นิว วอน หยุดการใช้ถ้อยคำรุนแรงโจมตีคนอื่นเพื่อความสะใจ

30 มี.ค. 64 20:46 น. / ดู 3,747 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
หลายคนคงจะคุ้นหูกับคำว่า Cyberbullying หรือ การกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่อินเทอร์เน็ตกลายเป็นเรื่องใกล้ตัวของคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าใครก็สามารถแสดงความคิดเห็นต่อสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ขยับปลายนิ้ว แต่ในขณะเดียวกัน การขาดความยั้งคิดในการใช้งานก็เป็นภัยร้ายที่ทำลายคนได้เช่นกัน
ด้วยความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้สังคมไทย กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์จึงได้จัดโครงการนิ้วคม Stop Cyberbullying เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงผลเสีย และสร้างความเข้าใจแก่สังคมเรื่องการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ โดยมี "นิว - ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ" เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุการณ์ไซเบอร์บูลลีที่เกิดขึ้นในสังคมปัจจุบัน 

นิว เผยว่า "ผมว่าเราไม่ควรใช้พื้นที่บนโลกโซเชียลเพื่อระบายอารมณ์หรือใช้ทำร้ายคนอื่นนะครับ เพราะคอมเมนต์แย่ๆ อาจไม่ได้ทำร้ายแค่ผู้ที่ถูกบูลลี แต่ทำร้ายไปถึงความรู้สึกของคนรอบข้างเขาให้รู้สึกเป็นห่วงกังวลและเสียใจไปด้วย ก่อนที่นิ้วของคุณจะพิมพ์อะไรลงไป ควรคอมเมนต์ด้วยข้อเท็จจริง ไม่ใช่ความคิดเห็นส่วนตัวที่เต็มไปด้วยอารมณ์ หยุดการใช้ถ้อยคำรุนแรงโจมตีคนอื่นเพื่อความสะใจเถอะนะครับ"
 
#นิวฐิติภูมิ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google