Joker เพลงกระตุ้นเสียงสะท้อนภายในใจจาก LAY

10 มี.ค. 64 13:20 น. / ดู 2,677 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #layzhang
ปี 2020 นั้น นับได้ว่าเป็นปีที่ยอดเยี่ยมสำหรับ LAY เขาไม่เพียงแต่ปล่อยอัลบัมเดี่ยวลำดับที่ 4 LIT ซึ่งมีเพลงถึง 12 เพลงและแบ่งออกเป็น 2 ส่วน แต่ยังได้ขึ้นแสดงผลงานใหม่อีกกว่า 11 ผลงานในรายการวาไรตี้ CZR2 I'm a Singer-Songwriter ซึ่ง 9 เพลงที่ได้ขึ้นแสดงนั้นก็กลายเป็นสตูดิโออัลบัมชุดใหม่อย่าง PRODUCER ซึ่งปล่อยให้ฟังกันแล้ว นำมาด้วยบทเพลง Joker ที่ LAY ได้แสดงให้เราได้เห็นถึงความสามารถที่น่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางด้านการร้องเพลงและด้านการโปรดิวซ์
Joker ถูกแสดงให้แฟนๆ เห็นครั้งแรกในรายการ CZR2 I'm a Singer-Songwriter การมาของเพลง Joker นั้นเป็นเหมือนการแสดงให้เห็นอีกแง่มุมหนึ่งที่บ้าคลั่งในจิตใจของเขา จากการใช้ตัวตลกเป็นธีมหลักของเพลง Joker สะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกของ LAY ที่มีต่อ Arthur Fleck ในภาพยนตร์เรื่อง Joker โดย LAY ได้ขีดเขียนเรื่องราวคู่ขนานระหว่างตัวเขาเองและตัวละครนี้ ศึกษาและสำรวจตัวตนของการเป็นทั้งนักแสดงและโปรดิวเซอร์ เมื่อผสมผสานทั้งสองสิ่งนี้เข้าด้วยกันก็กลายเป็นโลกที่บ้าคลั่งในหัวของ Joker เพลงนี้จึงเป็นบทเพลงที่นำพาผู้ฟังเข้าไปสัมผัสกับโลกที่เขาสร้างขึ้นมา และกระตุ้นให้เกิดเสียงสะท้อนภายในใจของคนทุกคนที่มีต่อโลกแห่งความเป็นจริงใบนี้

LAY เป็นโปรดิวเซอร์ระดับแนวหน้าด้วยเพลงของเขาเองและประสบการณ์เหล่านี้ก็ได้แสดงความเป็นตัวตนของเขาออกมาในรายการ CZR2 I'm a Singer-Songwriter โดยแฟนๆ ได้เห็นถึงผลงานทั้ง 9 ชิ้นในอัลบัม PRODUCER ตั้งแต่รูปแบบเดโมไปจนถึงสตูดิโอเวอร์ชันเต็มรูปแบบ ในขณะที่ความซับซ้อนของการเรียบเรียงเพลงนั้นได้รับการปรับเปลี่ยนตลอดเวลา ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกส่งผ่านเพลงทั้ง 9 เพลง ไม่ว่าจะเป็น Love Lotus, Joker, Children of Yan Huang ไปจนถึง Xiangjiang River

ในอัลบัม PRODUCER นั้น LAY ได้นำเสนอแนวคิดในการผสมผสานดนตรีสไตล์จีนและตะวันตกเข้าไปด้วยกัน อัลบัมนี้จึงเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมต่างวัฒนธรรมเข้าไว้ด้วยกัน โดยการผสมผสานดนตรีจีนดั้งเดิมเข้ากับ EDM ฮิปฮอป Trap และอื่นๆ และสามารถโชว์ความสามารถในด้านศิลปะของ LAY ออกมาได้เป็นอย่างดี

#layzhang
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | lovemessi | 11 มี.ค. 64 15:09 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

#2 | sz452095 | 12 มี.ค. 64 15:39 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google