ขอแนะนำบัตร HOP Card บัตรโดยสารเรือไฟฟ้าที่ต้องมีติดตัวไว้

18 พ.ค. 64 14:03 น. / ดู 13,325 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
หลังจากเปิดตัวเรือไฟฟ้า MINE Smart Ferry ที่เอาให้ใช้บริการเดินทาง ซึ่งจะมีทั้งหมด 27 ลำ โดยมี 4 ลำเป็นเรือท่องเที่ยว และที่เหลือจะเป็นเรือโดยสาร มี 3 เส้นทาง แบ่งตามความถี่ที่จอดแต่ละท่า โดยจะเริ่มต้นให้บริการตั้งแต่ท่าน้ำนนท์ไปจนถึงท่าสาทรซึ่งเปิดบริการมาสักพักแล้ว และคิดว่าหลายๆ คนน่าจะเคยไปใช้บริการกันมาบ้างแล้ว (ใครไม่เคยไปขึ้นอยากให้ไปลอง แล้วจะลืมเรือแบบเดิมๆไปเลย)


      บรรยากาศภายในเรือ ที่นั่งกว้างขวางมากๆ ใครไปขึ้นช่วงแรกที่ไม่เก็บเงิน แต่! เค้าจะเริ่มเก็บค่าโดยสารละนะ เริ่มเมื่อวันที่ 5 พ.ค. เป็นต้นไป จะเริ่มเก็บ 20 บาท (ช่วงโปรโมชัน โปรฯตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. - 30 มิ.ย. 64) จริงๆหมดโปรก็อยากให้อยู่ที่ราคา 20 บาทนะ เพราะถือว่ากำลังดีไม่แรงมาก แต่ใครที่อยากจะใช้บริการต้องมีบัตรเดบิต หรือบัตรเครดิต แบบ Contactless ที่ใช้จ่ายค่าโดยสาร เพราะว่าเค้ารับจ่ายเงินด้วยระบบนี้เท่านั้น[Spoil บัตร Contactless คืออะไรอ่านได้ที่นี่ : 'Contactless card' บัตรชำระเงินแบบไร้สัมผัส ตอกย้ำโลกไร้เงินสด (bangkokbiznews.com)] โดยสามารถเติมเงินเข้าบัตรดังกล่าวไว้ใช้จ่ายค่าขึ้นเรือได้เลย สะดวกดีไม่ต้องจับเงินด้วย (ช่วงนี้โควิดระบาด เทคโนโลยีอะไรป้องกัน หรือ ลดความเสี่ยงได้ ควรใช้)

      คำถามต่อมา แล้วบัตร Hop นี้เราไปหาที่ไหนได้บ้าง? ซึ่งเราสามารถลงทะเบียนเพื่อรับบัตร HOP ซึ่งเป็นบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์แบบเติมเงิน สำหรับใช้ชำระค่าเรือโดยสารไฟฟ้าและยังสามารถนำไปใช้จ่ายในระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆได้ในอนาคต โดยสามารถติดต่อขอรับบัตร HOP ได้ที่เจ้าหน้าที่ของเรือไฟฟ้า MINE Smart Ferry บนท่าเรือ 11 ท่าเรือ คือ
- ท่านนทบุรี
- เกียกกาย
- พายัพ
- เทเวศร์
- สะพานพระปิ่นเกล้า
- พรานนก
- ปากคลองตลาด
- ราชวงศ์
- สี่พระยา
- แคท-ทาวเวอร์
- สาทร
      ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.64 เป็นต้นไป หรือจนกว่าบัตรจะหมด ใครได้ไปแล้วอย่าลืมเอาไปเติมเงินก่อนใช้นะ โดยเติมผ่านแอปฯ Mobile Banking ได้เลย เดี๋ยวกระทู้หน้าจะมาเล่าให้ฟังว่าใช้บัตรแล้วเป็นอย่างไร สำหรับกระทู้นี้ไปก่อนละ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 7

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 3 มิ.ย. 64 23:30 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google