปได้ยังไง"

เชียร์ เล่าต่อไปว่า "เพื่อนก็บอกให้เราคุยกับเขาไปเถอะ ให้เบอร์เขาไปแล้ว เขาก็โทรมาหา เราก็เขินๆ เหมือนกัน แต่ก็ได้คุยกัน ก็ได้คบกันเป็นแฟนกัน ก็คบกันสักพักใหญ่ๆ เลย ช่วงนั้น ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเหมือนกันด้วยความที่เชียร์ต้องทำงานหนักจริงๆ นั่นหมายความว่า 7 วันหรืออะไรก็ตาม ชีวิตเชียร์จะอยู่แค่โรงเรียน พอเรียนเสร็จไปถ่ายละคร ถ่ายละครตอนเช้ากลับมาเรียน มันมีโอกาสน้อยมากที่เราจะใช้เวลาเหมือนวัยรุ่นทั่วๆ ไป แทบไม่มีเลยจริงๆ เลยทำให้จังหวะและโอกาสมันไม่ได้ไปต่อค่ะ จริงๆ เป็นความรักที่เชียร์ก็เสียดายนะ เพราะว่าเขาก็เป็นคนหนึ่งที่เราสัมผัสได้ว่าเขาตั้งใจจริงๆ แล้วก็มีความพยายามจริงๆ เราก็มีเรื่องประทับใจในตัวเขาเยอะ แต่จังหวะและโอกาสไปต่อไม่ได้จริงๆ"

เจ้าตัวยอมรับเป็นฝ่ายบอกเลิก "เราจบลงโดยที่ไม่ได้มีปัญหาแต่แค่ไม่มีเวลาเท่านั้นเองค่ะ เชียร์เป็นคนบอกเลิกเขาด้วยซ้ำ จังหวะเวลามันไม่ได้มาในช่วงที่ใช่ ก็เลยต้องหยุดไว้อย่างนั้น แต่เราก็ยังมีความเป็นเพื่อนกันนะคะ ตอนคบกันก็มีแค่เพื่อนๆ ที่รู้เพราะเราเจอกันน้อยจริงๆ บางทีเราแค่กลับมาเขาก็มารอเจอเราที่หน้าปากซอย เราก็รู้สึกว่ามันลำบากเหมือนกันเนอะ ตอนที่เราแยกกันไปเราก็ยังเด็กมากจริงๆ เราไม่รู้เลยว่าเป็นการทำร้ายจิตใจของเขามากน้อยแค่ไหน แต่เห็นจากรายการหนึ่งแล้วเหมือนเขาถูกถามว่ามีความรักครั้งไหนอยู่ในใจคุณบ้างไหม เขาก็บอกว่ามีอยู่ครั้งหนึ่ง เขาก็บอกว่าเป็นคนในวงการ เขาก็เล่าว่าได้เจอกันเฉพาะตอนทำการบ้าน ทั้งหมดก็น่าจะเป็นเหตุการณ์ที่น่าจะเป็นเรา ก็รู้สึกเซอร์ไพรส์ค่ะ ถ้ามันใช่เชียร์จริงๆ หมายความว่ารักครั้งนั้นมันอยู่ในใจเขา ก็รู้สึกดี"

#เชียร์ฑิฆัมพร
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google