กลัฟ คณาวุฒิ เปิดครัวลงมือทำอาหารส่งต่อกำลังใจ

7 ส.ค. 64 21:38 น. / ดู 2,512 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ในไทยที่ยังคงรุนแรงและส่งผลกระทบวงกว้าง มีผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก ทั้งคนที่ตกงาน ผู้ที่ต้องกักตัวในฐานะของเป็นกลุ่มเสี่ยง นักแสดงหนุ่ม "กลัฟ - คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์" ที่ได้เห็นถึงวิกฤตที่เกิดขึ้น และอยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและส่งต่อกำลังใจเล็กๆ ให้กับผู้ที่ประสบภัย โดยใช้เวลาว่างด้วยการเข้าครัว ประกอบอาหารสุดพิเศษ ได้แก่ ข้าวไก่กระเทียม กระเพราหมูสับไข่ดาว และผัดเผ็ดกระเพราหมูกรอบไข่ดาว
นักแสดงหนุ่มเล่าว่า "ผมและทางครอบครัวได้มีโอกาสใช้เวลาว่างช่วงที่ได้พักจากการทำงาน ซึ่งเป็นช่วงที่อยู่บ้าน และได้มีการปรึกษากับครอบครัวว่าอยากที่จะทำอะไรเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนอื่นๆ ที่กำลังเผชิญความลำบากในตอนนี้ ซึ่งพ่อกับแม่ก็เห็นด้วย จนมาเป็นการลงมือทำอาหารเพื่อส่งให้กับคนที่เดือดร้อนตามแหล่งชุมชน และแคมป์คนงานที่ต้องกักตัว เพราะก่อนหน้านี้ผมและพี่ๆ แฟนคลับได้มีการส่งอาหารและอุปกรณ์เครื่องมือที่จำเป็นในการใช้รักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อ ให้กับทางโรงพยาบาลและทางบุคลากรทางการแพทย์ไปแล้ว ความตั้งใจในครั้งนี้คืออยากที่จะทำให้ได้วันละประมาณ 200 กล่องต่อชุมชน โดยตลอดทั้งเดือนสิงหาคมนี้เลยครับ"


กลัฟ เผยว่าได้มีการสั่งซื้อของจากแม่ค้าพ่อค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 "ทางแม่และทีมงานได้มีการซื้อวัตถุดิบจากพี่ๆ พ่อค้าแม่ค้าที่ตอนนี้พวกพี่เขาก็ค่อนข้างลำบากขายของไม่ค่อยได้ ซึ่งผมและครอบครัวรวมถึงพี่ๆ ทีมงานได้ลงมือบรรจุ ใส่ใจรายละเอียดทุกกล่องทุกขั้นตอน โดยทุกคนจะเน้นเรื่องความสะอาดและปลอดภัยเป็นอย่างมาก จะมีการใส่อุปกรณ์ป้องกัน ทั้งหน้ากากอนามัย ชุดกันเปื้อน เฟสชิลด์ และถุงมือแพทย์สำหรับการหยิบจับหรือสัมผัสภาชนะก่อนบรรจุสำหรับนำไปส่งมอบให้กับทุกคน หวังว่ากำลังใจเล็กๆ ที่พวกเราทุกคนส่งมอบในครั้งนี้จะเป็นเพิ่มกำลังใจให้กับทุกคนสู้ต่อไปเพื่อวันพรุ่งนี้ สู้ๆ นะครับ กลัฟเป็นกำลังใจให้เสมอ"


#กลัฟคณาวุฒิ
แก้ไขล่าสุด 7 ส.ค. 64 21:40 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | lovemessi | 11 ส.ค. 64 15:30 น.

   

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google