จอย ศิริลักษณ์ หวนคืนจอเป็นสาวใบ้สุดรันทดใน บ่วงใบบุญ

21 ต.ค. 64 00:48 น. / ดู 1,599 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ห่างหายจากวงการบันเทิงไปกว่า 9 ปี จนแฟนละครคิดถึง สำหรับสาว "จอย - ศิริลักษณ์ ผ่องโชค" ล่าสุดกลับมารับบทสุดท้าทายในละคร "บ่วงใบบุญ" กับบท ใบศรี สาวใบ้ชีวิตสุดรันทด จนเจ้าตัวขอยกเป็นบทเอกชั้นครู
หลายคนสงสัยว่าทำไมต้องเป็นเรื่องนี้ ทำให้หวนคืนวงการบันเทิง
"จริงๆ ทางช่อง 8 ติดต่อจอยมาแล้ว 2 ครั้ง ตอนแรกเราก็คิดว่าเราจะเล่นดีไหม แต่ยิ่งอ่านบท ยิ่งอ่านเนื้อเรื่อง ตัวละครที่เราจะเล่น ยิ่งรู้สึก ใบศรี คือเราเลย เราอยากเล่นเป็นเขา จิตวิญญาณอาชีพนักแสดงเรา มันเรียกร้องเลยว่าต้องเล่น และเป็นบทที่เรารอมานาน แต่ตอนแรกที่ไม่ได้ตัดสินใจรับ เพราะกลัวว่าเราจะทำออกมาได้ไม่ดีอย่างที่ทางช่องคาดหวัง เราหายไปนาน เราจะไหวไหม คิดแบบนี้ตลอด จนช่องบอกว่าให้เวลาเราตัดสินใจอีกรอบ ขอบคุณช่อง 8 มากๆ ที่รอเรา แต่อย่างที่บอก พอยิ่งอ่าน ยิ่งอยากเล่น ยิ่งรักตัวละครตัวนี้ แถมยิ่งบทชั้นครูแบบนี้ เราไม่อยากพลาด มันเป็นบทที่เราคิดว่าเราต้องเล่นให้ได้ และยิ่งบทเป็นใบ้เราไม่เคยได้เล่นด้วย ตัวใบศรีมีอะไรที่จอยสนใจมากจริงๆ พอได้มาเล่น จอยกล้าพูดเลยว่า จอยรักตัวละครตัวนี้มากจริงๆ อยากให้แฟนๆ ได้ดูกัน"

พูดถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาก่อนจะกลับมาถ่ายทำละคร บ่วงใบบุญ อีกครั้ง
"ถือว่าได้หยุดพักผ่อน และกลับมาดูแลตัวเองในช่วงนั้น เพราะก่อนหน้าที่จะหยุดยาวไปจากสถานการณ์โควิด ช่วงนั้นถ่ายละครไม่พักเลย แถมบทหิน บทยาก ซีนดราม่าก็มีทุกวัน แถมเป็นช่วงที่จอยกระดูกคอเคลื่อนจากการเข้าฉากในละคร บ่วงใบบุญ เลยได้หยุดพักร่างกายและจอยก็มีทำธุรกิจสกินแคร์ของตัวเองอยู่ พอช่วงหยุดพักก็หันมาวางแผนด้านธุรกิจ และสื่อออนไลน์ด้านการตลาดมากขึ้นด้วย"

ทำไมถึงกระดูกคอเคลื่อน
"มันเป็นสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้ ต้องบอกก่อนว่าบทใบศรี เขามีชีวิตที่ค่อนข้างลำบาก ตั้งแต่เด็กจนโตเป็นผู้ใหญ่ ก็ยังถูกคนทำร้าย ไม่อยากสปอยเยอะต้องไปดู (หัวเราะ) นั้นแหละด้วยฉากถูกทำร้ายเหล่านี้ จริงๆ ทั้งนักแสดงผู้กำกับ ทีมงานมีการเซฟนักแสดงกันอย่างดีนะ แต่มันมีอยู่วันหนึ่ง เราที่โดนตบตีในฉากซึ่งวันนั้นมันเข้ากันหลายคน เป็นช่วงที่เราโดนคนทำร้าย จู่ๆ เราก็ปวดตุบๆ ที่คอมาก พอกลับมาบ้านอยู่ๆ ก็รู้สึกชาขาซีกซ้ายบ้าง เป็นๆ หายๆ ปวดคอหนักจนเรานอนไม่ได้เลย พอหยุดสงกรานต์ก็เลยไปตรวจ จนพบว่าเจอกระดูกคอเคลื่อน หมอนรองกระดูกช่วงหลังล่างก็ทรุด และเจอว่าโชคดีที่เส้นประสาทไม่ได้ถูกกดทับ แต่ที่เราชาซีกซ้ายมันเกิดจากถูกทับชั่วคราวจากการนั่งท่าต่างๆ หมอเลยบอกว่าต้องค่อยๆ ปรับพฤติกรรมและประคองไม่ให้มันแย่ไปกว่านี้"

ฝากผลงานหน่อย
"จอยอยากให้ทุกๆ คนได้ติดตามละคร บ่วงใบบุญ มากๆ เพราะจอยตั้งใจกับบทใบศรีเต็มที่เลย และไม่ใช่แค่ตัวจอย กับนักแสดงคนอื่นเหมือนกัน ทุกคนตั้งใจเหน็ดเหนื่อย และเต็มที่กับละครเรื่องนี้กันทุกคน แถมบทละครเรื่องนี้เข้มข้นมากๆ เลย ไม่อยากสปอย แต่ในใจจอยอยากสปอยมากๆ นะ (หัวเราะ) เพราะมันสุดยอดมากจริงๆ กับบทนี้ และเนื้อหาของละครเรื่องนี้ ฝากติดตามผลงานของการกลับมาของจอยในบทใบศรีกันด้วยนะคะ ได้ชมกันปีหน้าแน่นอน"

#จอยศิริลักษณ์
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google