Tilly Birds แนะคนเหนื่อยล้า มองหาทางเดินใหม่ใน เดอะแบก

21 ต.ค. 64 22:32 น. / ดู 1,623 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #tillybirds
"เดอะแบก (Baggage)" ซิงเกิลล่าสุดของ 3 หนุ่ม "Tilly Birds" ได้แก่ "เติร์ด - อนุโรจน์ เกตุเลขา" (ร้องนำ) "บิลลี่ - ณัฐดนัย ชูชาติ" (กีตาร์) และ "ไมโล - ธุวานนท์ ตันติวัฒนวรกุล" (กลอง) มีความน่าสนใจที่แฟนๆ ควรจับตามอง คือรูปแบบการทำงานเพลงที่วงยอมรับเองว่าเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงมากขึ้น
ทางวงเล่าการทำงานครั้งนี้ว่า "ในอัลบัมใหม่นี้ นอกจากที่พวกเราจะแต่งเพลงเองเช่นเคย เราก็มีทีมน้องๆ ที่คุ้นเคยมาช่วยเขียนเนื้อด้วย เดอะแบก แต่งมาจากเรื่องจริงของเพื่อนผมและผมเองที่เคยเจอโมเมนต์เช่นนี้เหมือนกับในเพลง ที่รู้สึกต้องแบกอยู่ไว้คนเดียวเพื่อให้ความสัมพันธ์รอด คือผมมองว่าเรื่องความสัมพันธ์ควรต้องช่วยกัน ถึงแม้ว่าดนตรีเพลงนี้มีจังหวะให้พอขยับโยกได้ แต่เนื้อหาเพลงคือเศร้า ก็เลยยังคงคอนเซ็ปต์เดิม อกหักแต่ยังโยกได้ ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ตีความหมายออกมาเป็นฟีลที่เราไม่เน้นให้คนดูดูแล้วต้องเข้าใจเนื้อเรื่อง แต่อยากให้ดูแล้วรู้สึกว่านี่คือสิ่งที่เราเจออยู่ นี่คือสิ่งที่เราข้องเกี่ยวได้ มันคือเรื่องที่คู่รักแทบทุกคู่ทุกความสัมพันธ์ต้องเจอ แต่ว่าเราจะก้าวข้ามมันไปยังไง เราจะแบกไว้คนเดียวหรืออีกฝ่ายจะช่วยด้วยไหม"

ศิลปินกลุ่มนี้คิดว่าหลายคนน่าจะเข้าถึงความรู้สึกในเพลงนี้ได้ "เวลาที่พวกเราปล่อยทุกเพลง พวกเราก็ภูมิใจอยู่แล้วนะ แต่เพลงนี้เป็นเพลงที่หลายๆ คนน่าจะอิน ทุกคนที่มีความสัมพันธ์ หรือคนที่จะต้องแบกอะไรสักอย่างจะอินมาก ไม่ได้แบกรักอย่างเดียว แต่รวมถึงการแบกภาระ การงาน แบกอะไรก็ตามที่รู้สึกตัวเองทำให้มันหนัก ผมรู้สึกว่าจะอินมาก และเพลงนี้อาจทำให้คุณเลือกได้ว่า สรุปจะแบกต่อไป หรือจะปล่อยทิ้งไปสักที เพราะแบกไว้มันก็โอเค ประคองไว้อยู่ ไม่เป็นไร ทิ้งไปอาจจะเจ็บหน่อย แต่จะดีกว่าหรือเปล่า ก็อยากให้เพลงนี้ทำให้คุณคิดได้ว่า สิ่งที่คุณแบกอยู่ มันดีต่อตัวคุณไหม หรือว่าคุณปล่อยทิ้งไป มันจะดีกับตัวคุณมากกว่า"

#tillybirds
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz452035 | 27 ต.ค. 64 16:23 น.

         

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google