ดา เอ็นโดรฟิน ดึงเหตุการณ์ในชีวิต ถ่ายทอด เวลาสุดท้าย

24 พ.ย. 64 21:08 น. / ดู 907 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เพราะเคยอยู่ในช่วงเวลาสุดท้ายของแฟนเพลง ทำให้ "ดา เอ็นโดรฟิน" หรือ "ดา - ธนิดา ธรรมวิมล" ใช้ความรู้สึกขณะนั้นถ่ายทอดเพลง "เวลาสุดท้าย" ประกอบภาพยนตร์ "ไสหัวไปนายส่วนเกิน" งานนี้ต้องร้องร่วมกับเครื่องดนตรีออเคสตราอีก 14 ชนิด ซึ่ง ดา บอกท้าทายและก็ภูมิใจมาก 
นักร้องสาวพูดถึงช่วงเวลาสุดท้ายที่ได้อยู่กับแฟนคลับที่เป็นโรคมะเร็งสมอง "ตอนจะอัดร้อง ดานึกถึงน้องที่เป็นโรคมะเร็งสมองค่ะ ดาได้เจอกับน้องในโมเมนต์สุดท้ายของชีวิต คุณแม่น้องเขียนจดหมายแล้วไปแปะไว้ในแฟนเพจของเอ็นโดรฟิน บอกว่าน้องฟ้าขอคำอธิษฐานไว้ 3 ข้อ หนึ่งในนั้นคืออยากเจอ ดา เอ็นโดรฟิน น้องก็ไม่รู้ว่าจะอยู่ได้อีกกี่วันเพราะมะเร็งลามไปหมดแล้ว ตอนนั้นดาเพิ่งกลับมาจากทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศ คืออ่านปุ๊บก็คิดเลยว่าต้องไป ทั้งที่ไม่เคยเจอไม่รู้จักน้องมาก่อน"

ดา เล่าต่อไปว่า "ดาไปถึงโรงพยาบาลประมาณบ่ายสอง ตอนนั้นน้องหลับแต่ยังรับรู้ ยังกะพริบตากระดิกนิ้วได้ ดาถือลูกโป่งแล้วก็ร้องเพลง อย่าทำให้ฟ้าผิดหวัง เพราะมีชื่อน้อง พ่อกับแม่เขาก็โฮเลย เราก็กลั้นไม่ให้ร้องตาม พยาบาลก็ร้อง เหมือนมาส่งน้องแล้วตีสี่อีกวันน้องก็ไปค่ะ เราเห็นใจในมุมที่พ่อแม่ต้องเสียลูก ถ้าดามีชีวิตเหลืออยู่แค่นี้จะใช้ชีวิตยังไง สิ่งที่ยากที่สุดคงเป็นเรื่องการเรียบเรียงตัวเองจะร้องยังไงไม่ให้ไปกวนออเคสตรา เยอะไปน้อยไปก็ไม่ดี เป็นความท้าทายที่ดาอยากรับงานนี้ด้วย"

#ดาธนิดา
แก้ไขล่าสุด 24 พ.ย. 64 21:08 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google