เจาะลึก 5 สไตล์บ้านที่กำลังฮิตในยุคนี้

20 ก.ค. 64 15:27 น. / ดู 260 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
บ้าน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นที่อยู่อาศัย แต่ยังเป็นสถานที่พักผ่อน สถานที่ที่เราฝากชีวิตไว้ เพราะฉะนั้นเมื่อถึงเวลาสร้างบ้าน เราจึงต้องรอบคอบในการเลือกสิ่งที่ชอบ หนึ่งในนั้นก็คือการเลือกรูปแบบสไตล์บ้านที่ใช่ วันนี้ บ้านบ้าน จึงอยากจะแนะนำ 5 สไตล์บ้านสวย ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน ให้คุณได้เก็บไว้เป็นตัวอย่างเผื่อการสร้างบ้านในฝันของคุณนะครับ

บ้านสไตล์คลาสสิค ( Classic )
เน้นสไตล์บ้านที่งดงาม เน้นความหรูหรา โอ่อ่า มีเรื่องราวและความประณีตในการออกแบบ ตกแต่งด้วยของราคาสูงและประติมากรรมต่าง ๆ สามารถสะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้อย่างดี รูปแบบหลังคาของบ้านสไตล์คลาสสิกนั้นไม่มีรูปแบบตายตัว แต่นิยมใช้หลังคาทรงปั้นหยา ทรงมะนิลา หรือทรงโดมที่ดูหรูหรา โอ่อ่า ซึ่งแน่นอนว่าข้อเสียของบ้านสไตล์คลาสสิกนั้น ก็คือการใช้งบประมาณในการก่อสร้างค่อนข้างมากนั่นเอง

จุดเด่น : หรูหรา ประณีต งามสง่า


บ้านสไตล์โมเดิร์น ( Modern )

บ้านสไตล์โมเดิร์นจะมีความทันสมัย เรียบง่าย เน้นการออกแบบที่ใช้รูปทรงที่มีเหลี่ยมและมุม มีการโชว์โครงสร้างและพื้นผิววัสดุ วางองค์ประกอบที่ใช้เส้นสายที่ดูเรียบง่าย  ทำให้บ้านดูมีสไตล์ มองแล้วสบายตา หลังคาของบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น จะมีความแตกต่างจากหลังคาของบ้านสไตล์อื่น ๆ เพราะเป็นหลังคาแบบเรียบ ก็คือไม่มีการปูกระเบื้องหลังคา เพราะใช้เพดานของตัวบ้านแทนการมุงหลังคาเลย หรือบางครั้งก็ใช้เป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน หลังคาเรียบ ๆ ที่ลาดต่ำไปด้านใด ด้านหนึ่ง บ้านสไตล์โมเดิร์นจึงค่อนข้างร้อน และฝนสาดได้ง่าย

จุดเด่น : เรียบง่าย ทันสมัย


บ้านสไตล์ร่วมสมัย ( Contemporary )

เน้นการออกแบบตามสมัยนิยม ด้วยการนำเอารายละเอียดของยุคเก่ามาผสมผสานกับความทันสมัยของยุคปัจจุบัน  เช่น การผสมผสานระหว่างสไตล์โมเดิร์นกับสไตล์คลาสสิค ใช้โทนสีที่ไม่ดูฉูดฉาด รวมทั้งใช้รูปทรงเหลี่ยมทำให้ดูมีลูกเล่น ไม่ราบเรียบจนเกินไป ให้บรรยากาศที่อบอุ่น ผ่อนคลาย สอดแทรกความประณีตในการตกแต่ง แต่ในขณะเดียวกันก็มีความเรียบง่าย ไม่หรูหราจนเกินไป และไม่เรียบจนเกินไป มักใช้โทนสีขาว ครีม น้ำตาล เทา และใช้การตกแต่งที่มีส่วนเว้า ส่วนโค้งมากกว่าเหลี่ยมมุม

จุดเด่น : ร่วมสมัย ผ่อนคลาย มีลูกเล่น


บ้านสไตล์ญี่ปุ่น ( Japanese )

เน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน ด้วยการออกแบบให้ใช้สอยพื้นที่ให้เป็นประโยชน์มากที่สุด แต่ดูเรียบง่าย ตกแต่งน้อย มีความ minimal ใช้โทนสีที่เข้ากับธรรมชาติ แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียกได้ว่า น้อยแต่มาก เรียบแต่อยู่สบาย

จุดเด่น : เรียบง่าย minimal เน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน


บ้านสไตล์นอดิกซ์ ( Nordic )

บ้านสไตล์นอดิกซ์ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สไตล์สแกนดิเนเวียน ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ การออกแบบจะอิงจากธรรมชาติ และมีการใช้โทนสีธรรมชาติ เช่น สีขาว สีพาสเทส สีอ่อน ทำให้งานออกแบบจะมีความนุ่มนวล ให้ความรู้สึกอบอุ่น อยู่สบาย ผ่อนคลาย เรียบง่าย และเน้นฟังก์ชั่นการใช้งาน

จุดเด่น : เรียบง่าย ผ่อนคลาย เน้นการใช้งาน

ดูรูปแบบบ้าน : รูปบ้านแต่ละสไตล์


ข้อแนะนำ : ซื้อบ้านทั้งที บ้านแบบไหน? เหมาะกับเรา

ในแต่ละสไตล์บ้านถูกออกแบบเพื่อเน้นความเรียบง่าย ผสมผสานไว้ซึ่งความทันสมัย การออกแบบหลักจะใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมหรือทรงเรขาคณิตเข้ามาเป็นองค์ประกอบ อาจเผยให้เห็นโครงสร้างและโชว์ผิวเนื้อแท้ของวัสดุขึ้นมาเป็นจุดเด่น ขณะเดียวกันจะลดทอนรายละเอียดที่ไม่จำเป็นออก เพื่อเน้นการใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้มค่า หวังว่าเพื่อน ๆ จะมีแบบบ้านในใจกันแล้วจากบทความนี้นะครับ

ติดตามอัปเดตข่าวสาร ความรู้ เรื่องบ้านเพิ่มเติมได้ที่ : https://baanbaan.co/story
แก้ไขล่าสุด 20 ก.ค. 64 15:32 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 20 ก.ค. 64 15:55 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | babala | 20 ก.ค. 64 16:28 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | sz378581 | 25 ก.ค. 64 23:02 น.

ดีไซด์สวยนะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google