ครีมกันแดดสุดปัง คุมมัน กันน้ำ หาซื้อง่ายใน 7-11

30 มี.ค. 64 21:59 น. / ดู 2,848 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

สวัสดีจ้าาา วันนี้ไอซ์จะมารีวิวกันแดดที่หาง่ายซื้อกันได้ง่ายแถมยังสะดวกมากๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาอยู่ ไอซ์บอกเลยว่า หาไอเทมพวกนี้ได้ง่ายๆ เลยจ้า เพราะมันมีขายในเซเว่นทุกแบรนด์!! ย้ำนะจ๊ะ...ว่าทุกแบรนด์  สาวๆ ทุกคนรู้กันอยู่แล้วใช่ไหมว่า...แดดบ้านเรา  เค้าไม่ธรรมดา เพราะฉะนั้นห้ามลืมทากันแดด ก่อนออกจากบ้าน เด็ดขาด!! วันนี้ไอซ์เองจะมารีวิวกันแดด ที่ไอซ์ได้ใช้จริงด้วยตัวไอซ์เอง จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 ตัวนะจ๊ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าตัวไหนจะปังจะพังบ้าง ซึ่งไอซ์ขออวยนะจ๊ะ….การรีวิวกันแดดทุกวัน เป็นการรีวิวจากการใช้จริง และเป็นการแสดงความคิดเห็นจากไอซ์ส่วนตัวจ้า ว่าแล้ว….เราไปลุยกันค้าาาาา
1.Provamed Sun SPF 50+ Face PA+++


✨ตัวนี้แพ็คเกจดูดีอยู่นะ  แค่ไม่แน่ใจเค้ามีกี่สี แต่ตัวที่ไอซ์ซื้อมา เป็นสี Beige เปิดกล่องมา มีตัวล็อค หลอดเรียบร้อย เปิดฝามาไม่มีครีมไหลออกมาแต่อย่างใด  หลอดเค้ายาวเรียวพกพาง่ายใช้สะดวก

✨เนื้อของเค้าบางเบาทาง่ายไม่เป็นคราบ ซึมง่าย กลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นหอม ดูแพง(ชอบกลิ่น🥰)  ทาลงบนผิวหน้าแล้ว รู้สึกไม่เหนียวผิวหน้าเรา เนื้อมูสซึมซาบได้ดีที่สำคัญ คุณสมบัติหลักๆ เค้ายังช่วยปรับให้ผิวของเราให้ดูเรียบเนียนขึ้นอีกระดับนึงด้วย ตัวนี้พอไอซ์ได้ใช้ไปสักระยะแล้ว ความรู้สึกที่สัมผัสได้ด้วยตัวไอซ์เอง คือ ตัวเนื้อมูสบางเบา ไม่เหนอะหนะเลยค่ะทุกคน ทาเป็นประจำทุกวันใช้ชีวิตได้สบายๆ ไม่หนักหน้าเลย ต้องบอกก่อนว่า...ส่วนตัวไอซ์เป็นคนแพ้ง่าย  ซึ่งกันแดดบางตัวก็อาจจะมีแอลกอฮอล์ผสมอยู่  เราเอง...ก็ต้องแพ้พ่ายไป แต่ตัวนี้คนแพ้ง่ายใช้ได้!! เค้าปราศจากสารเคมีค่ะคุณ เค้าเป็นกันแดดที่สามารถสะท้อนแสงแดดได้ดี ไม่ดูดแดด เวลาทาแล้วออกไปข้างนอก ถ้าต้องกังวลผิวหน้าเราจะโดนแสงแดดนานๆ เค้าก็จะช่วยปกกันแสงแดด หรือ UV ได้อย่างดี ไม่รู้สึกแสบ ระคายเคือง ปกป้องผิวได้ทั้ง UVA-UVB

✨แล้วเค้าก็ยังเป็นสูตร Waterproof อีกนะค้า จะเหงื่อออก หรือลงเล่นน้ำก็เอาอยู่ เป็นอีกหนึ่งตัวที่เลิฟฟฟมากๆ เลยค่ะ

✨ขนาด15 มล. ราคา 169 บาท!! ราคาน่ารัก ถูกและดี!!


คะแนน 9/10 สำหรับไอซ์แล้วตัวนี้ถ้าเวลาเร่งรีบ ไอซ์จะชอบพกติดตัวไว้ตลอด เพราะมันซึมซาบได้ดี ได้เร็ว ไม่เหนียว ไม่เยิ้ม เมคอัพก็ยังไม่เยิ้มนะคะ! ที่อยากแนะนำให้ทุกคนได้หาซื้อไปลองใช้กันดู อย่าพึ่งเชื่อไอซ์ก็ได้คะ จนกว่าเพื่อนจะได้ลองเองแล้วจะรักเหมือนที่ไอซ์เป็นแน่นอนจ้า…


2.NIVEA SUN Protect & White Oil Control Serum SPF 50+ PA+++


✨แพ็คเกจตัวนี้ก็มาแบบใสๆ ไปเลยจ้า ก็ไม่ได้แย่อะไรเพราะเราต้องดูคุณภาพของน้องเค้า😍

✨ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่ไอซ์เลิฟมาก หลอดเล็กเรียวยาวพกพาง่าย ตัวนี้เหมาะกับผิวผสมและผิวมัน ที่สำคัญ ตัวนี้เค้าบอกว่าสามารถควบคุมผิวมันบนใบหน้าของเราได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 8 ชั่วโมง

✨เนื้อครีมสีขาว แอบได้กลิ่นแอลกอฮอล์นิดๆ (ไม่แน่ใจว่าคนอื่นจะได้กลิ่นเหมือนไอซ์หรือเปล่านะ) ทาง่าย ซึมซาบได้ไว ไม่เหนียวเหนอะหนะแต่อย่างใดเลยค่ะคุณ ตัวนี้คนแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ไม่อุดตันรูขุมขน ด้วยสูตร Non- Comedogenic เหมาะกับสาวๆที่ชอบแต่งหน้า เพราะแทบไม่ต้องรอเรื่องตัวครีมที่แห้งช้าแต่อย่างใด 

✨ควบคุมความมัน ตัวนี้ทำได้ดีอยู่ ที่สำคัญ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและสี แต่มีแอลกอฮอล์ใส่มานิดหน่อย แต่ไอซ์ใช้แล้วก็ไม่แพ้ หรือระคายเคืองผิวหน้า  ทาแล้วหน้าไม่วอก ไม่ลอย

✨ขนาด 15 มล. ราคา 149 บาท นี้ก็เป็นอีกตัวที่ราคาไม่แรงและดี!!!


คะแนน 8.5/10 หลังจากที่ไอซ์ได้ใช้มาแล้ว ส่วนที่ไอซ์ขอ หักไป 1.5 คะแนน คือเรื่องของ กลิ่น เนื้อครีมไอซ์ไม่แน่ใจว่ามันคือกลิ่นแอลกอฮอล์นิดๆ หรือเปล่า หน้าไม่มันเท่าไหร่ ถ้าเทียบกับระยะเวลา กับกิจกรรมที่ทำ ถ้าวัดเรื่องการควบคุมความมัน ถือว่าไอซ์ให้ผ่านจ้า3.PHD UV PROTECTION SPF50+ PA+++


✨ตัวแพ็คเกจก็โอเค เพราะมาในหลอดเล็กๆ  ดูจุ๋มจิ๋ม จิ๋วๆ พกพาง่ายมากกก มีตัวล้อคหลอดเรียบร้อยเช่นกัน

✨ตัวนี้เนื้อครีมมีกลิ่นอ่อนๆ สีเนื้อๆ ทาง่าย ซึมไว ไม่เป็นคราบ บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ คิดว่าผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะเค้าเขียนตรงขวดว่า Dermatology Tested ซึ่งผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนัง

✨ตัวนี้เค้าก็คุมมันกลางๆ แต่ถ้าใครทา Skincare เยอะ ระหว่างวันก็อาจจะทำให้หน้ามันได้ ส่วนตัวทาแล้วหน้าไม่ลอย เพราะตัวนี้ทาแล้วเค้าจะช่วยปรับให้สว่างขึ้นมานิดนึง ถ้าใครผิวคล้ำมากทาตัวนี้ก็อาจจะหน้าลอยได้  และถ้าใครหน้ามันตัวนี้ก็อาจจะคุมมันได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ (แต่ก็ชอบกลิ่นเค้าอีกแล้ว)

✨ขนาด 8 มล. ราคา 99 บาท!!  ก็ถือว่าโอเคสำหรับราคานี้และคุณภาพของเค้าค่าาาา


คะแนน 8/10 ขอหักไป 2 คะแนนเพราะตัวนี้ ถ้าทาเยอะๆ สำหรับตัวไอซ์เองก็แอบรู้สึกว่า หน้าลอยๆ บ้าง แล้วการคุมมันก็ทำได้ดีประมาณหนึ่ง อาจจะต้องทำให้เราพกกระดาษซับมันไปเผื่อ ถ้าต้องเจอแสงแดดแรงๆ ที่ทำให้ผิวหน้าเกิดเหงื่อ หรือความมันจากปัจจัยอื่นๆ ได้


4.Yanhee Sun block SPF 50 PA++


✨แพ็คเกจตัวนี้ ไอซ์ว่าก็โอเคค่ะ มีตัวล็อคหลอดข้างในเรียบร้อย

✨เรื่องกลิ่นแทบจะไม่มีกลิ่นใดๆเลยค่ะ

✨ตัวเค้ามี 2 สี White & Beige  ไอซ์ซื้อเบจมานะคะ ตัวนี้เนื้อครีมของเค้าเหลวทาง่าย ซึมง่ายแต่  สำหรับไอซ์ทาไปแล้ว รู้สึกว่าออกจะเหนอะหนะไปนิด ขึ้นอยู่กับประเภทของผิวหน้าแต่ละบุคคล สำหรับไอซ์คิดว่า ผิวหน้าอาจจะมันเยิ้มระหว่างวันได้ แต่ทาแล้วหน้าไม่วอกผิวแทนก็ใช้ได้ ทากันแดดใช้ในชีวิตประจำวันอยู่ในห้องแอร์ก็โอเค แต่ถ้าทำกิจกรรมกลางแจ้ง เล่นกีฬา ลงว่ายน้ำก็อาจจะไม่เวริค์ เพราะเค้าไม่กันน้ำ และไม่ค่อยคุมมันเท่าไหร่ ก็อาจจะเกิดคราบและหน้าเยิ้มไหลได้

✨ไม่ค่อยกันน้ำ

✨ขนาด 30 กรัม ราคา 175 บาท


คะแนน 7.5/10 หักไป 2.5 คะแนน คือเรื่องของตัวเนื้อครีมค่ะ คือตัวเนื้อแอบเหนียว แล้วเวลาทาลงบนผิวหน้า ทำให้รู้สึกเหมือนมันจะไม่ช่วยเรื่องการคุมมันได้ดีเท่าที่ควรเลย แต่ด้วยราคาที่หากเทียบกับปริมาณที่ได้ก็ยังถือว่ามีราคาที่ถูกมาก แต่ก็ต้องยอมแลกมากับประสิทธิภาพที่บอกไปก่อนหน้านี้จ้า5.SpectraBan Anti UVA-UVB With SPF50+,PA+++


✨แว๊บแรก แพ็คเกจของตัวนี้เปิดกล่องมาไม่มีตัวล็อคหลอดกันแดดเลย เรียกว่าเปิดมาเจอหลอดเปล่าๆ เลยจ้า แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด เปิดฝากันแดดมาเนื้อครีมก็ไหลออกมาเลยจ้า...สงสัยเพราะความร้อนหรือเปล่า…

✨ตัวเนื้อ...ของเค้าค่อนข้างเหลวนะ มีสีขาว เวลาไอซ์ทาแล้ว รู้สึกมีความมันวาว แต่สำหรับไอซ์รู้สึกเหนอะหนะไปหน่อย เค้าอาจจะเหมาะกับสายสปอร์ตเล่นกีฬากลางแจ้ง ไปทะเล เข้าป่าเดินเขา เพราะเนื้อเค้าจะเข้มข้น เค้าจะเหมาะกับผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นมากกว่า แต่ไอซ์ผิวผสม  พอได้ทาเจ้าตัวนี้ ก็จะหน้ามันไปนิดเหนอะหนะไปหน่อย ใช้ไปนานๆ ก็อาจจะไม่โอเคสำหรับไอซ์ ทาในชีวิตประจำวันอยู่บ้านชิวๆ ในกิจกรรมเบาๆ ไม่เจอแดดมากมายก็อาจจะหนักหน้าเหนียวหน้าไปนิสสส...นะจ๊ะ

✨ขนาด 20 กรัม ราคา 249 บาท


7/10 ขอหัก 3 คะแนน คือรู้สึกว่า ตัวนี้อาจจะไม่เหมาะกับผิวของไอซ์ การทาลงบนผิว ตัวเนื้อครีมเกลี่ยยากพอสมควร แล้วที่สำคัญ รู้สึกว่าเนื้อครีมอาจจะไม่เหมาะกับคนผิว 2 สี และการซึมซาบของเนื้อครีม รู้สึกว่าซึมซาบได้ช้ากว่าตัวอื่นๆ ที่ไอซ์ใช้มาก่อนหน้านี้ทั้ง 4 ตัว ส่วนเรื่องความมัน ตัวนี้ควบคุมความมันได้ไม่ดีเท่าไร ถ้าจะต้องทากันแดดตัวนี้ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง อาจจะต้องพกกระดาษซับมัน ติดตัวไว้เป็นตัวช่วยที่ดีอีกหนึ่งตัวตามไปด้วย


เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับกันแดดแต่ละตัว  ที่ไอซ์นำมารีวิวให้เพื่อนๆ สาวๆ ที่กำลังมองหากันแดดดีๆ สักหนึ่ง-สองตัวสำหรับให้เราไว้พกติดตัว ไปไหนมาไหน ไม่ต้องกังวลเรื่องผิวหน้าที่จะถูกแสงแดดที่มี UV ทำร้ายผิวหน้าที่สวยงามและบอบบางของเราได้ เพราะเรามีสุดยอดไอเทมกันแดดที่ดี ช่วยรับแสงแดดและ UV ช่วยปกป้องให้ผิวหน้าเรายังคงดูสดใสได้ในทุกๆ วัน ให้เราพร้อมลุยกับทุกกิจกรรม ให้เรามั่นใจและทำกิจกรรมนั้นๆ ได้อย่างเต็มที่ 

และถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่อาจจะกำลังสนใจกันแดดดีๆ สักตัว เหมือนที่ไอซ์ได้ใช้มาด้วยตัวไอซ์เองทั้งหมด 5 ตัวที่นำมาฝากๆ เพื่อน สามารถเข้าไปซื้อกันได้ที่เซเว่นอีเลเว่น ใกล้บ้านเพื่อนๆ ได้ทุกสาขา บอกเลยว่าไม่ตัวใด ก็ตัวหนึ่ง 1 ใน 5 ตัวนี้ จะเป็นอีกหนึ่งไอเทม ครีมกันแดดดีๆ ที่ทำให้เพื่อนๆ ต้องประทับใจ

สำหรับครั้งหน้า ไอซ์จะมารีวิวผลิตภัณฑ์อะไรดีๆ เด็ดๆ อีก...ฝากเพื่อนๆ รอติดตามกันได้ในบทความรีวิวดีๆ บทต่อๆ ไป ได้ที่นี่เลยจ้า วันนี้ไอซ์ต้องขอตัวไปก่อนนะจ๊ะ บะบายจ้า
แก้ไขล่าสุด 30 มี.ค. 64 22:09 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 31 มี.ค. 64 23:27 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | babala | 2 เม.ย. 64 16:05 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | Yummy_Baby | 10 มิ.ย. 64 13:33 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google