นก อุษณีย์ เปิดใจประเด็นร้อน ทำให้ จั๊กจั่น เสียใจ

20 มี.ค. 64 08:30 น. / ดู 4,280 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"นก - อุษณีย์ วัฒฐานะ" ถูกมองไม่ดีหนักมาก กรณีที่ออกมาเผยภาพข้อความแชตโลกใบที่ 1 ซึ่งเกี่ยวโยงกับ "จั๊กจั่น - อคัมย์สิริ สุวรรณศุข" แม้จะออกมาถ่ายทอดสดขอโทษเพื่อนสาวสุดซี้แล้ว ก็ยังถูกมองแรงว่าเหมือนออกมาพูดเอาตัวรอดมากกว่า ซึ่ง นก ได้เปิดใจทุกประเด็นร้อนในรายการ คุยแซ่บ Show
ทำไมเชื่อคนอื่นมากกว่าเพื่อน
"อันนี้ไม่เกี่ยวกับเชื่อใคร คืออะไรที่ไม่ดีเกี่ยวกับเพื่อนเรา เราก็แค่เข้าไปเตือนเท่านั้นเอง ก็ยังยืนยันว่าตั้งแต่รู้เรื่อง นกก็ไปคุยกับจั๊กจั่นเป็นการส่วนตัวก็เหมือนเพื่อนเตือนเพื่อน นกมองว่าเป็นเรื่องปกติ"

ทำไมตัดสินใจลงรูปข้อความแชต
"ตอนนั้นเป็นข่าวแล้ว เราคนหนึ่งที่รับทราบเรื่องราวมาและต้องการทราบความจริงเหมือนกับคนอื่น แล้วเรามีข้อมูลอยู่  แต่ประเด็นที่เราโพสต์ไปนั้น เราอาจจะคิดน้อยไป เราก็เลยตัดสินใจโพสต์ พอทัวร์ลง นกคิดว่านกจะรับมือได้เพราะเราเข้มแข็งอยู่แล้ว และเราจะแคร์คนที่อยู่ใกล้เรามากกว่า คนที่ไม่รู้จักเรา เราก็จะไม่ให้ค่าตรงนั้น เพราะเรารู้สึกว่าเขาจะคิด จะวิจารณ์อะไรก็ได้"

คุยกับ จั๊กจั่น หรือยัง
"โทรแล้ว โทรก่อนที่จะมาออกรายการ ประเด็นที่นกโทรไปคือเรื่องกระแสที่หลายคนบอกว่านกควรจะขอโทษ พอเรามาคิดเราก็รู้สึกว่าถ้าเราจะขอโทษใครสักคน คนนั้นก็ควรจะเป็นจั่น  คำแรกที่พูดคือคำว่าขอโทษที่มันเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ที่ทำให้เขาเสียใจผิดหวัง เราทำให้เขาลำบากใจ เราเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาไม่มีความสุขในงานแต่งงานที่จะมาถึง และนกก็โทรไปอธิบายเรื่องโพสต์ แค่นั้นเองว่าเราไม่ได้แซะเขา คือนกคิดว่าตอนที่นกโทรคุยกับจั่นนกพูดเคลียร์มากกว่าตอนไลฟ์ แต่ว่าขอเป็นเรื่องส่วนตัวของเราสองคนเนอะ เรื่องอารมณ์ที่เขาจะโกรธเรามันก็มีอยู่แล้ว เพราะเขาก็เข้าใจเหมือนทุกคนว่าเราแซะเขา"

คุยกับ จั๊กจั่น แล้ว แล้วทำไมถึงถ่ายทอดสดอีก
"ก็เรื่องนี้เป็นข่าวผ่านสื่อ นอกจากนกจะขอโทษส่วนตัวแล้ว นกยังขอโทษผ่านสื่อด้วยเป็นการให้เกียรติเขา ประเด็นที่นกขอโทษก็เน้นไปเรื่องที่นกขอโทษจั่น ส่วนที่พูดสั้นเพราะเราไม่อยากพาดพิงถึงคนอื่น ส่วนกระแสหลังไลฟ์สดนั้นนกไม่ได้คาดหวังว่ามันจะดีขึ้นเลย เพราะถ้าคนที่ยังด่าอยู่เขาก็ด่า คือนกสนใจแค่ขอโทษจั่น ส่วนคนอื่นในโซเชียลเราไม่ได้สนใจเพราะเขาไม่ได้เป็นเพื่อน ไม่ได้เป็นแม้แต่แฟนคลับ"

บางคนมองว่าเกาะกระแส
"มีบางคนมองว่านกหิวแสง ถ้าเราหิวแสงเราคงหาไปนานแล้ว ก็ขอปฏิเสธตรงประเด็นนั้น"

ตอนนี้สภาพจิตใจเป็นอย่างไรบ้าง
"อย่างที่บอกว่าเราเป็นคนที่ค่อนข้างเข้มแข็ง เรื่องกระแสสังคมนั้นไม่เป็นผล เราก็ยังโอเค เรารู้ในใจเราว่าเราทำเพราะอะไร เจตนาเราดีหรือไม่ดี"

อยากบอกอะไรกับ จั๊กจั่น
"ก็ขอโทษในสิ่งที่มันเกิดขึ้น เลือกได้เราไม่อยากให้มันมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ขอโทษที่ทำให้เขาเสียใจ เราเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาไม่มีความสุขในช่วงเวลานี้ เขาเป็นคนดีก็อยากให้เจอสิ่งที่ดีๆ เขายังเป็นเพื่อนที่ดีเสมอ"

อยากจะบอกอะไรสังคม
"จริงๆ ไม่มีอะไรจะบอก อยากที่บอกว่านกแคร์คนในครอบครัว เพื่อน คนรัก แฟนคลับ คนที่รู้จักนกมากกว่า ในส่วนเรื่องของสังคมนกคงไม่พยายามไปอธิบายหรือแก้ตัวอะไรไปมากกว่านี้ ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์แล้วกัน"

#นกอุษณีย์
แก้ไขล่าสุด 21 มี.ค. 64 17:41 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google