ไผ่ พงศธร ส่งเพลงใหม่ ดวงดาวที่หายไป ถ่ายทอดความคิดถึง

12 พ.ย. 64 00:09 น. / ดู 1,038 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
แฟนเพลงของหนุ่มตามฝันจากบ้านไกล "ไผ่ - พงศธร ศรีจันทร์" ได้กลับมาฟังเพลงซึ้งๆ กันอีกครั้งในเพลง "ดวงดาวที่หายไป" ที่ ไผ่ อยากจะถามว่า ในช่วงเวลาสำคัญที่สุดในชีวิต มีคนที่อยากให้เขาคนนั้นได้เห็นและรู้สึกภูมิใจในความสำเร็จบ้างไหม ที่แม้ว่าตอนนี้คนๆ นั้นอาจจะไม่ได้อยู่กับเราแล้วก็ตาม แต่ยังคงคิดถึงเขาเสมอ ซึ่ง ไผ่ ก็มีคนๆ นั้นให้คิดถึงอยู่ตลอดมาจนถึงทุกวันนี้เช่นกัน
มิวสิกวิดีโอเพลงนี้ได้ "แต้ว - สุดาพร สีสอนดี" นักกีฬามวยสากลหญิงทีมชาติไทย ผู้สร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2020 มาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตกว่าจะเป็นนักสู้เจ้าสังเวียนหญิงคนแรกระดับโลกในวันนี้ เธอนั้นก็มีดวงดาวที่คอยนำทางเช่นกัน นั่นก็คือคุณพ่อที่เป็นผู้ปลูกฝังและปลุกปั้นในเส้นทางนักกีฬา จนทำให้เธอประสบความสำเร็จได้ในวันนี้ ซึ่งเหรียญโอลิมปิกถือว่าเป็นความฝันของเธอและคุณพ่อ แต่ในวันที่เธอทำได้นั้น กลับไม่มีคุณพ่อมาอยู่ชื่นชมด้วยกันแล้ว

ไผ่ เผยว่า "สำหรับเพลง ดวงดาวที่หายไป เป็นบทเพลงที่สื่ออารมณ์ถึงความเหงา พูดถึงสิ่งที่ขาดหายไป ในวันที่เราทำสำเร็จแล้ว พ่อกับแม่เป็นดวงดาวที่ให้ชีวิตกับเราตั้งแต่แรก อย่างผมมาเป็นนักร้องแล้ว แต่คนที่อยากให้เห็นที่สุดกลับไม่อยู่แล้ว อยากจะบอกว่าเป็นเรื่องจริงของผมด้วย และผมก็เชื่อว่าเป็นเรื่องจริงของคนที่ขาดสิ่งๆ นี้ไป จงดูแลสิ่งเหล่านี้ให้ดีที่สุดในวันที่คุณยังมีอยู่ ทำให้ดีที่สุด อย่าลืม 2 คนนี้ คือพ่อกับแม่เรานะครับ ทำให้เขาได้มีความสุขที่สุดในวันที่ยังมีชีวิตอยู่ อันนี้ฝากไว้เลยนะครับ ขอบคุณน้องแต้ว ขอบคุณทุกคนที่มีส่วนร่วมในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ ขอบคุณที่ทำให้ผมได้มีอาชีพที่ผมรัก และทำให้ผมได้ร้องเพลงจนถึงทุกวันนี้ นี่คือสิ่งที่เราทำจากใจนะครับ ขอบคุณมากๆ จากใจครับ"

#ไผ่พงศธร
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google