ปล่อยปาก เพลงเศร้าของคนไม่ก้าวผ่านความเจ็บปวดจาก อะตอม

15 พ.ค. 64 23:58 น. / ดู 2,020 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"ปล่อยปาก" เพลงเศร้าเพลงเดียวในอัลบัม "Gum" จาก "อะตอม - ชนกันต์ รัตนอุดม" พูดถึงคนปากดี ที่บอกว่าไม่เป็นไร แต่จริงๆ แล้ว ยังวนอยู่ไม่หลุดไปไหน
อะตอม พูดถึงเพลง ปล่อยปาก ว่า "เพลงนี้อินเนอร์คือความเจ็บปวดที่ยังปล่อยไปไม่ได้จริงๆ เหมือนเป็นแผล ส่วนที่มาของเพลงคือคนปากแข็งครับ ปากบอกว่าปล่อยไป แต่จริงๆ คือ ปล่อยได้แค่ปาก ปากดีไปงั้นแหละ เราบอกคนอื่นแล้วก็พยายามบอกกับตัวเองว่าไม่เป็นไรจริงๆ แต่ในใจมันกลับไม่ได้ ยังห่วงนึกถึงอยู่ เนื้อเพลงนี้เราเขียนในวันที่เรารู้สึกแย่อยู่ ถ้าเกิดมีเพื่อนเดินเข้ามาปลอบเราหรือพยายามจะทำให้เราดีขึ้นจะเป็นยังไง เราก็เลยสร้างซีนขึ้นมาให้รู้สึกว่าความรู้สึกนั้นเป็นยังไง และคำที่เราจะพูดกับเพื่อนเราก็มักจะเป็นแบบนี้แหละ เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยเป็นเหมือนกัน"

สำหรับมิวสิกวิดีโอนั้นต้องการสื่อสารให้ผ่านเรื่องเจ็บปวดไปให้ได้  "ในเอ็มวีเพลง ปล่อยปาก จะเป็นเรื่องของเพื่อนกลุ่มหนึ่ง หนึ่งคนคือพระเอกของเราที่อาการแย่ที่สุด เพื่อนๆ ก็พยายามจะชวนกันทำกิจกรรมสนุกสนานต่างๆ เพื่อให้ผ่านเรื่องเจ็บปวดนี้ไปให้ได้ สิ่งที่เราจะบอกกับเพื่อนเสมอคือโอเค ไม่เป็นไร เรื่องในอดีตไม่มีผลอะไรกับเราเลย แต่ความเป็นจริงเวลาอยู่คนเดียวก็ยังวนอยู่ สิ่งสำคัญคืออยากให้เพลงสื่อสารให้คนเรามูฟออนได้ เพราะถ้าเราไม่บอกตัวเองว่าเดี๋ยวมันจะผ่านไป มันก็ยังวนลูปอยู่ในนั้น ผมฝากเพลง ปล่อยปาก ด้วยครับ คัดมาแล้ว (ยิ้ม) อยากให้ได้ฟัง สำหรับทุกคนที่ยังปล่อยไปไม่ได้จริงๆ ยิ่งอยากให้ลองชมและฟังกันครับ"

#อะตอมชนกันต์
แก้ไขล่าสุด 16 พ.ค. 64 00:17 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google