#เปิดประเทศ เดือน ก.ค. จะมี #นทท. ต่างชาติเข้าไทย 6 ล้านคน" ดังนั้นอย่าช้าเลยครับรีบเปิดประเทศเถอะ

13 มี.ค. 64 18:20 น. / ดู 16,120 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เราจะหวังพึ่งแต่การท่องเที่ยวภายในประเทศไม่ได้ การ #เปิดประเทศ เป็นสิ่งสำคัญในการผลักดันเศรษฐกิจไทย ดังนั้นรีบ #เปิดประเทศ เพื่อรับ #นทท.ต่างชาติ กันเถอะ
"เปิดประเทศเดือน ก.ค. จะมี นทท.ต่างชาติเข้าไทย 6 ล้านคน แต่ถ้าเปิดเดือน ต.ค. จะมี นทท. ต่างชาติเข้ามาเที่ยวไม่เกิน 3 ล้านคน"แต่วัคซีนเราเพิ่งจะได้เมื่อตอนเดือน ก.พ. กว่าจะกระจายเสร็จตามแผน ก็กินเวลาไปถึงเดือน พ.ค.-มิ.ย. 64  จุดนี้เดาได้เลยว่า "ไม่ทันการแน่นอน"

ดังนั้นรัฐบาลควรจะมีแผนการรองรับ ช่วงรอยต่อที่ว่านี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับ นทท. ที่อยากจะเข้ามาเที่ยวไทย โดยเฉพาะ นทท.ชาวจีน แต่ว่าเขาก็เกรงกลัวโรคเหมือนกัน เพราะติดอยู่ตรงที่ประเทศเรายังไม่ได้รับวัคซีนกันอย่างทั่วถึง  เป็นใครใครจะกล้ามากันหล่ะ?

"หากรัฐบาลปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป เศรษฐกิจไทยจะไปไม่รอด เสียทั้งโอกาสและรายได้ คนจะตกงานมากขึ้น"
ดังนั้นอยากฝากถึงรัฐบาลในเวลานี้ที่เวลามันบีบรัด แผนต่างๆ ควรจะออกมา ทั้งเรื่องของการประชาสัมพันธ์ให้ นทท. ต่างชาติรู้ข่าวว่าประเทศไทยมาเที่ยวได้แล้ว มาเที่ยวโดยกักตัวอยู่ในรีสอร์ทก็ได้ หรือไอเดียพาสปอร์ตวัคซีน ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ เท่าที่รู้ก็มีการดำเนินการไปบางส่วนแล้ว แต่มันต้องจริงจังกันเสียที

กว่าจะทำ PR ให้คนอื่นได้ทราบ ชี้แจงมาตรการที่เราจะปรับรูปแบบบูรณาการการท่องเที่ยวกับการกักตัวให้ดูมีความปลอดภัยคงกินเวลาหลายเดือน รู้ว่าเร่งรัด แต่มันก็เป็นเรื่องเร่งด่วนที่ภาคเอกชนคงอยากให้รัฐรีบดำเนินการทันที จะได้มีเวลาให้ นทท. ได้เตรียมตัวมาเข้ามาเมืองไทยแน่เนิ่นๆ  ตอนนี้ต้องแข่งกับเวลาแล้ว 

เมื่อรู้ข้อมูลแบบนี้ เดือนตุลา ช้าไปครับ
รีบกันเถอะครับ อย่าช้าเลย ผมไม่อยากให้ประเทศเราเสียโอกาสทองในการฟื้นตัวเศรษฐกิจไปมากกว่านี้อีกแล้ว
อ้างอิงข้อมูล https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/926359

ที่มา https://pantip.com/topic/40578421
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz378581 | 14 มี.ค. 64 19:40 น.

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่านายกฯเองคิดอะไรอยู่ ชาวบ้านจะตายกันอยู่แล้ว ค้าขายก็ไม่ดีเลย แจกเงินกันแค่นี้คิดว่าจะพอแค่ไหน จะถูไถไปสักกี่น้ำ บอกตรงๆ เลยว่าตอนนี้แบกรับขาดทุนค่าเช่าอยู่ อยากให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาบ้าง แบบภูเก็ตบ้างก็ได้ เปิดประเทศได้ยิ่งดี

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | who369 | 17 มี.ค. 64 11:59 น.

ใช่เห็นด้วยเลย นายกเพิ่งยอมฉีดวัคซีนเข็มแรก  ต้องรอเข็ม 2 อีก กว่าจะกำหนดแผนฟื้นฟูประเทศ อเมริกายังกำหนดฉีดให้เสร็จใน พ.ค.นี้เลย  ดูไบชวนนักท่องเที่ยวพร้อมแพคเกจฉีดวัคซีนให้ด้วย แถมให้เลือกยี่ห้อได้อีก

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google