Summer Breeze ร่ำลาความสุขที่จางหายในเพลง Orange Road

21 เม.ย. 64 12:33 น. / ดู 1,554 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #summerbreeze
"Summer Breeze" การรวมตัวของ 6 สาว ที่มาพร้อมความสดใส รอยยิ้ม และเสน่ห์เฉพาะตัว "ม่านมุก - ชดาธาร ด่านกุล" "แอ๊นท์ - วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์" "พิม ขจรเวคิน" "มินนี่ - เมพิชชา ปกรณ์โกวิน" "จินนี่ - ชินนภา อภิภัทรจินดาสิริ" และ "แพท  - อภิรุม เจริญไทยทวี" กับซิงเกิลแรกในเพลง "Orange Road" ที่สาวๆ ลงความเห็นว่าเป็นเพลงที่ฟังแล้วเหงาแต่ไม่เศร้า เผลอๆ อาจมีรอยยิ้มเมื่อหวนนึกถึงเหตุการณ์ความรักที่เพิ่งผ่านพ้นมา โดยให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศยามเย็น ท้องฟ้าเป็นสีส้ม ในช่วงเวลา Golden Hour ช่วงเวลาที่สวยที่สุดของวัน ซึ่งพวกเธอทั้ง 6 คนอยากสื่อสารเพลงๆ นี้ เพื่อเป็นการปลอบโยน ให้กำลังใจ เหมือนเป็นกลุ่มเพื่อนที่มาสร้างรอยยิ้มและบอกว่า สุดท้ายก็จะผ่านไป 
ม่านมุก ตัวแทนวงกล่าวว่าเนื้อหาเพลงนี้ถ่ายทอดความรู้สึกของวัยรุ่นที่อกหัก "เนื้อหาเพลง Orange Road ตั้งใจถ่ายทอดความรู้สึกของวัยรุ่นที่อกหัก ชื่อเพลงได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพถนนที่ฉาบไปด้วยสีส้มจากแสงอาทิตย์ในตอนเย็น เป็นช่วงเวลาที่ทิวทัศน์นั้นจะสวยงามหากแต่จะผ่านไปอย่างรวดเร็ว เหมือนรักแรกของวัยรุ่นที่ช่วงเริ่มต้นความสุขมักจะผ่านไปไว แล้วเหลือทิ้งไว้เป็นความทรงจำอันสวยงาม ความรู้สึกนี้ถูกถ่ายทอดด้วยคำร้องในลักษณะพรรณนาเหมือนบทกลอน สะท้อนความรู้สึกแบบสาววัยรุ่นช่างฝัน"

แอ๊นท์ เสริมว่า "เพลงนี้สัมผัสได้ถึงบรรยากาศวันวานยังหวานอยู่ โดยขั้นตอนการทำงานพวกเราเองได้มีส่วนร่วม อย่างการร่วมแชร์ไอเดีย ด้านดีไซน์การร้อง เป็นต้น Summer Breeze จะเปิดอีกมุมมองของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปของพวกเรา เน้นความเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ กล้าคิดกล้าแสดงออกและเป็นตัวของตัวเอง เมื่อสายลมแห่งฤดูร้อนพัดพา ช่วงเวลาแห่งความสุข เสียงหัวเราะ น้ำตา ความเหงา ต่างย้อนกลับมาชวนให้เรายิ้มไปกับเรื่องราวเหล่านั้น และพร้อมจะก้าวออกไปเจอกับเสน่ห์ของฤดูร้อนอีกครั้ง ฝากติดตามผลงานของพวกเราด้วยนะคะ"

#SummerBreeze
แก้ไขล่าสุด 24 เม.ย. 64 20:24 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google