แม็กซ์ นำ Crybaby มาทำใหม่ ปล่อยน้ำตาไหลในวันที่อ่อนแอ

13 ก.ค. 64 23:46 น. / ดู 2,366 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"แม็กซ์ - ณัฐวุฒิ เจนมานะ" ได้นำเพลง "Crybaby" มาทำใหม่ในแบบอะคูสติก โดยคำว่า Crybaby เป็นคำที่ใช้เรียกคนที่โตแล้วแต่มีนิสัยงอแงเหมือนเด็ก ซึ่งนักร้องหนุ่มมองว่าทุกคนมีช่วงเวลาที่อ่อนแอ และการร้องไห้อาจเป็นสิ่งที่ดีในการเผชิญกับความเจ็บปวดตรงหน้า
แม็กซ์ กล่าวว่า "ตามจริงแล้วคำว่า Crybaby เป็นคำที่ใช้เรียกคนที่โตแล้วแต่มีนิสัยงอแงเหมือนเด็ก ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมมักใช้เรียกตัวเอง เพราะคนเราควรยอมรับในความอ่อนแอของตัวเอง แม้ว่าหลายคนอาจเคยถูกสอนว่าโตแล้วห้ามร้องไห้ แต่จริงๆ แล้วคนเราก็มีช่วงเวลาที่อ่อนแอกันทุกคน ดังนั้นการร้องไห้อาจเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจปัญหาและความเจ็บปวดตรงหน้า มันคงจะดีกับสุขภาพจิต ถ้าเราไม่ต้องอดกลั้น และปลดปล่อยให้น้ำตามันไหลออกมาเองตามธรรมชาติของมัน"

ความพิเศษเพิ่มเติมของเพลงนี้ แม็กซ์ ได้เล่นคำให้เหมือนกับร้องบอกคนฟังว่า Just cry, baby อยากจะร้องก็ร้องไปเถอะ ซึ่งในเพลง Crybaby แบบอะคูสติกนั้น ให้อารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างจากฉบับเดิม ซึ่งครั้งนี้ แม็กซ์ ทำออกมาได้ละมุนละไม ได้ความเศร้าในแบบที่ฟังแล้วสบายหู และร้องตามกันได้ง่าย และเขาหวังว่า Crybaby จะอยู่เป็นเพื่อนทุกคนในวันที่กำลังเผชิญความอ่อนแอ

#แม็กซ์ณัฐวุฒิ
แก้ไขล่าสุด 13 ก.ค. 64 23:56 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google