บิวกิ้น พีพี เปิดตัวเพลงคู่ รู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว

29 เม.ย. 64 21:00 น. / ดู 807 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"บิวกิ้น - พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล" และ "พีพี - กฤษฏ์ อำนวยเดชกร" เปิดตัวซิงเกิลคู่ครั้งแรกในเพลง "รู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว (Safe Zone)" เพลงประกอบ "แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2 (I Promised You the Moon" โดยเป็นเพลงแนวอาร์แอนด์บี มีจังหวะที่อยากชวนทุกคนมาโยกตาม ถ่ายทอดเนื้อหาเพลงนี้จากความสัมพันธ์ของตัวละครในฐานะแฟน และบางส่วนจากการพูดคุยกับ บิวกิ้น พีพี
บิวกิ้น เผยว่าเป็นเพลงที่เล่าถึงความสุข "สำหรับเพลง รู้งี้เป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว เป็นเพลงที่เล่าถึงความสุข เป็นโมเมนต์ของคนที่อยู่ในช่วงกำลังอินเลิฟสุดๆ จนรู้สึกว่าถ้าแฮปปี้ขนาดนี้ เราน่าจะเป็นแฟนกันตั้งนานแล้ว ซึ่งตอนเข้าห้องอัด รู้สึกเลยว่าเพลงนี้ค่อนข้างยากครับ อาจจะเป็นด้วยสไตล์เพลงที่เป็นแนวอาร์แอนด์บี แถมเป็นเพลงที่มีจังหวะเร็วที่สุดตั้งแต่ที่ผมเคยปล่อยเพลงออกมา ในเอ็มวีเพลงนี้มีท่าเต้นด้วยครับ จริงๆ เป็นท่าเต้นแบบน่ารัก เป็นท่าที่ง่ายๆ บอกเลยว่าการเต้นเป็นเรื่องใหม่ของผม แม้จะเคยผ่านการเวิร์กช็อป ซ้อมเต้นเฉพาะกิจมาบ้าง แต่ว่ายังไม่เคยเรียนเต้นที่เป็นการเรียนเต้นจริงจัง ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่มีท่าเต้นค่อนข้างเยอะ รู้สึกว่าเป็นสิ่งใหม่ที่ท้าทายดี"
พีพี กล่าวว่า "เพลงนี้เป็นเพลงคู่เพลงแรกของเราเลยครับ ความง่ายของการร้องเพลงคู่คือการมีคนมาช่วยกันแชร์ตรงท่อนร้อง แต่ความยากคือตอนเข้าห้องอัดครั้งแรก ทั้งกิ้นและพี เราต้องมาปรับหาคีย์ และพยายามหาช่องเสียงที่เข้ากันให้ได้ โดยเอ็มวีเพลงนี้เราต้องใส่ชุดนักศึกษา ช่วงต้นๆ ของเอ็มวีมีฉากที่พีต้องผูกเนกไทด์ให้กิ้น จำได้ว่าแค่ซีนนี้ซีนเดียวถ่ายไปประมาณ 42 เทก ใช้เวลารวมๆ แล้วสี่ชั่วโมง ด้วยความที่ซีนนั้นมีช่วงเวลาที่สั้นมาก พอพีผูกไทด์เสร็จก็เป็นจังหวะต่อเนื่องที่ต้องรีบเดินออกไปในวินาทีที่เนื้อเพลงในท่อนนั้นจบพอดี บอกเลยว่างานละเอียดมาก ซึ่งการได้ทำงานที่ลงดีเทลขนาดนี้ พอผลงานออกมาก็ทำให้เราภูมิใจและรู้สึกดีใจมากครับ"
#บิวกิ้นพุฒิพงศ์ #พีพีกฤษฏ์
แก้ไขล่าสุด 29 เม.ย. 64 23:13 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google