ปลอบประโลมหัวใจไปกับ When This Rain Stops จาก Wendy

14 เม.ย. 64 16:12 น. / ดู 2,218 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #redvelvet #wendy
"Wendy" หนึ่งในสมาชิกของวง "Red Velvet" ออกผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยวเป็นที่เรียบร้อยเป็นมินิอัลบัมชุดแรก "Like Water" ประกอบด้วยเพลงทั้งหมด 5 เพลง ที่มีเนื้อความตรงไปตรงมา
เพลงเปิดตัว 2 เพลงของอัลบัมนี้ ได้แก่ "Like Water" แนวอะคูสติกพอปบัลลาด ซึ่งเปรียบเทียบการมีอยู่และความหมายของกันและกันกับน้ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิต โดยอธิบายถึงการที่ผู้คนไหลวนมาเจอกันตามโชคชะตา ซึ่งก็เหมือนกับหยดฝนเม็ดเล็กๆ ที่มารวมตัวกันเป็นมหาสมุทรอันกว้างใหญ่
ส่วนอีกหนึ่งเพลงเปิดตัวอย่าง "When This Rain Stops" เป็นเพลงบัลลาดจังหวะช้าๆ ที่มีเปียโนบรรเลง พรรณนาถึงชีวิตของ Wendy ในเชิงเปรียบเทียบให้เห็นภาพ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับความเข้าอกเข้าใจและการปลอบโยนว่า มันไม่เป็นไรหรอก หากเราจะพักสักหน่อย ในตอนที่เราเหนื่อยล้า
หนึ่งในเพลงประกอบอัลบัมอย่าง "Best Friend" มี "Seulgi" เพื่อนสมาชิกวง Red Velvet มาร่วมร้องด้วยกัน นำเสนอการประสานเสียงสุดอบอุ่นและน่ารัก เป็นเพลงแนวบัลลาดจังหวะช้า ๆ พูดถึงคำสัญญาถึงมิตรภาพที่ไม่เปลี่ยนแปลงไป และความรู้สึกขอบคุณที่ส่งถึงคนสำคัญ ที่แค่มีพวกเขาอยู่ด้วยก็เป็นกำลังใจให้กันแล้ว
นอกจากนี้ยังมีเพลง "Why Can't You Love Me?" ที่มีความตื่นเต้นจากการรักข้างเดียว และเพลง "The Road" แนวโมเดิร์นร็อกบัลลาด พูดถึงช่วงเวลาที่เดินอยู่บนถนนที่เพิ่งมาเป็นครั้งแรก และนึกถึงความทรงจำในอดีตที่เคยลืมไป
#wendy #redvelvet
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google