Power Pat แต่งเพลง พลัง เป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์

13 พ.ค. 64 20:32 น. / ดู 2,007 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #powerpat
ภาวะที่คนไทยเราต้องเผชิญวิกฤตต่างๆ ในช่วงของการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 การส่งต่อกำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ศิลปินวง "Power Pat" นำโดย "แพท - วรยศ บุญทองนุ่ม" (ร้องนำ) "ฟ้า - ปัณณวิช สุวัฒนานันท์" (กีตาร์) "เปรม - วริทธิ์ธร ธนาวัฒน์ศิริ" (เบส) และ "เจี๊ยบ - กมลชัย เข็มทอง" (กลอง) ขอมีส่วนร่วมในการส่งต่อพลังบวกในการให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ผ่านบทเพลง "พลัง" ที่หนุ่ม แพท ลงมือแต่งเนื้อร้องและทำดนตรีร่วมกันกับสมาชิกในวง
แพท ขอเป็นตัวแทนเล่าการทำงานเพลงครั้งนี้ว่า "ผมต้องบอกว่าในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเผชิญกับโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ หลายคนต้องป้องกันตัวและระมัดระวังในการใช้ชีวิตกันมากขึ้น คนที่ทำงานด้านสุขภาพ แพทย์ พยาบาล รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันเชื้อโควิด-19 ช่วงนี้ทำงานหนักมาก เป็นภาระหน้าที่ใหญ่หลวงมากในการรับผิดชอบผู้ป่วย ผมคิดว่าการให้กำลังใจกันในช่วงนี้เป็นสิ่งสำคัญ เราคิดว่าอยากจะทำอะไรที่วงพอจะทำได้ โดยเฉพาะในเรื่องการทำเพลง เล่นดนตรี ซึ่งเป็นสิ่งที่เราถนัด เชื่อว่าเพลงที่เราสื่อสารไป น่าจะเป็นการส่งกำลังใจได้อย่างดีวิธีการหนึ่ง เพราะฉะนั้นผมเลยเขียนเพลงนี้ขึ้นมา แล้วนำไปให้ผู้ใหญ่ได้ฟัง พอเพลงผ่านก็มาทำดนตรีกันเอง"

นักร้องหนุ่มบอกว่าชื่อเพลงนี้พ้องกับส่วนหนึ่งของชื่อวง "เพลงนี้ชื่อว่า พลัง ครับ เพราะวงของเราชื่อ Power Pat คำว่า Power ก็คือพลัง เราก็อยากจะส่งต่อพลังบวก พลังงานดีๆ ให้กับคนที่ได้ฟังเพลงนี้ด้วย อาจจะไม่ใช่แค่บุคลากรทางการแพทย์เท่านั้น อาจจะเป็นใครก็ได้ที่เขากำลังรู้สึกเหนื่อย รู้สึกท้อกับภาระหน้าที่ในปัจจุบันที่ทำแล้วรู้สึกเดียวดาย ต้องการกำลังใจ เพลงนี้สามารถมอบกำลังใจให้ทุกคน ผมเขียนเองแต่งเองทำโปรดิวซ์เองด้วย เพื่อนสมาชิกทุกคนก็มาช่วยกัน ส่งต่อกำลังใจและความรู้สึกดีๆ ให้ทีมแพทย์พยาบาล ถือว่าเป็นอีกงานที่พวกเราภูมิใจมากที่ได้ทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคมครับ"

#powerpat
แก้ไขล่าสุด 13 พ.ค. 64 21:05 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google