แอน ควงคู่ นิโคล ย้อนวันวาน พร้อมเผยเคล็ดลับการเลี้ยงลูก

23 ส.ค. 64 22:22 น. / ดู 489 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
สองตัวแม่แห่งวงการบันเทิง นิโคล เทริโอ และ แอน สิเรียม
ย้อนความทรงจำถึงช่วงแรกๆ ที่เจอกัน
อีกทั้งยังมาเผยเคล็ดลับการเลี้ยงลูก ผ่านทางรายการ คุยแซ่บ Show

สมัยก่อนนิโคลปลื้มพี่แอนมาก
นิโคล : ใช่ เกือบ 30 ปี พี่แอนเป็นคนแรกของกี้ ไม่ว่าจะไปที่ไหน เวลาเขาสัมภาษณ์กี้เข้าในวงการยังไง ครั้งแรกทำอะไร ครั้งแรกในวงการของกี้คือถ่ายแบบ งานแรกที่เจอกล้อง เจอช่างแต่งหน้า คือถ่ายแบบกับพี่แอน แล้วพี่แอนเขาจะเป็นนัมเบอร์วันอยู่ที่นั่น แล้วเราเพิ่งไปวันแรก จะเขินมาก
รู้ไหมว่าตอนนั้นน้องสาวปลื้มขนาดนี้
แอน : ไม่ทราบเลย เพราะว่าทุกคนยุคนั้นจะอายุน้อยๆ แล้วทุกคนจะไปกับคุณแม่หมดเลย มีดิฉันนี่แหละไปเดี่ยวอยู่

พี่แอนผู้หญิงคนนี้เขาน่ารักยังไง
แอน : เขาน่ารักเสมอต้นเสมอปลายนะ เขาเป็นคนที่มีเสน่ห์ แอนจะจำรอยยิ้มเขาได้

ช่วงโควิดแบบนี้ดูแล เลี้ยงลูกยังไง
นิโคล : คุยกับเขาเยอะๆ ว่ายูโอเคไหมที่ไม่ได้เจอเพื่อน แล้วไม่ได้ออกไปข้างนอกโอเคไหม อยากเดินเล่นไหม ไปสูดอากาศข้างนอกไหม เราต้องคุยกับเขาเยอะๆ ว่าเขาคิดอะไรยังไง ได้รับข้อมูลอะไรบ้าง เราก็คอยสังเกตลูกเท่านั้นเอง

แอน : ต้องบอกว่าเหมือนทุกคนในบ้าน เขาจะกลัวแอนกันหมดเลย ไม่ว่าแม่บ้านก็จะอยู่คนละมุม คนละห้อง ชั้นบน ชั้นล่าง ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไรนัก ก็ยังส่งไลน์ ก็ตามยุคตามสมัย นอกจากว่าเราไม่ตอบแล้วเขาก็จะลงมาพูดกับเราข้างล่างว่าแม่มีงานนี้ๆ เพราะลูกแอนเรียนจบแล้ว

ในช่วงโควิดแบบนี้ยังมีโอกาสทำอะไรด้วยกันไหม
แอน : ก็มี คือทุกอย่างในบ้านนนนี่คุมหมดเลย สั่งอาหารอะไรอย่างนี้ จะมีจริงๆ ก็ออกกำลังกายที่แบบว่าได้สวนกันบ้างในห้อง

ในฐานะแม่รับมือยังไงเมื่อลูกติดเพื่อน
นิโคล : เราต้องเข้าใจ มันจะเกิดขึ้นไม่ใช่ 16-17-18 มันเกิดขึ้นตอน 12-13-14-15-16 ทุกปีจะเปลี่ยน สำหรับกี้นะคะ ต้องปล่อยเขา ปล่อยให้เขาเจออะไรในชีวิตตามที่เขาควรจะเจอ แต่เราก็ต้องคอยดูอะไรที่ปล่อยไม่ได้ก็ห้ามปล่อย แต่อะไรที่ปล่อยได้ก็ไม่เป็นไร เขาต้องไปศึกษาชีวิตของเขาเองก็ต้องให้เขา

แอน : ก็คล้ายๆ กันนะ แอนก็รู้สึกเหมือนกันว่ายิ่งลูกคนเดียว แล้วช่วงที่ผ่านมา ช่วงวัยรุ่นมันก็จะเจออุปสรรคเยอะแยะมากมาย แอนก็จะปล่อย แต่บอกเขาว่าถ้ามีปัญหาอะไร แม่อยู่ตรงนี้นะ ก็คอยซัพพอร์ตลูกตลอด แต่ก็มีกฎบ้างว่าห้ามกลับบ้านกี่โมง เขาก็ทำตามแต่ค่อยๆ เลททีละนิดๆ ตอนหลังก็ไม่ทำตาม

โควิดนี่กลัวแค่ไหน กับลูกที่อยู่ในภาวะวัยรุ่นที่บางทีต้องมีพบปะเพื่อน
แอน : ลูกกลัวมากกว่าแอนอีก แอนงงมากเลย เขาค่อนข้างที่จะเป็นระเบียบมากเลยช่วงนี้ แอนคิดว่าเขาน่าจะมีวินัยจากการที่ลดความอ้วนได้ 20 โล เขาก็เลยโอเค ร้านอาหารปิดหมด ทุกอย่างปิดหมด ก็อยู่บ้านออกกำลังกายแล้วเขาก็ไม่ได้เจอเพื่อนเลย เขามองว่าถ้าเขาเป็นอะไรขึ้นมาก็จะมาถึงแม่ เขาก็เลยอยู่อย่างเป็นสัดเป็นส่วนอยู่บ้าน แล้วหาอะไรของเขาทำ ก็เลยทำให้เรารู้สึกว่างั้นเราก็ต้องระวังตัวเอง และดูแลตัวเองให้แข็งแรง

นิโคล : เหมือนกัน ก็ต้องดูแลตัวเอง ทิกเกอร์อายุยังไม่ถึง ฉีดวัคซีนยังไม่ได้ ก็ต้องระวังทั้งคู่ ทิกเกอร์ก็ไม่ออกไปไหน เราก็ไม่ไปไหน แล้วก็สร้างภูมิตัวเองให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้

ลูกมาปรึกษาเรื่องความรัก ปัญหาหัวใจไหม
นิโคล : มีถามๆ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นแม่ถาม เราเหมือนเพื่อนกัน จริงๆ ทิกเกอร์ไม่ได้ถามเรื่องผู้หญิงกับกี้เท่าไร เพราะเขามีแต่เพื่อนๆ แต่กี้จะถามลูกเกี่ยวกับเวลาผู้ชายพูดอย่างนี้เขาหมายความว่ายังไง เพราะมุมมองของลูกจะใสและตรงไปตรงมา เพราะบางทีเราคิดซับซ้อนเยอะไป

หวงลูกไหม ถ้าวันนึงมีผู้หญิงเข้ามา
นิโคล : ไม่หวง เขาก็ต้องใช้ชีวิตอย่างที่เขาต้องใช้ ไม่งั้นเขาจะเจอคนที่ใช่ได้ยังไงถ้าเราไปปิดกั้นเขา แต่ว่าห่วงไหม ก็ห่วงตามประสาแม่

มีสเปคไหมว่าอยากได้ผู้หญิงแบบไหนเข้ามาในชีวิตลูกเรา
นิโคล : ชอบผู้หญิงที่เป็นตัวของตัวเอง มั่นใจในตัวเอง จะเป็นยังไงก็ได้ แต่ชอบให้เป็นตัวของตัวเอง มีความคิดของตัวเอง ให้ลูกเรารักในตัวเขา แค่ขอให้มีความเป็นไทย มีสัมมาคารวะ ตรงนั้นจะดีมาก ถ้ามีนะคะ

พี่แอนตอนนี้ลูกสาวเป็นยังไงบ้าง
แอน : ตอนนี้ลูกสาวเก็บตัวมากๆ เก็บทั้งตัว ทั้งใจ เพราะช่วงสถานการณ์โควิด ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีให้เขาได้อยู่กับตัวเองมากๆ เขาจะได้รู้สึกว่าสิ่งที่ใช่ สิ่งที่เขาต้องการจริงๆ มันคืออะไร เพราะว่าช่วงวัย 25 มันสำคัญมากนะ ช่วง 25-30 ปี ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงอีกแบบนีง

แล้วมองไหมในอนาคตอยากให้ลูกสาวเราเจอกับคนแบบไหน
แอน : อยากให้เจอกับคนที่เข้ากับเขาได้ เพราะบางทีดีเกินไปลูกเราอาจจะไม่ชอบ อยากให้เจอคนที่เข้ากันได้จับมือแล้วจูงมือกัน ช่วยทำในสิ่งที่มันเป็นอนาคตของเขา เพราะแอนก็ไม่สามารถไปทำแทนเขาได้ เอาที่ลูกมีความสุข แล้วก็สามารถที่จะสร้างเนื้อสร้างตัวได้ ตอนนี้ถามว่าห่วงไหม ห่วงอยู่แค่เรียนจบเขาก็เรียนจบให้เราแล้ว เราอยากให้เขาลดหุ่น เขาก็ลดแล้ว แต่สถานการณ์ตอนนี้มันไม่สามารถทำงานได้ หวังว่าทุกอย่างคลี่คลายไปแล้ว เขาจะได้ทำงานในสิ่งที่เขาชอบ
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google