เปิดอีกมุมของ แอฟ พูดถึงหนุ่มที่ทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวย

11 ก.ย. 64 14:42 น. / ดู 649 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ยืนหนึ่งเป็นคุณแม่สายเข้มแข็ง แต่ยังมีอีกหลายมุมของนางเอก "แอฟ - ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ" ที่หลายคนไม่เคยรู้ งานนี้เจ้าตัวเปิดใจแบบหมดเปลือกผ่านรายการน้องใหม่ Songs About ซึ่ง แอฟ พูดถึงประโยคเจ็บจี๊ดหัวใจหลังมีคนเคยทักว่า ต้องเชื่อว่าผู้ชายดีๆ ยังมีอยู่บนโลก และถึงแม้ทุกวันนี้จะไม่มีคนคอยถามว่าเหนื่อยไหมเหมือนในเพลงที่ชื่นชอบ แต่ก็มีหนุ่มที่ทำให้หัวใจกระชุ่มกระชวยอีกครั้ง ก่อนจะเฉลยว่าคือ "กงยู" (Gong Yoo) นั่นเอง
แอฟ ชอบเพลง Shallow มาก แต่ไม่มีผู้ชายที่ไหนมาถามว่า เหนื่อยไหม เหมือนในเพลง
"จริงๆ ทั้งหมดของเพลงนี้ คือเธอเหนื่อยไหมล่ะ ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ ผู้ชายก็พยายาม ผู้หญิงก็เจออะไรมามากมาย กว่าจะมาถึงจุดนี้ จริงๆ ที่เราชอบความหมายลึกๆ ของเพลงนี้ ไม่ใช่ว่าเราเหนื่อยจังเลย หรือโดนแรงกดดันอะไร เพราะถ้าเอาตรงๆ ชีวิตเราผ่านอะไรมาหมดแล้ว เรามาไกลเกินกว่าที่ชีวิตจะเจ็บปวดจากคนรอบข้าง จากเสียงสะท้อนทั้งหลายในชีวิต มันทำอะไรเราไม่ได้แล้ว แต่ที่ชอบเพราะเป็นเพลงที่แปลกเหมือนกัน เพราะฟังแล้วให้ทั้งความรู้สึกเศร้า แต่ก็มีความแข็งแรงอยู่ในนั้น"


เพลงนี้คล้ายกับตัว แอฟ หรือสถานการณ์ที่ แอฟ เจอที่ผ่านมา
"นี่ไงคะ ถึงได้บอกว่าอยากจะกลับตัว อยากจะมีคนดูแล แต่คนจะบอกว่าถ้าเก่งนักก็ดูแลตัวเองไปแล้วกัน"

ถ้าตอนนี้มีผู้ชายมาถาม แอฟ ว่าเหนื่อยไหม
"ถ้าเป็นเมื่อก่อนนะ จะตอบว่าไม่ ฉันไม่เหนื่อย ฉันเก่ง ฉันสามารถรับมือได้ จัดการได้หมด แต่ถ้าตัดมาปัจจุบันจะบอกว่าเหนื่อยมากเลย ต้องการกำลังใจ (หัวเราะ) ตอนนี้รู้แล้วว่าเราไม่ควรทำแบบนั้น"


แอฟ เคยเจอฉากที่ต้องร้องไห้กลับร้องไม่ออก
"เราต้องเข้าฉากร้องไห้แต่ร้องไม่ออก จนพี่สันต์ ศรีแก้วหล่อ ผู้กำกับเดินมาคุยกับแอฟ แล้วพูดด้วยประโยคหนึ่ง ซึ่งเจ็บจี๊ดมากๆ ว่า แอฟต้องเชื่อก่อนว่าผู้ชายดีๆ ยังมีอยู่จริงบนโลก ตอนนั้นอึ้งไปเลยค่ะ กลับไปคิดว่าหรือจะมีปัญหาที่ความเชื่อของแอฟจริงๆ ทั้งที่เมื่อก่อน ตอนที่เราไม่เคยผ่านอะไรทุกข์ร้อนในชีวิตเลย ต้องพยายามเข้าใจความรู้สึกของตัวละคร ยังเล่นบทร้องไห้ แต่วันหนึ่งกลับเล่นไม่ได้ ตอนนั้นรู้สึกเหมือนตัวเองตายด้านไปเลย"

อยากให้ แอฟ พูดถึงคนที่ตัวเองปลื้มบ้าง
"สมัยวัยรุ่น เราจะชอบคนที่มีคาแรกเตอร์อย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ (Leonardo DiCaprio) แอชตัน คุตเชอร์ (Ashton Kutcher) หรือ แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) เราไม่ได้ชอบคนหล่อเนี้ยบ แต่ชอบคนดูมีเสน่ห์ ดูฉลาด ดูกบฏ คนหน้าตาดื้อๆ คนดีเราเก็บไว้เป็นเพื่อน (ยิ้ม) แต่ปัจจุบันเราไม่ได้ชอบแบบนั้นแล้วนะ เราชอบกงยูแล้วนะ"


สมมติว่า กงยู ต่อสายหา แอฟ แล้วชวนไปอยู่ด้วย
"จะรออะไรล่ะคะ (ยิ้ม) จริงๆ แอฟชอบ โซจีซบ (So Ji Sub) ด้วยนะ แต่ว่าเขามีแฟนแล้ว เขาแต่งงานแล้ว เหลือกงยูนี่แหละที่ยังไม่ได้แต่งงาน เขาจะแต่งได้ยังไงล่ะ แอฟยังอยู่นี่ (หัวเราะ) อยากไปเกาหลีมาก ไปรับบทเป็นอาจุมม่าก็ได้"


ถามถึงโครงการ ให้ใจ ที่ แอฟ กำลังจะทำร่วมกับลูกสาว
"แอฟตกลง คุยกันกับลูก ประชุมกันเครียดเลยกับเด็กหญิงเอวาริณ (ปีใหม่ - เอวาริณ เตชะณรงค์) วัย 6 ขวบ ว่าต่อไปนี้ เราตั้งใจจะทำกิจกรรมการกุศล ตั้งชื่อโปรเจ็กต์ ให้ใจ เราอยากทำให้เป็นโปรเจ็กต์ระยะยาว เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ว่าช่วงนี้จะทำอะไร แต่โปรเจ็กต์แรกที่เกิดขึ้น เราจะทำกล่องยา ส่งให้กับผู้ป่วยที่ทำ Home Isolation เราทำกันเอง ไม่มีการเปิดรับบริจาคค่ะ"
#แอฟทักษอร
แก้ไขล่าสุด 11 ก.ย. 64 14:49 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google