EA Anywhere จับมือ CALTEX ขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้าในปั๊มคาลเท็กซ์

28 ก.ค. 64 21:11 น. / ดู 11,956 ครั้ง / 5 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ตอนนี้ในปั๊มน้ำมัน CALTEX เค้าเริ่มมีสถานีชาร์จรถไฟฟ้าแล้วนะ ใครที่เล็งๆ รถไฟฟ้าไว้ก็ลองอ่านข่าวนี้ดูกันนะ เผื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจอีกทีนึง
    EA Anywhere จับมือ CALTEX ขยายสถานีอัดประจุไฟฟ้ารถอีวีในปั๊มคาลเท็กซ์เพื่อรองรับความต้องการยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโตในไทย สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ เบื้องต้นเปิดแล้ว 9 แห่ง คาดสิ้นปีนี้เปิดเพิ่มครบ 20 แห่ง

    นางอลิซ พอตเตอร์ ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "บริษัทฯ ได้ร่วมกับ บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) (EA) เพื่อติดตั้งบริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ เพิ่มทางเลือกด้านผลิตภัณฑ์ และเติมเต็มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้รถ ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์สามารถรองรับความต้องการของผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น สอดรับวิสัยทัศน์ของเชฟรอนในการส่งมอบพลังงานที่สะอาด ด้วยคุณภาพที่น่าเชื่อถือ และในราคาที่ผู้บริโภคเข้าถึงได้"
    สำหรับสถานีบริการคาลเท็กซ์ที่ติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับอีวี ได้แก่ สถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์สาขาไฮเท็กซ์ เพชรพระเทพ (บจก.ไฮเท็กซ์ เพชรพระเทพ) กรุงเทพฯ สาขาลาดกระบัง (บจก.เจ้าคุณ ออยล์) กรุงเทพฯ สาขารามอินทรา (บจก.ขั้นเทพ เพอร์ฟอร์แมนซ์) กรุงเทพฯ สาขาบางนา-ตราด (บจก. สตาร์ เอ็นเนอร์จี เซอร์วิส) จังหวัดสมุทรปราการ สาขาเทพารักษ์ (บจก.ไทยสัมพันธ์ปราการ) จังหวัดสมุทรปราการ สาขาปากเกร็ด (บจก.สินทรัพย์มงคลชัย) จังหวัดนนทบุรี สาขานาจอมเทียน (บจก.สตาร์ จอมเทียน 2020) จังหวัดชลบุรี สาขาบางม่วง (หจก.เกษตรพัฒนา 1993) จังหวัดนครสวรรค์ สาขาพิชัย (หจก. ซี.เค.ซี. บิสซิเนส กรุ๊ป สาขา 2) จังหวัดลำปาง
    ด้านนายสมบัติ วัฒนหงษ์ศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์และขยายเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้า พร้อมบริการด้านธุรกิจอีวีอย่างต่อเนื่อง จากแนวคิดที่จะนำพาให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเดินทางด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีความสะดวกสบาย ประหยัด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับความร่วมมืออย่างต่อเนื่องนี้จะช่วยผลักดันให้บรรลุเป้าหมายในการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ทันสมัยและปลอดภัย ภายใต้เครื่องหมายการค้า "EA Anywhere" และได้พัฒนาโมบายล์แอปพลิเคชันเพื่อรองรับการใช้งาน (จอง จ่าย ชาร์จ ในแอปฯ เดียว) รองรับรูปแบบการใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร เช่น สถานีบริการน้ำมัน ศูนย์บริการด้านยานยนต์ ศูนย์การค้า และร้านอาหารต่างๆ เป็นต้น
    สถานีอัดประจุไฟฟ้า EA Anywhere ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ ประกอบไปด้วย เครื่องชาร์จระบบปกติ AC (Normal Charger) และระบบชาร์จเร็ว DC (Fast Charge) ที่ใช้เวลาเพียง 15-20 นาที (เวลาในการชาร์จขึ้นอยู่กับรถแต่ละรุ่น) รวมทั้งยังอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการด้วยโมบายล์แอปพลิเคชัน "EA Anywhere" บนมือถือ ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ระบบออนไลน์ที่สามารถแสดงตำแหน่งที่ตั้งของสถานีบริการ การนำทาง และการชำระค่าบริการ รวมถึงการอธิบายวิธีการและขั้นตอนการชาร์จที่ง่ายต่อการเข้าใจ สะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 29 ก.ค. 64 16:24 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz397532 | 10 ส.ค. 64 09:07 น.

ทำไรได้

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

#3 | sz424825 | 11 ส.ค. 64 23:25 น.

ถ้าอยากซื้อรถไฟฟ้าในปั๊มน้ำมันมีสถานีชาร์จรถไฟฟ้าก็เป็นอีกทางเลือกเหมือนกัน จอดพักรถแล้วก็ชาร์จแบตไปด้วย

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#4 | sz382025 | 9 ก.ย. 64 23:01 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#5 | sz455697 | 13 ต.ค. 64 00:16 น.

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ดำเนินแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์และขยายเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้า พร้อมบริการด้านธุรกิจอีวีอย่างต่อเนื่อง จากแนวคิดที่จะนำพาให้ประเทศไทยก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเดินทางด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีความสะดวกสบาย ประหยัด และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สำหรับความร่วมมืออย่างต่อเนื่องนี้จะช่วยผลักดันให้บรรลุเป้าหมายในการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าที่ทันสมัยและปลอดภัย ภายใต้เครื่องหมายการค้า "EA https://riches888.cc/ Anywhere" และได้พัฒนาโมบายล์แอปพลิเคชันเพื่อรองรับการใช้งาน (จอง จ่าย ชาร์จ ในแอปฯ เดียว) รองรับรูปแบบการใช้ชีวิตตามไลฟ์สไตล์อย่างครบวงจร เช่น สถานีบริการน้ำมัน ศูนย์บริการด้านยานยนต์ ศูนย์การค้า และร้านอาหารต่างๆ เป็นต้น

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google