บ่าววี กานดา อ๊อฟ ลาดา โฬม ธัญญ่า ถ่ายทอด 6 เพลงดังในอดีต

16 เม.ย. 64 23:32 น. / ดู 1,713 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ค่ายเพลง อาร์ สยาม ผุดโปรเจกต์พิเศษ 2021 # ยังอยากร้อง
นำเพลงดังในอดีตของอาร์เอส ถ่ายทอดผ่าน 6 ศิลปินยอดนิยม และศิลปินเลือดใหม่
เริ่มจาก บ่าววี อาร์ สยาม ได้นำเพลง ขอคืน เพลงฮิตจากวง บอยสเก๊าท์ มาทำใหม่ในสไตล์และเสียงร้องเฉพาะตัว ทำให้เพลงนี้ได้อารมณ์ที่แตกต่างจากต้นฉบับ สู่แนวเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตเข้มข้น และที่พิเศษสุดๆ คือการได้เจ้าของน้ำเสียงต้นฉบับ ต๊ะ บอยสเก๊าท์ มาร่วมร้องด้วย
ตามมาด้วย กานดา อาร์ สยาม นำเพลง ไปให้พ้น เพลงดังของวงสตริงขวัญใจวัยรุ่นในอดีต ฟรุตตี้ มาเป็นอารมณ์แบบผู้หญิงร้ายๆ ที่เปลี่ยนความเสียใจเป็นความเข้มแข็ง เนื้อหาสะใจแบบนี้ เข้าทาง กานดา ที่ใส่อารมณ์ได้อย่างสะใจสุดๆส่วนสาวใต้ อ๊อฟ ดอกฟ้า อาร์ สยาม ก็นำเพลง น้อยๆ หน่อย เพลงแดนซ์ระดับตำนานของนักร้องเท้าไฟ ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง มาทำใหม่ ใส่ความเป็นลูกทุ่งสำเนียงใต้ ดนตรีโจ๊ะๆ ร่วมสมัยในแบบของเธอ และเพิ่มสีสันด้วยท่อนแร็ป จึงได้ทั้งความสนุก ผสมความอ้อร้อ น่ารัก ฟังแล้วหรอยอย่างแรง และที่พิเศษคือ ในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ยังได้ ทัช มาร่วมแดนซ์กับ อ๊อฟ ดอกฟ้า อีกด้วย
ทางด้านอาร์แอนด์บีสาวเจ้าเสน่ห์ ลาดา อาร์ สยาม นำเพลง ที่หนึ่งไม่ไหว เพลงฮิตของวงร็อกไทยขวัญใจมหาชน วง ไอ..น้ำ นำมาทำใหม่ในสไตล์ป๊อบอาร์แอนด์บีที่ฟังง่าย มีความร่วมสมัย เพิ่มท่อนแร็ปเข้าไป ได้ความรู้สึกแบบใหม่ๆ แตกต่างจากต้นฉบับ เป็นความท้าทายของสาวมั่นคนนี้มาที่น้องใหม่ป้ายแดง โฬม อาร์ สยาม นำเพลง อรุณสวัสดิ์ เพลงประกอบละครดังในอดีต ต้นฉบับเป็นของหนุ่มร็อกผมยาว พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร มาทำใหม่ในแบบละมุน บวกกับเนื้อหาที่ให้กำลังใจคนที่กำลังท้อแท้ ยิ่งเหมือนได้รับไออุ่นจากแสงแดดในยามเช้าเลยทีเดียว
ส่งท้ายที่สาวอีสานมหัศจรรย์ ธัญญ่า อาร์ สยาม นำเพลง โธ่เอ๊ย หนึ่งในเพลงแดนซ์ระดับตำนานของวง บาซู นำมาทำใหม่ ใส่ความเป็นลูกทุ่งอีสานในแบบธัญญ่าลงไป และที่พิเศษสุด ยังได้หนุ่มร็อกดาวรุ่งพุ่งแรงจากแดนใต้ ป๊อก วงซี๊ด มาร่วมร้องในเพลงนี้อีกด้วย จึงเป็นเพลงที่มีทั้งภาษาอีสาน ภาษาใต้ ผสมผสานอยู่ในเพลง

แก้ไขล่าสุด 16 เม.ย. 64 23:33 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 17 เม.ย. 64 16:27 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | แม่บอกให้พักก่อน | 21 เม.ย. 64 15:33 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google