อแมนด้า แง้มจุดเริ่มต้นความรู้สึกเกิดมาเพื่อเป็นนางงาม

9 มิ.ย. 64 22:08 น. / ดู 3,266 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"อแมนด้า ออบดัม" เผยเส้นทางการเตรียมตัวทุ่มเทยาวนานกว่า 7 เดือนเพื่อเข้าประกวด Miss Universe 2020 จนเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย พร้อมเปิดสถานะหัวใจที่คบหากับแฟนหนุ่มชาวอังกฤษมานานกว่า 5 ปี
พอกลับมาจากการประกวด ต้องกักตัว 14 วัน แต่ไม่เห็น อแมนด้า ว่างเลย
"ใช่ จริงๆ ตอนเราอยู่ที่นู่นเรารู้แล้วแหละว่าเราต้องกลับมา 14 วันกักตัว โอเค เดี๋ยวเราจะต้องมีเวลาเยอะแน่เลย แต่พอเรากลับมาแล้ว ด้วยเราเป็นคนที่ได้ Miss Universe Thailand เรารู้สึกว่าเราทำอะไรทุกวันตลอดเลย แล้วพอมากักตัวเรารู้สึกว่าอยู่เฉยๆ ไม่ได้ ต้องหาอะไรทำ แล้วก็ดีมีหลายๆ ช่องอยากสัมภาษณ์ หนูก็เลยโอเคได้ ก็แต่งหน้า ทำผมจัดเต็ม เราต้องให้เกียรติทุกช่องทาง"

ใช้เวลาเตรียมตัวนานขนาดไหนในการไปประกวด
"ตอนที่เราได้มง  Miss Universe Thailand เราก็ไม่รู้ว่า Miss Universe จะประกวดเมื่อไร เราก็รอเขากำหนดมาตลอด ด้าก็เริ่มพัฒนาตัวเองมาเรื่อยๆ หลายคนมองว่าการเป็นนางงามมันง่าย แต่จริงๆ มันไม่ง่าย เพราะมันมีเรื่องการเดิน เรียนการแสดงเพิ่มด้วย เพื่อฝึกอินเนอร์ ก็คือมันมีเยอะกว่าที่หลายๆ คนเขาคิด ก็ตั้งแต่ได้มง Miss Universe Thailand ไปประกวดประมาณ 6-7 เดือน"

ประกวดครั้งแรก 2010 ที่ภูเก็ตใช่ไหม มีจุดไหนที่ทำให้รู้สึกว่าเกิดมาเพื่อเป็นนางงาม
"ตอนที่ประกวดตอน 9-10 ขวบ คือนางนพมาศ ตอนแรกเหมือนแม่บังคับ แต่ว่าโตขึ้นมาถึงรู้ว่านี่คือสิ่งที่เราชอบมาก ต้องบอกว่าวงการนางงามเข้าแล้วออกยากมาก หลังประกวดครั้งแรก เราถึงรู้ว่าสนุกจังเลย ชอบๆ"

พอเดินทางไปถึง กองประกวดตรวจเรื่องโควิด-19 อย่างไรบ้าง
"ถ้าไปถึงที่นู่นไม่มีอะไร แต่ว่าตอนไปประกวดกองค่อนข้างเข้ม คืนแรกที่เข้ากองประกวดจะต้องไป Quarantine คนเดียว 1 คืน เสร็จแล้วถ้าผลไม่ได้เป็นโควิด เราก็ลงไปทานข้าวกับเพื่อนๆ"

หลายคนมองว่าการประกวดครั้งนี้มีเชิงธุรกิจอยู่ ถ้าปีหน้าส่งรุ่นน้องไป จะแก้ไขเรื่องนี้อย่างไร
"ด้าต้องบอกก่อนเรื่องนี้มันไม่ได้อยู่ในคอนโทรลของเรา แต่เราในฐานะที่เป็นนางงามไปประกวด สิ่งหนึ่งที่เราทำได้คือทำหน้าที่ตรงนั้นให้ดีที่สุด อย่างด้าไปประกวด แม้ไม่ได้มง แต่ด้าก็ไม่รู้สึกว่าตัวเองแพ้ เราทำดีที่สุดแล้ว เราภูมิใจในตัวเอง แล้วทุกคนก็เห็นว่าเราเต็มที่ในการประกวดมากแค่ไหน"

ตอนนี้สถานะหัวใจเป็นอย่างไรบ้าง
"แฮปปี้ดีค่ะ"

มีคนรักเป็นชาวอังกฤษกี่ปีแล้ว
"รู้จักกันประมาณ 4-5 ปี นานพอสมควร เขาเป็นเพื่อนของเพื่อน เหมือนเป็นการคุยกันเรื่อยๆ เวลาเราหาใครสักคน เราไม่ได้มองที่หน้าตา เพราะว่าเวลาอายุมากขึ้นทุกอย่างมันก็หายไปหมด แต่เรากำลังมองหาเพื่อนคู่ชีวิตที่สามารถพูดคุยได้ตลอดเวลา"

ชอบอะไรในตัวเขา
"ความจริงใจ ด้าคิดว่าน่าจะเป็นจุดที่หลายๆ คนมองหา ตรงไปตรงมา"

ตอนนี้ อแมนด้า เป็นคนดังแล้ว เป็นอุปสรรคกับความรักไหม
"ไม่ค่ะ งานคืองาน ถ้ามันเป็นปัญหาเราจะต้องมองกลับมาอีกทีว่ามันอาจจะไม่ใช่เรื่องงาน มันคือเรื่องอื่นหรือเปล่า"

หลังจากนี้วางแผนเรื่องงานไว้อย่างไร
"ก็ทำทุกอย่าง จริงๆ อยากจะลองวงการบันเทิงดู เพราะว่าเราเคยแสดงละครแล้วมันสนุกดี ถ้าในอนาคตได้เล่นเป็นนางเอกแบบฟาดๆ หรือนางร้ายน่าจะจอยนะ"
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google