3 อันดับ บริการฟรี Email ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุด

6 ธ.ค. 64 20:20 น. / ดู 11,603 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
บางคนอาจได้เห็นบริการ Email ที่ล้มหายตายจากไปตามกาลเวลา เพราะปรับตัวไม่ทันความก้าวหน้าของเทคโนโลยีส่งผลให้จำนวนผู้ใช้ลดน้อยถอยลง กลับกันยังมี 3 บริการฟรีอีเมลที่ยังคงได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากมีการอัปเดตและปรับปรุงบริการให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานอยู่เรื่อยๆ อย่างน้อยก็สามารถเข้าถึงบริการได้หลากหลายแพลตฟอร์มในบัญชีเดียว
1.Gmail

ต้องยอมรับว่า Gmail กลายเป็นบริการฟรีเมลที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ถือเป็นส่วนหนึ่งในบริการของ Google ที่มีเครืองมืออำนวยความสะดวกมากมายเชื่อมต่อกับบริการอื่นๆ อาทิ google photo, drive, blogger หรือ youtube จุดเด่นของการ สมัคร Gmail ครั้งแรกจะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลฟรีมากถึง 15 GB มาพร้อมระบบความปลอดภัยขั้นสูง ปกป้องความเป็นส่วนตัวโดยผู้ใช้สามารถตั้งค่าการใช้งานได้อย่างอิสระ

2.Outlook

อดียเคยเป็นบริการฟรีเมลอันดับ 1 ก่อนจะเสียบัลลังก์ให้แก่ Gmail ส่งผลให้ทิศทางการให้บริการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยทาง Microsoft ประกาศรีแบรนด์จากชื่อเดิม Hotmail เป็นชื่อใหม่ Outlook ในปัจจุบัน ซึ่งภาพรวมของบริการยังคงเปิดให้ใช้งานได้ฟรี พร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลฟรีผ่าน onedrive รองรับแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์และมือถือ

3.Yahoo

Yahoo อีกหนึ่งตัวอย่างการไม่ยอมปรับตัวให้ก้าวทันเทคโนโลยี อดีตเคยเป็นผู้ให้บริการ Email ที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศก่อนจะถูก Gmail และ Outlook แซงหน้าแบบไม่เห็นฝุ่น แต่ Yahoo Mail ก็ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ต้องการสร้างบัญชีอีเมลทางเลือกเพิ่มเติมไว้ใช้บริการต่างๆ อีกทั้งยังได้พื้นที่เก็บข้อมูลฟรีมากถึง 1TB

สรุปทั้ง 3 บริการ Gmail, Outlook และ Yahoo มีรูปแบบการใช้งานคล้ายกัน ทั้งการออกแบบ UI หน้าตาเรียบง่ายเข้าถึงการใช้งานไม่ซับซ้อน รองรับหลายแพลตฟอร์มบนอุปกรณ์อย่างคอมพิวเตอร์และแอปพลิเคชั่นบนมือถือ

#gmail #outlook #yahoo
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 7 ธ.ค. 64 16:09 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz458003 | 5 ม.ค. 65 13:34 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google