[รีวิว] - นาฬิกาเพื่อสุขภาพ HCare GO รุ่นจิ๋ว แต่วัดความดันแจ่ม!!

20 ก.ค. 64 20:56 น. / ดู 15,820 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์


สวัสดีค่ะ วันนี้ก็มีของดีๆ มารีวิวให้อีกแล้วนะคะ
ซึ่งวันนี้เป็นคิวของนาฬิกาวัดความดัน HCare GO ค่ะ
แปลกใจใช่มั้ยคะ ที่ทำไมไม่เรียกว่านาฬิกาสุขภาพ ก็เพราะว่า HCare GO รุ่นนี้เขาพัฒนาเพื่อใช้วัดความดันโลหิตโดยเฉพาะค่ะ แต่ก็มีฟังก์ชั่นสุขภาพอื่นๆมาให้ในแบบที่เรียกว่านาฬิกาสุขภาพเจ้าอื่นไม่มีอีกด้วย

เริ่มที่ฟังก์ชั่นหลักของรุ่น ก็คือ "การวัดความดันโลหิต" ค่ะ ต้องบอกว่าสมกับผลิตมาเพื่อวัดความดันโลหิตจริงๆ เพราะลองวัดเทียบกับเครื่องวัดความดันโลหิตของ Omron แล้ว ส่วนตัวรู้สึกว่าแม่นมากค่ะ มันห่างกันนิดๆหน่อยๆ พอหยวนๆ ไปได้ แต่ที่รู้สึกชอบที่สุดก็ตรงที่ไม่ต้องรัดต้นแขนแน่นๆแบบเครื่อง Omron นี่แหละค่ะฟังก์ชั่นต่อก็คือ "การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ" ซึ่งรุ่นอื่นๆ ก็มีค่ะ ความแม่นยำในการวัดเรามองว่าก็ไม่ได้แตกต่างกัน ถือว่าผ่านค่ะอักฟังก์ชั่นก็คือ "การวัดออกซิเจนในเลือด" ฟังก์ชั่นนี้หลายๆ เจ้าก็เริ่มใส่มาแล้ว เหมาะกับการวัดสภาพปอดของเราว่าตอนนี้ไวรัสลงปอดหรือยังได้เบื้องต้นค่ะส่วนอีกฟังก์ชั่นก็คือ "การวัดอุณหภูมิร่างกาย" ค่ะ ต้องบอกว่าเป็นอีกฟังก์ชั่นที่เจ้าอื่นๆยังไม่มี โดย HCare GO ได้ใส่เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิไว้ใต้นาฬิกาเพื่อวัดจากผิวหนังเราโดยเฉพาะ ทำให้มีความแม่นยำในการวัดมากเลยค่ะ มีช่วงนึงที่เรามีไข้อ่อนๆ มันก็วัดได้ 37.2 – 37.4 เลยค่ะโดยทั้ง 4 ฟังก์ชั่นข้างบน เราสามารถตั้งให้วัดอัตโนมัติได้ด้วยนะคะ ถ้าเปิดวัดอัตโนมัติ มันจะวัดให้ทุกๆ 15 นาที เหมาะสำหรับคนขี้เกียจกดวัดเองแบบเรานี่แหละค่ะ แต่มาดูข้อมูลย้อนหลังในแอปฯ ก็รู้หมดเลยค่ะว่าช่วงไหนที่มีค่าผิดปกติบ้างนอกจากนี้ก็ยังสามารถใส่นอนเพี่อติดตามการนอนหลับได้ด้วยนะคะ มันจะบอกเราหมดเลยว่าเข้านอนกี่โมง ตื่นนอนกี่โมง มีการหลับตื้น หลับลึก เป็นเวลาทั้งหมดเท่าไหร่ส่วนใครที่ชอบออกกำลังกายก็สามารถใช้เป็นตัวช่วยในการนับแคล นับระยะทาง ที่ออกกำลังกายได้ค่ะ ไม่ต้องพกโทรศัพท์ไปด้วย มีให้เลือกทั้งหมด 16 กีฬาเลยนะคะ แต่เอาใส่ในนาฬิกาได้ 4 กีฬาเท่านั้น ออกกำลังกายเสร็จก็ไปดูข้อมูลย้อนหลังในแอปฯ ได้เลยค่ะ เหมาะสำหรับออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าใครจริงจังแนะนำพวกการ์มินดีกว่าค่ะ
สรุปเลยก็คือ "ชอบมากกกกกกก" กับราคาแค่ 1,890 บาท รูปทรงสวย เล็กกะทัดรัด ใส่สบาย แถมฟังก์ชั่นสุขภาพเยอะมาก เหมาะกับยุคที่ต้องเสี่ยงกับโรคร้ายแบบนี้พอดี โดยรวมแล้วเอาไปเลยค่ะ 10 คะแนนเต็ม

ถ้าใครสนใจลองติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างนี้นะครับ

FB: https://www.facebook.com/HCareThai
Line: @hcarethai
Website: http://hcarethailand.com
แก้ไขล่าสุด 20 ก.ค. 64 21:00 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 21 ก.ค. 64 15:47 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz382025 | 22 ก.ย. 64 22:30 น.

ดีจัง น่าสนใจนะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | sz455697 | 13 ต.ค. 64 00:17 น.

ส่วนใครที่ชอบออกกำลังกายก็สามารถใช้เป็นตัวช่วยในการนับแคล นับระยะทาง ที่ออก 168pg.netกำลังกายได้ค่ะ ไม่ต้องพกโทรศัพท์ไปด้วย มีให้เลือกทั้งหมด 16 กีฬาเลยนะคะ แต่เอาใส่ในนาฬิกาได้ 4 กีฬาเท่านั้น ออกกำลังกายเสร็จก็ไปดูข้อมูลย้อนหลังในแอปฯ ได้เลยค่ะ เหมาะสำหรับออกกำลังกายเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าใครจริงจังแนะนำพวกการ์มินดีกว่าค่ะ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google