EA ส่ง บ. ลูก "อี สมาร์ท ทรานสปอร์ต" เซ็น MOU กับ แบงก์กรุงไทย เล็งต่อยอดระบบขนส่งสาธารณะ 5 พ.ค.นี้

18 พ.ค. 64 03:39 น. / ดู 13,450 ครั้ง / 4 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ หรือ EA ส่งบริษัทลูก"อี สมาร์ท ทรานสปอร์ต" ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับแบงก์กรุงไทย ใน "โครงการระบบรับชำระค่าเรือโดยสารด้วย EMV Contactless" เพื่อพัฒนาระบบรับชำระค่าเรือโดยสารไฟฟ้า "MINE Smart Ferry" เรือไฟฟ้าสัญชาติไทยลำแรก ตอบโจทย์ชีวิตวิถีใหม่ช่วงการแพร่ระบาดโควิด-19 ด้วยระบบรับชำระค่าโดยสารอิเล็กทรอนิกส์แบบไร้การสัมผัส ผ่านเครื่อง EDC รองรับได้ทั้งบัตรเดบิต บัตรเครดิต VISA และ Mastercard ที่มีสัญลักษณ์ Contactless และบัตร HOP ซึ่งเป็นบัตรเติมเงินอิเล็กทรอนิกส์ให้สามารถโดยสารเรือไฟฟ้า MINE Smart Ferry ได้อย่างสะดวก ลดการสัมผัส พร้อมผลักดันให้เกิดการเชื่อมต่อระบบขนส่งสาธารณะ รถ ราง เรือ อย่างไร้รอยต่อ โดยเริ่มใช้งานระบบตั้งแต่ 5 พ.ค. 64
นายสมโภชน์ อาหุนัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พลังงานบริสุทธิ์ หรือ EA ในฐานะกรรมการ บริษัท อี สมาร์ท ทรานสปอร์ต จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกที่ EA ถือหุ้น 100% และเป็นผู้ให้บริการเรือโดยสารไฟฟ้า "MINE Smart Ferry" เรือโดยสารไฟฟ้าสัญชาติไทยลำแรกของประเทศ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบขนส่งสาธารณะแบบไร้มลพิษ พร้อมสนับสนุนนโยบายการเข้าสู่สังคมไร้เงินสดของประเทศ อีกทั้งยังคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงได้ร่วมมือกับธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB พัฒนาระบบชำระค่าโดยสารเรือไฟฟ้าผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์แบบไร้การสัมผัส หรือผ่านระบบ EMV Contactless ซึ่งเป็นการรับชำระค่าโดยสารผ่านเครื่องแตะบัตร EDC พร้อมเตรียมบัตร HOP ซึ่งเป็นบัตรเติมเงินอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับใช้ชำระค่าโดยสารในเรือไฟฟ้าและมีแผนจะพัฒนานำไปใช้กับระบบขนส่งสาธารณะรูปแบบอื่นต่อไปในอนาคต เพื่อผลักดันให้เกิดการเชื่อมต่อระบบขนส่งสาธารณะ รถ ราง เรือ อย่างไร้รอยต่อให้เป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ เรือโดยสารไฟฟ้า "MINE Smart Ferry" เปิดให้บริการในแม่น้ำเจ้าพระยา ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% พร้อมติดตั้งระบบปรับอากาศและเครื่องฆ่าเชื้อโรค รองรับผู้โดยสารสูงสุดถึง 250 คน เปิดทดลองให้ผู้โดยสารใช้บริการฟรี จากท่านนทบุรี-ท่าสาทร ตั้งแต่ปลายปี 2563 มีจำนวนผู้โดยสารทดลองใช้บริการเฉลี่ย 1,200 คนต่อวัน มีแผนเตรียมเปิดให้บริการเต็มรูปแบบและเริ่มเก็บค่าโดยสาร ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.64 เป็นต้นไป

นาวาโท ปริญญา รักวาทิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อี สมาร์ท ทรานสปอร์ต จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า เรือโดยสารไฟฟ้า MINE Smart Ferry ติดตั้งเครื่อง EDC แล้ว 8 ลำ พร้อมรับชำระค่าโดยสารในราคาโปรโมชั่น 20 บาทตลอดสาย ในเส้นทางเรือไฟฟ้า Urban Line สายสีม่วง ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. - 30 มิ.ย.64 และเมื่อการส่งมอบเรือโดยสารไฟฟ้าครบจำนวน 27 ลำ จะมีความพร้อมในการบริการเต็มรูปแบบราวต้นเดือน ก.ค.64 เพื่อเป็นการเชื่อมต่อการเดินทางในระบบขนส่งสาธารณะอื่นแบบไร้รอยต่ออย่างแท้จริง บริษัทฯ มีแผนขยายท่าเรือจากท่านนทบุรีต้นสายฝั่งเหนือไปยังท่าเรือพระนั่งเกล้าเร็วๆ นี้ เพื่อรองรับผู้โดยสารที่เดินทางเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางใหญ่-เตาปูน) กับเรือไฟฟ้าเส้นทาง Urban Line สายสีม่วง รวมทั้งสิ้น 12 สถานี ได้แก่ ท่าเรือพระนั่งเกล้า เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสถานีสะพานพระนั่งเกล้า(M), นนทบุรี, เกียกกาย, พายัพ, เทเวศร์, สะพานพระปิ่นเกล้า, พรานนก, ราชินี เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสถานีสนามไชย(M), ราชวงศ์, สี่พระยา, แคท ทาวเวอร์ และสาทร เชื่อมต่อรถไฟฟ้าสถานีสะพานตากสิน(BTS)

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้จัดเตรียมบัตร HOP จำนวน 3,000 ใบไว้รองรับผู้โดยสารที่ไม่มีบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิต แบบ Contactless โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอรับบัตร HOP ได้ที่เจ้าหน้าที่ของเรือไฟฟ้า MINE Smart Ferry บนท่าเรือ 11 ท่าเรือ คือ ท่านนทบุรี, เกียกกาย, พายัพ, เทเวศร์, สะพานพระปิ่นเกล้า, พรานนก, ปากคลองตลาด, ราชวงศ์, สี่พระยา, แคททาวเวอร์ และสาทร ในวันที่ 5 พ.ค.64 เป็นต้นไป หรือจนกว่าบัตรจะหมด ทั้งยังสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของเรือไฟฟ้า MINE Smart Ferry ได้ที่ www.minesmartferry.com Facebook : MINE Smart Ferry และ Line @MINESmartFerry

"ความร่วมมือกับธนาคารกรุงไทยในครั้งนี้ นับเป็นการสร้างวิถีชีวิตการคมนาคมทางน้ำรูปแบบใหม่ ที่เรือโดยสารไฟฟ้า MINE Smart Ferry โดยบริษัท อี สมาร์ท ทรานสปอร์ต มุ่งมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์การเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชนที่ดีขึ้น และยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชนคนไทยได้อย่างยั่งยืน" นาวาโท ปริญญา รักวาทิน กล่าวทิ้งท้าย

#อีเอ #EA #เรือพลังงานไฟฟ้า #พลังงานบริสุทธิ์ #MINESmartFerry #สมโภชน์อาหุนัย
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 1 มิ.ย. 64 15:52 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz454161 | 15 มิ.ย. 64 15:40 น.

กำลังสนใจโทรศัพท์มือถือรุ่นที่ดีที่สุดในตอนนี้ เพื่อนๆคิดว่าควรซื้อรุ่นอะไรดีเคยได้ยินรุ่น pgslot เห็นว่ามีระบบปฏิบัติการณ์ที่ค่อนข้างจะเสถียรภาพเลยทีเดียว เเถมยังมีเเบตที่อึดเเละมีเกมให้เลือกโหลดมาเล่นมากมาย
เพราะว่าราคานั้นไม่เเรงเท่าไรคนทั่วๆไปสามารถเข้าถึงได้มากกว่าพวกไอโฟนเเน่นอน ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่ได้ติดเเบรนด์ละก็ขอเเนะนำเลยว่า pgslot เป็นโทรศัพท์รุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

เรื่องของราคาโทรศัพท์ในวันนี้ถือว่าไปไกลเกินความจำเป็นมากๆ ยิ่งรุ่นใหม่ๆที่ออกมาเเทบจะปีชนปีเเต่กลับได้อะไรเพิ่มเข้ามาเเค่นิดๆหน่อยๆเท่านั้น ซึ่งมันไม่คุ้มค้ากับราคาที่เสียไปเลย ดังนั้นถ้าหากคุณลองเปิดใจให้กับค่ายโทรศัพท์มือถือค่ายเล็กๆบ้าง หรืออาจจะเป็นค่ายจากจีนก็ได้เพราะในตอนนี้มาตรฐานอุตสาหกรรมของจีนเขาก้าวหน้าขึ้นมากกว่าในอดีตหลายเท่าตัวเเล้ว สามารถเชื่อมั่นได้ในระดับหนึ่งเลย

เพื่อนๆอยากทราบไหมว่าเมื่อปีที่ผ่านมาอย่างในปี 2020 นั้นเเบรด์มือถืออะไรที่ทำยอดขายได้ดีที่สุด จากการสำรวจเจาะตลาดมาทำให้ได้รู้ว่าโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของปี 2020 ตกเป็นของ vivo นั้นเองด้วยราคาที่ไม่เเรงทำให้จับต้องง่าย ส่วนเรื่องของระบบต่างๆก็ไม่ได้น่าเกลียดจึงไม่แปลกที่จะได้รับความนิยมในปีที่ผ่านมา ส่วนแอปเปิ้ลนั้นตกไปอยู่ที่สามรองจาก oppo สาเหตุอาจจะมาจากราคาที่สูงขึ้นเเต่ดันสวนทางกับสิ่งที่ลูกค้าได้รับเช่นการไม่เเถมสายชาร์ตต่างๆก็มีส่วนในการตัดสินใจเป็นอย่างมาก ซึ่งในสงครามการเเข่งขันของโทรศัพท์ก็คงจะดำเนินต่อไปอย่างดุเดือด อย่าลืมจับตามองค่ายมือถือน้องใหม่อย่าง pgslot กันด้วยละครับรับรองว่าจะมาสั่นสะเถือนวงการอย่างเเน่นอน

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | emhang | 22 มิ.ย. 64 19:06 น.

รวดเร็ว น่าเชื่อถือ ทำได้จริง และเป็นที่ไว้วางใจ จนทุกวันนี้ #hopcard, คือบัตรโดยสารแทนเงินสดไปแล้ว

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Android

#4 | SILAPAN | 20 ก.ค. 64 03:40 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google