บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด เปิดการให้บริการรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า "The Way for your smiles"

26 ก.ย. 64 20:23 น. / ดู 12,045 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
กรุงเทพและพื้นที่ปริมณฑลจะมีรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า Thai Smile Bus ให้เราได้ใช้บริการกันแล้วนะ ซึ่งอยากให้ทุกคนหันมาใช้บริการกันเยอะๆ เพราะเป็นระบบขนส่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
บริษัท ไทยสมายล์บัส จำกัด หรือ "TSB" เปิดการให้บริการรถบัสโดยสารพลังงานไฟฟ้า Thai Smile Bus "The Way for your smiles"  เดินทางด้วยรอยยิ้ม ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยมี นางสาวกุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้ง  ไทยสมายล์บัส(TSB) ให้การต้อนรับ นายธีรพล นพรัมภา อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (ท่านสมัคร สุนทรเวช)แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนอย่างอบอุ่น พร้อมกับนำรถบัสพลังงานไฟฟ้า มาแสดงให้แขกผู้มีเกียรติ และผู้สนใจเยี่ยมชม สร้างประสบการณ์ใหม่ที่ประทับใจ สมกับการรอคอย

      ไทยสมายล์บัส จำกัด หรือ "TSB" ผู้นำระบบแพลตฟอร์ม การให้บริการรถบัสพลังงานไฟฟ้า หรือ  E-Bus ซึ่งเป็นนวัตกรรม ที่เชื่อมต่อเข้ากับระบบขนส่งมวลชนด้วยแอปพลิเคชั่น ทีเอสบี โก  (TSB GO) ซึ่งสามารถติดตามพิกัด การเดินทางของรถประจำทาง เพื่อพลิกโฉมรถโดยสารในระบบขนส่งมวลชนของกรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นยานยนต์ไฟฟ้า ที่ทันสมัย สะอาด สะดวกสบาย ปลอดภัย และไร้ PM2.5 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมก้าวเข้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ในประเทศไทยเป็นรายแรก สนับสนุนภารกิจลดภาวะโลกร้อน เตรียมพร้อมที่จะเชื่อมต่อการเดินทาง "รถ-เรือ-ราง" แบบครบวงจร ช่วยประชาชนประหยัดค่าใช้จ่ายเดินทางเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีได้อย่างยั่งยืน
      โดยล่าสุดเตรียมที่จะเปิดตัวรถโดยสารปรับอากาศพลังงานไฟฟ้า หลังได้รับอนุญาตประกอบการขนส่งประจำทาง ครอบคลุมเส้นทางในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เบื้องต้นเปิดเผยแล้ว มี 10 เส้นทาง ได้แก่
- ปอ.6 ท่าเรือพระประแดง – บางลำพู
- ปอ.7 โรงเรียนศึกษานารีวิทยา – หัวลำโพง
- ปอ.35 เคหะธนบุรี – บางลำพู
- สาย 39 รังสิต – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
- ปอ.56 วงกลมสะพานกรุงธน – บางลำพู
- สาย 80ก หมู่บ้าน วปอ.11 – สวนหลวงพระราม 8
- สาย 120 สมุทรสาคร – แยกบ้านแขก
- สาย 132 พระโขนง – การเคหะบางพลี
- สาย 133 เคหะบางพลี – สถานีรถไฟฟ้าเอกมัย
- ปอ.207 ม.รามคำแหง 2 วิทยาเขตบางนา – ม.รามคำแหง
      รถโดยสารปรับอากาศที่จะนำมาให้บริการ เป็นยี่ห้อ MINEBUS ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายในกว้างขวาง นั่งสบาย พร้อมนำเทคโนโลยีใหม่ มีเครื่องอ่านบัตรรองรับการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ทุกคัน เพื่อรองรับสังคมไร้เงินสด มีแอปพลิเคชันที่นอกจากจะติดตามพิกัดรถแล้ว ยังสามารถวางแผนการเดินทาง และข้อมูลการเดินทาง รถ เรือ ราง
      รถโดยสารปรับอากาศยี่ห้อ MINEBUS ผลิตโดยกลุ่มบริษัทพลังงานบริสุทธิ์ (EA) พัฒนาโดยคนไทย ใช้แบตเตอรีลิเธียมไอออน ขนาด 800 KWh อายุการใช้งานยาวนาน พร้อมพัฒนาระบบ Fast Charger สามารถชาร์จได้เร็วและเต็มภายใน 30 นาที จากการทดสอบ สามารถวิ่งในสภาวะการจราจรติดขัดในกรุงเทพฯ ได้ในระยะทางประมาณ 280 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
      เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2563 รถเมล์ไฟฟ้า Minebus ร่วมกับ บริษัท ต.มานิตย์ การเดินรถ จำกัด นำรถเมล์ไฟฟ้า Minebus รุ่น EV-X12 ทดลองเดินรถจำนวน 1 คัน ออกให้บริการรับ-ส่งผู้โดยสารฟรี ทดสอบสมรรถนะของรถ และทำการเก็บข้อมูลป้ายรถเมล์เพื่อทดสอบระบบ E-Ticket
      จากนั้นวันที่ 18 มิ.ย. ที่อู่รถเมล์ ต.มานิตย์ ถนนเอกชัย ต.โคกขาม อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร ได้เริ่มติดตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้า EA Anywhere สำหรับรถเมล์ EV และเมื่อต้นเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา ได้นำรถเมล์ไฟฟ้าสาย ปอ.7 โรงเรียนศึกษานารีวิทยา-หัวลำโพง เข้ามาที่อู่รถเมล์ ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมของรถ และฝึกอบรมพนักงานขับรถในการใช้งานรถเมล์ไฟฟ้า
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 27 ก.ย. 64 15:43 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | SILAPAN | 28 ต.ค. 64 00:26 น.

รถบัสสีเขียวน่าร๊ากกก  ตอนแรกๆก่อนหน้านี้เหมือนเห็นสีน้ำเงิน เพิ่งรู้ว่ามีสีเขียวด้วยย
น่าร๊ากกกกกกกก
ในที่สุดไทยเราก็มีรถบัสไฟฟ้าซะที!!
อยากเห็น MINEBUS ตัวจริงแล้วอ่าา

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google