ส่องทำเลทองโคราช ที่หลายคนอาจมองข้าม สามยอด - โคกกรวด

30 เม.ย. 64 12:35 น. / ดู 13,850 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สวัสดีครับ ขอเสียงชาวโคราชหน่อยเร็วววว ( ไม่ใช่ชาวโคราชก็อ่านได้น้า ) วันนี้บ้านบ้าน มีบทความดี ๆ มาแนะนำเกี่ยวกับทำเลใหม่น่ามอง สามยอด โคกกรวด เป็นทำเลที่กำลังขยายตัวออกจากชุมชุนเดิม และยังเป็นจุดเชื่อมระหว่างเมืองกับแหล่งงานชานเมือง ด้วยเอกลักษณ์ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีความสงบเป็นส่วนตัว เดินทางสะดวกเชื่อมต่อสถานที่สำคัญใกล้เคียงง่าย ทำให้เป็นทำเลอยู่อาศัยที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง เลยครับผมขอบเขตทำเลและที่ตั้ง
ย่านสามยอด – โคกกรวด นั้นประกอบด้วยชุมชนชานเมืองที่มีแต่ดั้งเดิม เช่น ตามแนวคลองส่งน้ำ ยางใหญ่ ห้วยยาง รวมอยู่กับชุมชนที่เกิดจากโครงการจัดสรรต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายหลังอันมีผลมาจากแหล่งงานและหน่วยงานต่างๆที่เริ่มเข้ามาตั้งในทำเลหรือใกล้เคียง เช่น สามยอด มทส. ประตู4 ยางใหญ่ และ ชุมชนโคกเพชรบริเวณใกล้ถนนมิตรภาพ พื้นที่ส่วนใหญ่ของทำเลอยู่ใน ตำบลสุรนารีจนไปถึงโคกกรวด ตามแนวถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้า กทม. และ รวมทั้งพื้นที่ด้านในตามแนวถนนเรียบคลองส่งน้ำมาจนถึงอ่างห้วยยาง โดยขอบเขตเบื้องต้นคือ จากซอยสามยอดไปจนถึงช่วงโคกเพชรโดยพิจารณาการเชื่อมต่อกันภายในย่าน ความหนาแน่นของชุมชน แลนค์มาร์คและสถานที่สำคัญที่มีอิทธิพลร่วมกันสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
ในย่านและใกล้เคียง ตลาดค้าปลีกส่ง ตลาดชุมชน สถานที่พักผ่อน ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หน่วยงานราชการ โรงพยาบาล สถานศึกษาตั้งแต่อนุบาล จนถึงมหาวิทยาลัยก็ยังอยู่โดยรอบย่าน เช่น มทส. รร.ราชสีมา รร.นานาชาติเวสลีย์ รพ.เทพรัตน์ สาธารณสุขจังหวัด เป็นต้น

ดูแลนมาร์คของย่าน : แลนมาร์คสามยอดโคกกรวดโคราช

วิถีชีวิตและการเดินทางภายในย่าน
ผู้คนมักมีการเดินทางไปสู่แหล่งงาน ไปเช้ากลับเย็น และทำกิจกรรมต่างๆในย่าน เช่น จ่ายตลาดเย็น ออกกำลังกาย เป็นต้น การเดินทางของคนในย่าน สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์
สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ ออกถนนมิตรภาพตามแนวซอยเชื่อมต่อเข้าสู่ชุมชนเป็นระยะ เพื่อเข้าสู่แหล่งงานและแหล่งอำนวยความสะดวก ตามแนวถนนมิตรภาพได้
รถมอเตอร์ไซต์เองก็เดินทางในย่านไปสถานที่สำคัญ และแหล่งงานภายในย่านได้ตามซอยและถนนหลักที่เชื่อมต่อในย่าน เช่น ซอยอภิบาล ยางใหญ่ ห้วยยาง เลียบคลองส่งน้ำ มทส.ประตู 4 ไปจนถึงสามยอดหรือกระทั่งเชฟวัน เป็นต้น

เรายังมีย่านอื่น ๆ ให้ได้ศึกษาเพิ่มเติม : https://baanbaan.co/story

ขอบคุณสำหรับพื้นที่ให้แชร์บทความดี ๆ ครับผม     
แก้ไขล่าสุด 30 เม.ย. 64 12:36 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz408642 | 3 พ.ค. 64 17:54 น.

สวยมากเลยครับ
-------
อ่านคอนเท้นท์ ทำอย่างไรให้เว็บติดอันดับหน้าเเรก คลิกที่นี้
https://www.allconnective.com/

https://www.allconnective.com/

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#2 | Yvonne | 5 พ.ค. 64 16:16 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google