กระแต ควง บุ๋น เปรม สะบัดท่าเต้นจัดเต็ม ถ่าอ้ายมาเฮ็ด

6 พ.ย. 64 19:50 น. / ดู 1,306 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
"กระแต อาร์ สยาม" หรือ "แตร บุญยะเลี้ยง" ควงสองหนุ่ม "บุ๋น - นพณัฐ กันทะชัย" และ "เปรม - วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์" ร่วมร้องเพลงภาษาถิ่นอีสานเป็นครั้งแรกใน "ถ่าอ้ายมาเฮ็ด" เพลงจังหวะสนุกที่ผสานความเป็นลูกทุ่งผสมดนตรีสมัยใหม่ เนื้อหาความรักการจีบกันระหว่างชายหญิง ซึ่งจุดเด่นคือเพลงมีจังหวะมัน ชวนให้ฟังสนุก และอยากลุกขึ้นมาเต้นแบบสุดๆ เหมือนในมิวสิกวิดีโอที่ ทั้ง กระแต และ บุ๋น เปรม ต่างก็ประชันสะบัดท่าเต้นจีบกัน ภายใต้แสงสีที่เนรมิตด้วยเอกลักษณ์ของภาคอีสานอย่าง แคน เครื่องดนตรีพื้นบ้าน หรือชุดเสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรวา ผ้ามัดหมี่ และผ้าขิด อย่างสวยงามล้ำสมัย 
กระแต เป็นสาวลำปาง ที่ไม่เคยร้องเพลงอีสานมาก่อนเลย ยากไหมคะ
"ยากค่ะ ยอมรับเลยว่าตื่นเต้นและรู้สึกกังวล เพราะกลัวร้องออกมาแล้วสำเนียงไม่เหมือน เลยจะเข้าไปดูต้นฉบับอย่างแม่นกน้อย อุไรพร ในวิธีการเกริ่นลำ เอาสำเนียงที่เป็นออริจินอลมาผสม ซึ่งสุดท้ายแล้วก็ต้องเป็นสำเนียงที่เป็นตัวเอง ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไป ก็จะดูเป็นแบบสำเนียงอีสานผสมเหนือนิดๆ แต่เราโชคดีที่ภาษาเหนือจะคล้ายๆ กับอีสาน โดยรวมถือว่ายาก เลยอยากให้ทุกคนได้ลองฟังดูค่ะ"


กระแต ได้ร่วมงานกับสองหนุ่ม บุ๋น เปรม ครั้งแรก เป็นอย่างไรบ้าง
"ตอนได้ยินชื่อครั้งแรกก็ตกใจเพราะว่าน้องๆ ฮอตมาก ยิ่งไปส่องไอจีคือมีคนติดตามและแฟนคลับเยอะ ดีใจเพราะเป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกัน รู้สึกได้ว่าน้องๆ เป็นคนน่ารักและเฟรนด์ลี ทำงานด้วยกันง่ายมาก น้องๆ เป็นคนที่มีความตั้งใจ ความพยายาม และเต็มที่กับงานมาก แต่จะมีความกังวลเพราะเขาบอกตลอดว่าได้เต้นกับพี่กระแตนี่ โอ้โห ต้องเต้นตายแน่ๆ เขาก็กลัวว่าจะเต้นออกมาไม่ดี แต่สุดท้ายน้องๆ ก็ทำได้ดีมากๆ น่ารักมากค่ะ"


กระแต มีส่วนร่วมในการทำงานเพลง ถ่าอ้ายมาเฮ็ด ตรงไหนบ้าง
"จริงๆ มีส่วนในทุกรายละเอียดของเอ็มวีค่ะ ทั้งในเรื่องดีไซน์การร้อง ทำนองที่เราอิมโพรไวส์เอง เรื่องดนตรีก็จะเสนอแนะในแต่ละท่อน ด้วยความที่เราอยากให้ท่าเต้นมันขึ้นก็จะเสนอขอดนตรีตรงนั้นนี้เพิ่มค่ะ ส่วนท่าเต้นแตรเองก็ช่วยกันดู เพราะอยากให้มีท่าเต้นเป็นไวรัล และยังมีส่วนร่วมในเรื่องเสื้อผ้า การตัดต่อเอ็มวีก็จะวางเรฟเฟอเรนซ์ ภาพมูดแอนด์โทนประมาณนี้ไว้ เรียกว่ามีส่วนร่วมในทุกส่วนเลยค่ะ"


ในมิวสิกวิดีโอนี้ กระแต มีเสื้อผ้า หน้าผม กี่แบบ
"เสื้อผ้าหน้าผมเพลงนี้ไม่เยอะ ประมาณ 3 ชุด แต่ถ้ารวมซีนหัว ที่ไม่ได้ใส่เสื้อผ้า (หัวเราะ) ก็นับเป็น 4 เซ็ตค่ะ จะมีที่เป็นเมนหลักคือกางเกงแดง กระโปรงแดง ชุดเรืองแสงนีออน แล้วก็เซ็ตที่ใส่เครื่องหัวประยุกต์จากรูปแคนเป่า เหมือนราชินีแคน เป็นการทำงานที่สนุกมาก ฟีลลิงเหมือนลดอายุตัวเองลงมานิดหนึ่งเพราะทำงานกับเด็กค่ะ (หัวเราะ) ทรงผมก็จะเป็นแบบมัดแกะ ยาวๆ ซึ่งแตรไม่เคยได้ทำแบบจริงจังออกสื่อ เป็นสาวแก่นเซี้ยวเปรี้ยวซ่า ส่วนการแต่งหน้าไม่ได้แฟชั่นจ๋ามากค่ะ"


กระแต ฝากผลงานเพลงใหม่ ถ่าอ้ายมาเฮ็ด
"ก็ขอฝากผลงานเพลงใหม่ ถ่าอ้ายมาเฮ็ด ที่ทั้งได้ร่วมงานกับน้องบุ๋น เปรม และได้ร้องภาษาอีสานเป็นครั้งแรกด้วย ฝากแฟนเพลงทุกๆ คนติดตามเป็นกำลังใจให้พวกเราไปเรื่อยๆ ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ"


#กระแตอาร์สยาม #บุ๋นนพณัฐ #เปรมวรุศ
แก้ไขล่าสุด 6 พ.ย. 64 23:56 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google