สายเบเกอรี่ทำไมต้องมี Stand Mixer?

24 ก.พ. 64 18:18 น. / ดู 16,889 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สายเบเกอรี่ทั้งมือใหม่และคนทำเบเกอรี่เป็นงานอดิเรกคงลังเลว่าจะ ซื้อเครื่องผสมอาหาร หรือ Stand Mixer ดีมั้ย? จำเป็นขนาดนั้นเลยหรือเปล่า? หรือใช้มือตีก็เหมือนๆกัน วันนี้เรามีคำตอบ


สูตรเบเกอรี่ส่วนมากมีหลายขั้นตอนในการผสม ไม่ว่าจะเป็นเค้ก คุกกี้ หรือ ขนมปัง และเคยสังเกตมั้ยว่าเวลาที่เราผสมส่วนผสมต่างๆเนื้อไม่เนียนสวยตามสูตร ใช้เวลานานกว่าปกติ แถมเมื่อยแขนอีกตังหาก เพราะการทำเบเกอรี่เวลาและแรงที่ลงมือล้วนสำคัญทั้งหมด ถ้าหากเราตีส่วนผสมเข้าด้วยระยะเวลาที่นานเกินไปหรือน้อยเกินไป เนื้อที่ได้จะออกมาไม่ตรงตามสูตร รสชาติจะเปลี่ยนไปเลย คนเราไม่สามารถตีส่วนผสมในแรงคงที่ได้เป็นเวลานานๆจริงมั้ยคะ? นี่คือสาเหตว่าทำไมเครื่องผสมอาหาร หรือ Stand Mixer ถึงสำคัญเพราะนอกจากจะช่วยทุ่นแรงของเราได้แล้ว ยังตีส่วนผสมให้เข้ากันได้ง่าย เนื้อเนียน มีความแรงและเร็วให้เลือกหลายระดับไม่ต้องเมื่อยแขน และไม่ต้องกลัวจะหกเลอะเทอะ นอกจากนี้ถ้าเรามี Stand Mixer แล้วเราสามารถคัดสรรเมนูใหม่ๆได้มากยิ่งขึ้น เพราะ Stand Mixer สามารถตีส่วนผสมได้หลากหลายรูปแบบด้วยหัวตีที่ต่างกันอีกด้วย

และถ้าพูดถึง Stand Mixer สำหรับคนทั่วไปอย่างเรา ต้องเป็น Stand Mixer รุ่น TNP SM 150065 R ของ Technogas เหมาะมากสำหรับสายเบเกอรี่ เพราะใช้งานง่าย ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงรบกวน มีถึง 6 ระดับความเร็วไม่ต้องเมื่อยแขนตีเอง และยังสร้างสรรค์เมนูได้มากมายเพราะเค้ามีหัวตีมาให้ถึง 3 แบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเมนู ขนมปัง พิซซ่า เค้กผลไม้ สปันจ์เค้ก วิปปิ้งครีม หรือซอส ฯลฯ เครื่องนี้เครื่องเดียวเอาอยู่
แก้ไขล่าสุด 24 ก.พ. 64 18:18 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 14 มี.ค. 64 22:33 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google