ประโยชน์ที่ได้รับจากการเลือกใช้ป้ายโฆษณา LED ที่หลายคนยังไม่รู้

17 พ.ย. 64 15:22 น. / ดู 12,939 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์

                    ต้องยอมรับเลยว่าในยุคนี้เทคโนโลยีได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวันของทุก ๆ คนไปแล้ว เพราะเทคโนโลยีได้อยู่รอบ ๆ ตัวของเราไปหมด ไม่เว้นแม้กระทั้งป้ายโฆษณา ที่เดี๋ยวนี้ได้กลายเป็นป้ายโฆษณา LED ไปแทบทั้งหมดแล้ว ซึ่งการที่นำเอาเทคโนโลยีไฟ LED เข้ามาใช้ในการทำป้ายโฆษณาสามารถเพิ่มมิติ ลูกเล่น ความแปลกใหม่ ทำให้ดึงดูดความสนใจผู้คนได้เยอะกว่าป้ายแบบภาพนิ่งทั่วไป ซึ่งป้ายโฆษณา LED นั้นได้รับบความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและการแข่งขันทางการตลาดที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งยังประหยัดพลังงาน ไม่ปล่อยความร้อนออกมามาก ไม่มีแสง UV ได้ไฟที่นิ่ง และไม่กระพริบ สามารถออกแบบทิศทางของแสงได้ อีกทั้งยังทนต่อการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี ซึ่งเราสามารถแบ่งประเภทของป้ายออกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ดังนี้
                    ป้ายโฆษณามีการแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ ๆ โดยแบ่งตามรูปแบบการนำไปใช้งานได้อยู่ 2 ประเภทคือ

1.ป้ายสำหรับใช้ติดตั้งภายในอาคาร
ป้ายสำหรับใช้ภายในอาคาร เรียกอีกอย่างได้ว่าป้าย "อินดอร์" ซึ่งก็หมายถึงการใช้งานในร่มนั่นเอง ส่วนใหญ่จะเป็นป้ายที่เน้นไปที่ความคมชัดของตัวป้าย เนื่องจากจะเป็นป้ายระยะไกล้หรือระยะสายตาของผู้บริโภค และบางครั้งตัวป้ายจะมีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นจำนวนมากนั่นเอง บางครั้งจะมีรายละเอียดของเนื้อหาค่อนข้างมาก ป้ายประเภทนี้ได้แก่  ป้ายชื่อห้อง ป้ายสติ๊กเกอร์ที่ใช้ตกแต่งร้าน ป้ายบอกทาง ป้ายชื่อร้าน ป้ายเตือน ป้ายประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ เป็นต้น

2.ป้ายสำหรับใช้ติดตั้งภายนอกอาคาร
ป้ายที่ใช้สำหรับภายนอกนี้ เรียกอีกอย่างได้ว่า "ป้ายเอ้าท์ดอร์" นั่นก็เพราะป้ายแบบนี้จะติดตั้งอยู่กลางแจ้งเป็นหลัก ป้ายประเภทนี้ส่วนมากจะเน้นป้ายขนาดใหญ่ และตัวป้ายต้องมีความทนทานเป็นอย่างมาก วัสดุจะต้องมีความคงทน ทนต่อน้ำและฝน ทนต่อแสงแดด เนื่องจากตัวป้ายต้องสัมผัสกับสภาพอากาศอยู่ตลอดเวลา ป้ายสำหรับใช้ภายนอกนี้จะนิยมใช้ทำโฆษณาโปรโมชั่น หรือประชาสัมพันธ์ที่ใช้ข้อความสั้น ๆ กระชับ เน้น ๆ ให้เข้าใจง่าย ป้ายประเภทนี้ที่พบเห็นได้ทั่วไปก็ได้แก่ ป้ายแผงตัวซี ป้ายตัวอักษรโลหะขนาดใหญ่ ป้ายโครงเหล็กหน้าอาคาร ป้ายบิลบอร์ด ป้ายกล่องไฟขนาดใหญ่ ป้ายอลูมิเนียม ป้ายแบนเนอร์ผนังตึก ป้ายทาวเวอร์ ป้ายเสาตั้ง และป้ายสแตนเลส เป็นต้น

                  นอกจากนี้สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับเทคโนโลยีป้ายโฆษณา LED คือสามารถทำงานจากระยะไกลได้ด้วยการเชื่อมต่อ Wi-Fi คุณสามารถควบคุมป้ายโฆษณาจำนวนเท่าใดก็ได้ด้วยการคลิกเมาส์เพียงไม่กี่ครั้ง หากคุณมีโฆษณาที่สะท้อนกับผู้ชมของคุณในกรุงเทพและต้องการลองใช้งานในภูเก็ต สิ่งที่คุณต้องทำคืออัปโหลดเนื้อหาของคุณไปที่แบ็กเอนด์ของซอฟต์แวร์แสดงผลของคุณและมันจะเริ่มทำงานโฆษณาในตลาดใหม่ได้ทันที

#ป้ายโฆษณา LED
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 22 พ.ย. 64 23:27 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google