aespa สะท้อนความเป็นตัวตนหลากมิติ ใส่มินิอัลบัม Savage

6 ต.ค. 64 22:20 น. / ดู 1,712 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #aespa
aespa (เอสป้า) เกิร์ลกรุ๊ปเมทาเวิร์สแห่งค่าย SM Entertainment กลับมาพร้อมเรื่องราวโลกทัศน์ที่ทรงพลังยิ่งกว่าเดิม ในมินิอัลบัมแรก Savage ซึ่งสร้างสถิติยอดสั่งจองอัลบัมล่วงหน้าทะลุ 401,088 ชุด (ณ วันที่ 4 ตุลาคม 2564) ที่สำคัญอัลบัมชุดนี้ถือเป็นอัลบัมแรกของ aespa หลังจากปล่อยเพลงเดบิวต์ Black Mamba เดือนพฤศจิกายนปี 2563 และเพลง Next Level เดือนพฤษภาคมปี 2564 ตอกย้ำถึงพลัง Super Rookie ของ aespa กันอีกครั้ง
ก่อนหน้านี้ aespa (เอสป้า) ได้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จอันน่าจับตามอง ทั้งการที่มิวสิกวิดีโอของเพลงเดบิวต์ Black Mamba และเพลง Next Level มียอดเข้าชมบน YouTube ทะลุ 100 ล้านวิว การครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงดิจิทัลในเกาหลีและต่างประเทศ การได้รับความนิยมในระยะยาว ฯลฯ ไม่เพียงเท่านี้ aespa กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในฐานะบลูชิพของอุตสาหกรรมโฆษณา จากการได้รับเลือกให้เป็นโมเดลโฆษณาหลายภาคส่วน ทั้งเกม ความงาม เสื้อผ้า การธนาคาร เครือข่าย ฯลฯ

สำหรับมินิอัลบัมแรก Savage ประกอบไปด้วยเพลงหลากหลายสีสันทั้งหมด 6 เพลง
เพลงไตเติลที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบัม Savage
ænergy ที่มีเรื่องราวจักรวาลของ aespa
เพลงแดนซ์สุดทรงพลัง I'll Make You Cry
YEPPI YEPPI ที่มีข้อความเชิงบวก
เพลงแดนซ์ที่มีชีวิตชีวา ICONIC
자각몽 (Lucid Dream) เพลงป๊อปทำนองเพราะๆ ที่สัมผัสได้ถึงอารมณ์สุดอ่อนไหวของ aespa
เพลงไตเติล Savage เป็นเพลงแนวแทร็ปที่มีกลองและเบสอันหนักแน่นเป็นหลัก อีกทั้งยังมาพร้อมแร็ปที่มีเอกลักษณ์และแอดลิบทรงพลัง รวมถึงท่อนฮุกติดหูและองค์ประกอบเสียงร้องหลากหลายแบบ ส่วนเนื้อเพลงมาจากเรื่องราวจักรวาลของ aespa ซึ่งเดินเรื่องต่อจากเพลง Black Mamba  และ Next Level โดยเพลงไตเติล Savage จะเล่าเรื่องราวอันน่าสนใจที่ aespa (เอสป้า) กับ ae (อาย) ออกเดินทางไป KWANGYA (ควังยา) ด้วยความช่วยเหลือของ nævis (นาวิส) เพื่อเผชิญหน้ากับ Black Mamba (แบล็ค มัมบ้า)นอกจากนี้ ภาพทีเซอร์ต่างๆ ของ aespa ก็สามารถดึงดูดความสนใจได้อย่างถล่มทลาย อาทิ Hallucination Quest คอนเซปต์อันทรงพลังที่ aespa ตกอยู่ในเควสแห่งภาพหลอน เพราะ Black Mamba วายร้ายที่คุกคามโลก และขัดขวางการเชื่อมต่อระหว่างสมาชิกของโลกจริง กับ ae อวาตาร์ของโลกเสมือน

SYNK DIVE นำเสนอวิชวลอันน่าหลงใหลของ aespa ที่ใส่เครื่องประดับศีรษะตามคอนเซปต์ของอัลบัม โดย SYNK DIVE เป็นสถานะที่แสดงว่า ความรู้สึกนึกคิดของสมาชิกในโลกจริงกับ ae ได้ประสานเข้าด้วยกัน
#aespa
แก้ไขล่าสุด 6 ต.ค. 64 23:05 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | kudomi_dy | 10 ต.ค. 64 23:43 น.

เพลงดีฟุดฟุด เราฟังแร้วชอบจุงเบย  

เพลงดีฟุดฟุด เราฟังแร้วชอบจุงเบย  

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google