ส่องทางธุรกิจ EA 2564 เที่ยวชม ใช้ชีวิตไร้เงินสด

22 มิ.ย. 64 19:01 น. / ดู 13,584 ครั้ง / 4 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของCOVID-19 ในประเทศระลอกใหม่จะยังไม่มีท่าทียุติ แต่ความน่าสนใจของราคาหุ้นก็ไม่ได้ลดหย่อนลงไปในจากสายตาของนักลงทุน แม้จะมีการล็อกดาวน์ในบางพื้นที่ เนื่องจากดีมานด์ความต้องการใช้ไฟฟ้ายังอยู่ในระดับสูง ทำให้ได้รับผลกระทบแบบจำกัด ไม่เพียงเท่านี้ EA ยังมีข่าวดีที่ช่วยเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่ธุรกิจของบริษัท เข้ามาสนับสนุนในปี 2564 เมื่อ "อมร ทรัพย์ทวีกุล" รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร EA  แสดงความเห็นต่อทิศทางธุรกิจว่า ปี 2564 นับเป็นปีที่ EA จะมีผลิตภัณฑ์ด้านพลังงานสะอาด ทั้งยานยนต์ไฟฟ้า (EV) และ แบตเตอรี่ ซึ่งสอดคล้องกับการที่ภาครัฐบาลให้ความสำคัญกับพลังงานสะอาด ทั้งในด้านการสนับสนุนยานยนต์ไฟฟ้า (EV) และการพัฒนาขนส่งมวลชนด้วยยานยนต์ไฟฟ้า เช่น เรือไฟฟ้า ขสมก. หรือการปรับเปลี่ยนรถภาครัฐ โดยปัจจัยเหล่านี้ล้วนจะส่งผลดีต่อบริษัท นั่นเพราะขณะนี้ที่การก่อสร้างไลน์ผลิตทั้งโรงงานแบตเตอรี่ และโรงประกอบยานยนต์ตามแผนธุรกิจของบริษัท ใกล้เสร็จสิ้น โดยในส่วนของแบตเตอรี่นั้น คาดว่าจะเสร็จสิ้นในไตรมาส 1/64 ส่วนโรงประกอบยานยนต์นั้น จะเสร็จสิ้นในปลายไตรมาส 2 หรือ ไตรมาส 3 ซึ่งส่วนที่ยากที่สุดคือ บอร์ดชุด และห้องพ่นสี ทำให้บริษัทเชื่อว่า ในช่วงปลายไตรมาส 1/64 นั้น จะสามารถมีผลิตภัณฑ์รถยนต์ออกมา โดยใช้ไลน์ผลิตที่เสร็จแล้วดำเนินการออกมาได้ ขณะที่ส่วนที่ยังไม่เสร็จ ก็จะสั่งสินค้าสำเร็จรูปเข้ามาแทน และเมื่อทุกอย่างเสร็จในช่วงปลายไตรมาส 2 หรือไตรมาส 3 ก็จะผลิตได้เต็มรูปแบบ ซึ่งจะส่งผลให้กำไรขั้นต้น (มาร์จิ้น) ของบริษัทเพิ่มเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากที่ผ่านมาในส่วนของยานยนต์ ไฟฟ้านั้น EA ได้ดำเนินการการเอง เช่น ติดต่อเจรจากับเอกชนที่ต้องการปรับเปลี่ยนรถยนต์เพื่อภายใต้กระแสรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งประสบความสำเร็จดี และก็มีออเดอร์เข้ามาเป็นหลักหลายร้อยคัน จึงนับเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีต่อธุรกิจ และกำลังเตรียมที่จะทยอยส่งมอบในปี 2565
เมื่อภาครัฐได้ส่งเสริมเรื่องพลังงานสะอาด EA ก็พร้อมที่จะเร่งดำเนินการ ทั้งในส่วนของเรือไฟฟ้าแสงอาทิตย์เดินเรือในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้เริ่มดำเนินการเบื้องต้นแล้ว ขณะนี้กำลังเร่งเพิ่มเรือ ซึ่งน่าจะได้ครบ 30 ลำ ในช่วงปลายไตรมาส 1 หรือไตรมาส 2 เช่นกัน และบริษัทเป็นผู้ดำเนินการเดินเรือเอง ขณะที่ท่าเรือต่างๆ เป็นท่าเรือสาธารณะ ดังนั้นในการที่ภาครัฐมีการสนับสนุน ทั้งการปรับท่าเรือให้ทันสมัย มีทางเรือจุดต่อรถไฟฟ้า หรือขนส่งสาธารณะได้สะดวกก็จะทำให้มีผู้ใช้บริการมากขึ้น  ขณะเดียวกันในส่วนของรถเมล์ไฟฟ้า ขสมก. ขณะนี้กำลังรอการอนุมัติ ซึ่งตามขั้นตอนจะต้องผ่าน ครม. ก่อน และนำเสนอประกวดราคา โดยบริษัทมีพร้อมที่จะเข้าไปรับงานทันทีเมื่ออนุมัติ ซึ่งรถเมล์ไฟฟ้า 4 พันคันนั้นจะแบ่งเป็นรถเช่า 2,500 คัน และร่วมเดินรถ 1,500 คัน
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Android

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz424825 | 30 มิ.ย. 64 23:23 น.

เป็นอะไรที่น่าใช้อยู่นะ สะดวกและลดการสัมผัสเงินสด ยิ่งตอนนี้โควิด สายพันธุ์ใหม่ติดต่อกันง่ายด้วย มีบัตรนี้มาใช้รู้สึกปลอดภัยอีกเหมือนกัน

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz454892 | 22 ก.ค. 64 16:46 น.

อนาคตคงใช้อินเตอร์เน็ตทำอำไรได้มากกว่านี้แน่นอนเลย
หนังออนไลน์มันส์ๆ
ดูหนังฟรีออนไลน์

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#3 | sz382025 | 28 ก.ค. 64 21:47 น.

ตอนนี้การเดินทางแบบไร้เงินสด ดูเหมือนว่าจะปลอดภัยที่สุดแล้ว ทำให้ลดการสัมผัสน้อยที่สุด เดินทางไปไหนก็จะสะดวกและรวดเร็วไม่ต้องรอเงินทอน อยากให้การเดินทางสาธารณะในกรุงเทพฯลดการใช้เงินสดเพิ่มขึ้น

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#4 | VittaJung | 1 ส.ค. 64 12:30 น.

เทคโนโลยี ทางการเงิน ที่ไม่ต้องใช้เงินสด ในตอนนี้ที่น้าสนใจก็มีอย่างเช่น เทคโนโลยีของเหรียญ CryptoCurrency ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงของตลาดกระทิง ราคา BTC หรือที่เรียกว่า Bitcoin จากในช่วงเดือนที่ผ่านมา ราคาลงไปอยู่ที่ราวๆ 950000 บาท ได้เด้ง Rebound กลับมา ณ เวลานี้อยู่ที่ 1,380,000 บาท คาดว่า น้าจะกลับเป็นช่วงตลาดกระทิง ไปจนถึง สิ้นปีนี้
สำหรับใครที่สนใจ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง และไม่อยากพลาดโอกาส ลองเข้าไปศึกษาได้ที่ Web
https://cloudminingfreebitcoin.blogspot.com  ได้เลยจ้า

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google