MINE Smart Ferry ขยายเวลานั่งฟรีถึง 30 เม.ย.พร้อมจัดทริปพาไหว้พระทำบุญช่วงวันหยุด

1 เม.ย. 64 18:50 น. / ดู 15,632 ครั้ง / 4 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ช่วงเดือนเมษายนนี้ วันหยุดมีหลายวัน ชาวเมืองกรุงที่ไม่อยากเดินทางไปไหนไกลๆ แต่ก็ไม่อยากอยู่แต่ในบ้าน อยากเที่ยวใกล้ๆไม่ต้องขับรถ เรามีทริปจะแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกในการเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ โดยทางเรือ เปลี่ยนจากการขับรถบนถนน มาเที่ยวชิลๆทางน้ำ และตอนนี้เรือโดยสารไฟฟ้าเค้าก็มีโปรแกรม พาไหว้พระทำบุญช่วงวันหยุด ทั้งวันจักรีและวันสงกรานต์ด้วย ลองอ่านรายละเอียดและตารางเดินเรือกันดูนะ
      เรือไฟฟ้า MINE Smart Ferry ขอมอบของขวัญให้ประชาชน พร้อมกระตุ้นการเดินทางด้วยระบบ ขนส่งสาธารณะ แบบไร้รอยต่อกับรถไฟฟ้าในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยขยายระยะเวลา ให้บริการวิ่งฟรี ตลอดเดือนเมษายน พร้อมจัดทริปท่องเที่ยวพิเศษพาประชาชน ล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา และไหว้พระทำบุญที่วัดกัลยาณมิตร วัดอรุณ วัดโพธิ์ และวัดพระแก้ว ในวันจักรี และช่วงวันหยุดยาว เทศกาลสงกรานต์ เพื่อเป็นการส่งเสริมการเดินทางทางน้ำด้วยนวัตกรรมใหม่และ เทคโนโลยี "เรือไฟฟ้าไร้มลพิษ" ตามนโยบายของกระทรวงคมนาคม
   
    บริษัท อี สมาร์ท ทรานสปอร์ต จำกัด (E Smart Transport Co.,Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ บริษัทพลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA ผู้ให้บริการเรือโดยสารไฟฟ้าไร้มลพิษลำแรกของไทย "MINE Smart Ferry" ขอมอบของขวัญให้ประชาชนตลอดเดือนปีใหม่ไทย "สงกรานต์" โดยขยายระยะเวลา ให้บริการวิ่งฟรี สาย Urban Line (สายสีม่วง) จากท่าเรือนนทบุรี สู่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ท่าเรือสาทร รวมจำนวน 11 สถานี เชื่อมต่อการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าและระบบขนส่งสาธารณะอื่นแบบไร้รอยต่อ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 30 เม.ย. 64
   
    นอกจากนี้เรือไฟฟ้าไร้มลพิษ "MINE Smart Ferry" เตรียมจัดทริปพิเศษ "ไหว้พระ ชมเมือง" ในวันจักรี 6 เม.ย. 64 และวันสงกรานต์ 13-15 เม.ย. 64 พาประชาชนล่องเรือฟรีในรูปแบบ Half Day Trip ชมบรรยากาศความงามริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และแวะทำบุญไหว้พระที่ 4 วัดดังของกรุงเทพฯ ได้แก่ วัดกัลยาณมิตร วัดอรุณ วัดโพธิ์ และวัดพระแก้ว โดยทริปพิเศษ "ไหว้พระ ชมเมือง" ในช่วงวันหยุดนี้ เปิดให้บริการวันละ 3 รอบ ได้แก่ รอบ 9.00 น. รอบ 10.00 น. และรอบ 11.00 น. สำหรับประชาชนที่สนใจ สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้ามาขึ้นเรือที่ท่าเรือสาทร และประชาชนที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถ นำรถมาจอดที่อาคารจอดรถของตึกแคท ทาวเวอร์ และรอขึ้นเรือที่ท่าเรือแคท ทาวเวอร์ เพื่อออกเดินทาง ไปยังจุดต่าง ๆ พร้อมกัน โดยในขากลับเรือจะจอดส่งทุกท่านใน 3 ท่าเรือ ได้แก่ ท่าเรือไอคอน สยาม ท่าเรือแคท ทาวเวอร์ และท่าสุดท้ายที่ท่าเรือสาทร โดยประชาชนที่มีความประสงค์แวะชอปปิ้งที่ศูนย์การค้า ไอคอนสยาม (ICONSIAM) จะได้รับ Welcome Pack จากทางศูนย์การค้า สำหรับซื้อสินค้าและรับประทาน อาหารในร้านค้าที่ร่วมรายการ นอกจากนี้ยังจะได้รับ Gift Card มูลค่า 100 บาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดสำหรับ ซื้อสินค้าขั้นต่ำ 500 บาท เมื่อสมัครสมาชิกใหม่ บัตร VIZ Card
    วันหยุดนี้หากใครยังไม่รู้ว่าจะไปไหนนี้ ลองดูนะเผื่อไว้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่ต้องขับรถไกลๆ และยังได้ลองนั่งเรือไฟฟ้าฟรีด้วย
ขอบคุณที่มา: https://www.prachachat.net/public-r.........sJe0hZySFiXEBsQ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 2 เม.ย. 64 16:32 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | who369 | 8 เม.ย. 64 13:12 น.

เยี่ยมเลย

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | sz382025 | 19 เม.ย. 64 00:21 น.

อยากให้เมืองไทยมีการขนส่ง หรือยานพาหนะที่ลดมลพิษ แบบที่เป็นพลังงานสะอาดมาเยอะๆ ทั้งแบบระบบขนส่งมวลชน เพื่อที่จะได้ช่วยกันลดมลพิษทางอากาศและทางเสียง อีกอย่างพลังงานสะอาดพวกนี้เป็นพลังงานหมุนเวียน ซึ่งดีกับมนุษย์และสิ่งแวดล้อม เรือไฟฟ้าติดแอร์ไปลองนั่งมาเหมือนกัน ได้บรรยากาศแบบไม่รีบเร่งดี อีกอย่างไม่ร้อนเหมาะกับช่วงนี้มาก 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google