"เพลินตา" ปั้นสิบตัวจ้อยความอร่อยระดับโลก
2 ม.ค. 65 13:21 น. /
ดู 14,673 ครั้ง /
5 ความเห็น /
0 ชอบจัง
/
แชร์
![](/board/upload/4415/4415532.jpg)
จากตำรับอาหารว่างไทยแต่โบราณ ผสมผสานกับสูตรเด็ดเคล็ดลับประจำบ้าน ที่เคยดำเนินกิจการสวนอาหารชื่อดังแห่งย่านบางนาตราดมาก่อน ทำให้ "เพลินตาปั้นสิบ" โดดเด่นกว่าใครด้วยแป้งบางกรอบนอก ไส้ในเข้มข้น ขนวัตถุดิบชั้นดีทั้งปลากะพงจากทะเลธรรมชาติ เห็ด 5 ชนิด หรือปลาสลิดบางบ่อ มาปรุงรสชาติให้ถูกใจบรรดานักชิมที่ได้ลิ้มลอง
ความอร่อยที่เลื่องลือกันว่าเป็นของดีของเด็ดที่ห้ามพลาด ได้ยกระดับให้ปั้นสิบตัวจ้อย ได้ขึ้นชั้นเป็นของฝากที่ คิงเพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ให้นักเดินทางทั่วโลกได้หยิบข้ามน้ำข้ามทะเลไปอิ่มอร่อยกับรสชาติแบบไทยๆ ได้ทั่วโลก
ของดีเมืองสมุทรปราการต้นกำเนิดความอร่อย
แรกเริ่มเดิมที "เพลินตาปั้นสิบ" เกิดจากความคิดที่อยากต่อยอดการแปรรูปปลาสลิดของดีประจำอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ จากที่เคยผลิตปลาสลิดทอดกรอบ น้ำพริกปลาสลิด ปลาสลิดหยอง จนถึงจุดอิ่มตัวของตลาด จึงเริ่มหาไอเดียใหม่ สร้างสรรค์สินค้าตัวใหม่ โดยยังคงใช้วัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของท้องถิ่น นำมาแปรรูปเป็น "ปั้นสิบไส้ปลาสลิด" ผันตัวจากแวดวงอาหารคาวสู่วงการอาหารว่างสร้างการเติบโตทางการตลาดได้อย่างก้าวกระโดด
"หลังจากที่ตลาดเดิมเริ่มนิ่ง เราจึงคิดแปรรูปของว่างที่ถูกปากคนไทย เลยเอาสูตรปั้นสิบของคุณแม่ ซึ่งเคยเป็นเจ้าของสวนอาหารเพลินตา ที่เมื่อก่อนเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีในย่านบางนาตราด มาดัดแปลง
เราเอาสูตรโบราณจริง แบบที่ไม่ได้เคลือบน้ำตาล มาทำเป็นปั้นสิบจากเนื้อปลาสลิดแห้ง แป้งบาง กรอบนุ่ม ไม่อมน้ำมัน แม้จะเก็บข้ามวันก็ยังคงความอร่อย ที่จริงเก็บไว้ได้นานเกิน 6 เดือนเลยค่ะ ใครได้ลองชิมก็ติดใจ แล้วบอกต่อๆ กัน ทำให้ขายดีมาก จนต้องหยุดทำการแปรรูปอย่างอื่นไปเลย แล้วมาทำปั้นสิบเพียงอย่างเดียว
การผลิตปั้นสิบนั้นมีขั้นตอนที่ละเอียด ต้องใช้ความอดทนในการทำ เพราะยังไม่มีเครื่องจักรเข้ามาช่วยทุ่นแรง ทุกอย่างต้องใช้แรงงานฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นการทำไส้ นวดแป้ง ขึ้นรูป หรือม้วนขอบ" ภาวิณี ทองมาก เจ้าของผลิตภัณฑ์เล่าถึงที่มาของ "เพลินตาปั้นสิบ"
ความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ ในฐานะปั้นสิบเจ้าเดียวและเจ้าแรกที่ผลิตไส้จากเนื้อปลาสลิดแห้ง ซึ่งแตกต่างจากขนมปั้นสิบทั่วไปที่นิยมใช้เนื้อปลาสด โดยทางร้านนำเนื้อปลาสลิดแห้งมาผสมกับเครื่องเทศและสมุนไพรหลากหลายชนิด จนได้รสชาติเข้มข้นอร่อยลงตัว บวกกลิ่นหอมชวนชิมของปลาสลิด ทำให้ทุกครั้งที่ทางร้านไปออกงานเทศกาลอาหาร หรือไปเปิดร้านที่ตลาดบางน้ำผึ้ง จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้คนที่ได้ลิ้มลอง จุดกระแสความนิยมในหมู่ผู้นิยมของว่างอย่างไทย ให้ได้อุดหนุนกันอย่างเนืองแน่น และยังซื้อกลับไปเป็นของฝาก "เวลาไปออกงานอย่างงาน OTOP เราเอาปั้นสิบไปทอดสดๆ เลย ลูกค้าจะชอบมาก ซื้อกันจนทอดแทบไม่ทัน อีกแห่งหนึ่งที่เราไปวางขาย คือที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ก็ขายดีจนเป็นของขึ้นชื่อของตลาด"
เคล็ดลับอยู่ที่ไส้ ความอร่อยที่ใครต่อใครก็บอกต่อ
"เราทำเป็นแต่ขนม เรื่องประชาสัมพันธ์อะไรนี่เราไม่เป็นเลย เรื่องโซเชียลก็ไม่ถนัดเลย แต่โชคดีลูกค้าของเราต่างก็บอกต่อปากต่อปากว่าปั้นสิบเจ้านี้สิอร่อย ช่วยให้เราเป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างรวดเร็ว เราโตไวมาก และลูกค้าก็เริ่มถามถึงปั้นสิบไส้อื่นๆ คือบางคนไม่ชอบปลาสลิด ไม่ชอบปลาน้ำจืด ก็อยากให้ทำไส้อื่นบ้าง เราเลยเริ่มทำไส้ปลากะพงออกมา"
ความนิยมที่พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้เพลินตาปั้นสิบ ตัดสินใจพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า วัตถุดิบคุณภาพยังคงเป็นส่วนสำคัญของเพลินตาปั้นสิบ ขนมปั้นสิบไส้ปลากะพง จึงตามมารับไม้ต่อเพื่อสร้างคะแนนนิยมในกลุ่มคนที่ชื่นชอบในรสชาติปลาทะเลแท้
"มีลูกค้าหลายคนบอกว่าเขาไม่ชอบปลาสลิด เราเลยหันมาใช้เนื้อปลากะพงทะเลสดจากธรรมชาติ ไม่ใช้ปลาเลี้ยง ที่เร่งโต และทำวันต่อวัน ต้องปลาสดจริงๆ จึงมีรสชาติดี มีกลิ่นหอมและไม่คาว" ใครได้ชิมล้วนติดใจปั้นสิบไส้ปลากะพง โดดเด่นความหวานจากเนื้อปลา นุ่ม ละเอียด มีโปรตีนสูง ทั้งยังผสมกับเครื่องเทศที่มีความหอมลงตัว คงเนื้อสัมผัสของแป้งที่บางกรอบ นุ่มลิ้น ไม่กระด้าง
"ตอนเทศกาลกินเจ ก็มีลูกค้าหลายคนมาถาม ไม่มีไส้เจบ้างเหรอ เราเลยทำไส้ถั่ว ไส้เห็ด ไส้อะไรต่างๆออกมา แต่ที่ได้รับการตอบดีที่สุดคือไส้เห็ด 5 ชนิดที่หอมกลิ่นเนื้อเห็ดเป็นเอกลักษณ์ ไม่ใส่สมุนไพรและเครื่องเทศมากไปจนกลบกลิ่น รสออกหวานนิดนึง ไม่เค็ม จึงได้ทำมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ตอนนั้น"
ความอร่อยของปั้นสิบเห็ด 5 ชนิด ที่ประกอบไปด้วยเห็ดหอม เห็ดออรินจิ เห็ดหูหนู เห็ดเข็มทอง และเห็ดนางฟ้า ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ตอบโจทย์แฟนๆ สายมังสวิรัติเป็นอย่างดี และช่วยกระจายชื่อเสียงของเพลินตาปั้นสิบให้ไปไกลกว่าเดิม ไกลจนถึง คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับลูกค้านานาชาติ
"ได้รับการติดต่อมาว่าอยากให้นำไปวางขาย แต่ด้วยความที่ตอนนั้นเรายังไม่ได้คิดจะทำตลาดอย่างจริงจัง ยังไม่มีบรรจุภัณฑ์ที่ดี เลยขอปฏิเสธไป จนเวลาผ่านไป เราพร้อมมากขึ้น เราได้รับการรีเควสต์จากลูกค้าที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ก็เริ่มมีโอกาสลงทุนกับบรรจุภัณฑ์ ทั้งให้ดูดีและเพื่อเก็บรักษาสินค้าให้มีอายุนานขึ้น วันหนึ่งไปเจอกับที่ทาง คิง เพาเวอร์ โดยบังเอิญที่กรมพัฒนาธุรกิจ ซึ่งเขายังสนใจ "เพลินตาปั้นสิบ" อยู่ เลยตัดสินใจร่วมงานกัน"
หลายปีต่อมานับจากวันนั้น "เพลินตาปั้นสิบ" ไส้ปลากะพงและไส้เห็ด 5 ชนิด ที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน ด้วยกรรมวิธีที่สะอาดปลอดภัย บรรจุในห่ออลูมิเนียมฟอยล์ ซึ่งสามารถเก็บรักษาขนมได้ยาวนาน จึงกลายเป็นสินค้าไทยที่นักเดินทางชื่นชอบมอบเป็นของฝาก และได้อิ่มอร่อยกับรสชาติแบบไทยๆ ได้ทุกเวลา
พัฒนาต่ออย่างไม่หยุดยั้ง สู่คนทั่วโลก
ความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็วของ "เพลินตาปั้นสิบ" ทำให้ทางร้านเริ่มมองเห็นเส้นทางในระดับสากลที่ชัดเจนขึ้น จึงเริ่มที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าจะถูกใจคนทั่วโลก โดยมีเป้าหมายส่งออกสู่ตลาดต่างประเทศ ได้รับคำแนะนำและช่วยเหลือทางการตลาดที่เราไม่ถนัดจาก คิง เพาเวอร์ ให้นำความเป็นไทยเข้ามาทำให้ขนมเป็นที่รู้จักมากขึ้น เท่าที่กำลังของแบรนด์จะทำได้ ให้ขนมไทยไปในระดับสากล
เวลานั้น "เพลินตาปั้นสิบ" จึงมีรสชาติใหม่ที่ค้นคว้าขึ้นมาใหม่เพื่อหวังจะถูกใจลูกค้าต่างชาติที่ไม่ใช่แค่ในเอเชีย อย่างจีนหรือญี่ปุ่นมากขึ้นด้วย และผลไม้เขตร้อนน่าจะเป็นคำตอบที่ถูกลิ้นและถูกใจลูกค้าตะวันตก
ผลไม้เมืองร้อนที่ถูกหยิบมาทำไส้ให้ปั้นสิบ "โปรดักต์ใหม่" มีทั้งมะม่วง ทุเรียน มะพร้าว สับปะรด ที่ "เพลินตาปั้นสิบ" ตั้งใจจะช่วยเหลือเกษตรกรโดยสั่งตรงจากชาวสวน อย่างมะม่วงสุกน้ำดอกไม้จากแปดริ้ว มะม่วงมหาชนกจากเชียงราย เป้าหมายต้องการทำออกมาเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพด้วย เกิดเป็น "ปั้นสิบแบบอบ" ที่ยังคงความเป็นแป้งบางกรอบ เก็บไว้นานก็ยังอร่อยได้สำเร็จ ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีที่งาน THAIFEX
หากแต่โควิด-19 ทำให้เส้นทางสายใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว ต้องหยุดชะงักลง เกือบ 3 ปีที่ "เพลินตาปั้นสิบ" ได้รับผลกระทบจนต้องปรับตัวลดปริมาณการผลิตลง แต่ความภูมิใจในปั้นสิบที่แบรนด์ทำ ไม่ได้น้อยลงเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปั้นสิบใหม่ๆ ไส้ผลไม้ อย่างไส้มะพร้าวที่รสออกแนวเมี่ยงคำ
"อยากให้ลูกค้ามีความสุขที่ได้รับประทาน เหมือนที่เราเองชอบมาก และมีความสุขที่ได้เห็นลูกค้าได้รับประทานของดีๆ เคยมีครั้งหนึ่งที่กำลังจะขึ้นเครื่องแล้วเห็นนักท่องเที่ยวชาวจีนหิ้วถุง คิง เพาเวอร์ ที่ด้านในมี 'เพลินตาปั้นสิบ' อยู่ เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นกับตาว่านักท่องเที่ยวเขาซื้อของเรา ชอบของเรา มันเป็นความภูมิใจ เป็นพลังความสุขที่สร้างไฟให้เพลินตาปั้นสิบ มุ่งมั่นก้าวต่อไป"
ความอร่อยลงตัวทั้งจากแป้งและสัมผัสจากไส้รสชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบคาวหรือหวานที่ไม่เหมือนใคร แน่นอนว่าด้วยความอร่อยและความใส่ใจในคุณภาพในขนมปั้นสิบตัวจ้อยที่อัดแน่นด้วยความอร่อยอย่างไทยนี้เอง ทำให้ "เพลินตาปั้นสิบ" เป็นของว่างและเป็นของฝากยอดนิยมติดอันดับท็อปในใจผู้คนอยู่เสมอ
/////////
เพลินตา
ที่ตั้ง: 1/93 ต.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ
Facebook: https://www.facebook.com/pleontashop
/////////
สนใจสินค้าพลังคนไทย
คลิก https://www.kingpower.com/brand/pleonta
ของดีเมืองสมุทรปราการต้นกำเนิดความอร่อย
แรกเริ่มเดิมที "เพลินตาปั้นสิบ" เกิดจากความคิดที่อยากต่อยอดการแปรรูปปลาสลิดของดีประจำอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ จากที่เคยผลิตปลาสลิดทอดกรอบ น้ำพริกปลาสลิด ปลาสลิดหยอง จนถึงจุดอิ่มตัวของตลาด จึงเริ่มหาไอเดียใหม่ สร้างสรรค์สินค้าตัวใหม่ โดยยังคงใช้วัตถุดิบที่ขึ้นชื่อของท้องถิ่น นำมาแปรรูปเป็น "ปั้นสิบไส้ปลาสลิด" ผันตัวจากแวดวงอาหารคาวสู่วงการอาหารว่างสร้างการเติบโตทางการตลาดได้อย่างก้าวกระโดด
"หลังจากที่ตลาดเดิมเริ่มนิ่ง เราจึงคิดแปรรูปของว่างที่ถูกปากคนไทย เลยเอาสูตรปั้นสิบของคุณแม่ ซึ่งเคยเป็นเจ้าของสวนอาหารเพลินตา ที่เมื่อก่อนเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีในย่านบางนาตราด มาดัดแปลง
เราเอาสูตรโบราณจริง แบบที่ไม่ได้เคลือบน้ำตาล มาทำเป็นปั้นสิบจากเนื้อปลาสลิดแห้ง แป้งบาง กรอบนุ่ม ไม่อมน้ำมัน แม้จะเก็บข้ามวันก็ยังคงความอร่อย ที่จริงเก็บไว้ได้นานเกิน 6 เดือนเลยค่ะ ใครได้ลองชิมก็ติดใจ แล้วบอกต่อๆ กัน ทำให้ขายดีมาก จนต้องหยุดทำการแปรรูปอย่างอื่นไปเลย แล้วมาทำปั้นสิบเพียงอย่างเดียว
การผลิตปั้นสิบนั้นมีขั้นตอนที่ละเอียด ต้องใช้ความอดทนในการทำ เพราะยังไม่มีเครื่องจักรเข้ามาช่วยทุ่นแรง ทุกอย่างต้องใช้แรงงานฝีมือ ไม่ว่าจะเป็นการทำไส้ นวดแป้ง ขึ้นรูป หรือม้วนขอบ" ภาวิณี ทองมาก เจ้าของผลิตภัณฑ์เล่าถึงที่มาของ "เพลินตาปั้นสิบ"
ความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ ในฐานะปั้นสิบเจ้าเดียวและเจ้าแรกที่ผลิตไส้จากเนื้อปลาสลิดแห้ง ซึ่งแตกต่างจากขนมปั้นสิบทั่วไปที่นิยมใช้เนื้อปลาสด โดยทางร้านนำเนื้อปลาสลิดแห้งมาผสมกับเครื่องเทศและสมุนไพรหลากหลายชนิด จนได้รสชาติเข้มข้นอร่อยลงตัว บวกกลิ่นหอมชวนชิมของปลาสลิด ทำให้ทุกครั้งที่ทางร้านไปออกงานเทศกาลอาหาร หรือไปเปิดร้านที่ตลาดบางน้ำผึ้ง จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้คนที่ได้ลิ้มลอง จุดกระแสความนิยมในหมู่ผู้นิยมของว่างอย่างไทย ให้ได้อุดหนุนกันอย่างเนืองแน่น และยังซื้อกลับไปเป็นของฝาก "เวลาไปออกงานอย่างงาน OTOP เราเอาปั้นสิบไปทอดสดๆ เลย ลูกค้าจะชอบมาก ซื้อกันจนทอดแทบไม่ทัน อีกแห่งหนึ่งที่เราไปวางขาย คือที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ก็ขายดีจนเป็นของขึ้นชื่อของตลาด"
เคล็ดลับอยู่ที่ไส้ ความอร่อยที่ใครต่อใครก็บอกต่อ
"เราทำเป็นแต่ขนม เรื่องประชาสัมพันธ์อะไรนี่เราไม่เป็นเลย เรื่องโซเชียลก็ไม่ถนัดเลย แต่โชคดีลูกค้าของเราต่างก็บอกต่อปากต่อปากว่าปั้นสิบเจ้านี้สิอร่อย ช่วยให้เราเป็นที่รู้จักมากขึ้นอย่างรวดเร็ว เราโตไวมาก และลูกค้าก็เริ่มถามถึงปั้นสิบไส้อื่นๆ คือบางคนไม่ชอบปลาสลิด ไม่ชอบปลาน้ำจืด ก็อยากให้ทำไส้อื่นบ้าง เราเลยเริ่มทำไส้ปลากะพงออกมา"
ความนิยมที่พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วทำให้เพลินตาปั้นสิบ ตัดสินใจพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า วัตถุดิบคุณภาพยังคงเป็นส่วนสำคัญของเพลินตาปั้นสิบ ขนมปั้นสิบไส้ปลากะพง จึงตามมารับไม้ต่อเพื่อสร้างคะแนนนิยมในกลุ่มคนที่ชื่นชอบในรสชาติปลาทะเลแท้
"มีลูกค้าหลายคนบอกว่าเขาไม่ชอบปลาสลิด เราเลยหันมาใช้เนื้อปลากะพงทะเลสดจากธรรมชาติ ไม่ใช้ปลาเลี้ยง ที่เร่งโต และทำวันต่อวัน ต้องปลาสดจริงๆ จึงมีรสชาติดี มีกลิ่นหอมและไม่คาว" ใครได้ชิมล้วนติดใจปั้นสิบไส้ปลากะพง โดดเด่นความหวานจากเนื้อปลา นุ่ม ละเอียด มีโปรตีนสูง ทั้งยังผสมกับเครื่องเทศที่มีความหอมลงตัว คงเนื้อสัมผัสของแป้งที่บางกรอบ นุ่มลิ้น ไม่กระด้าง
"ตอนเทศกาลกินเจ ก็มีลูกค้าหลายคนมาถาม ไม่มีไส้เจบ้างเหรอ เราเลยทำไส้ถั่ว ไส้เห็ด ไส้อะไรต่างๆออกมา แต่ที่ได้รับการตอบดีที่สุดคือไส้เห็ด 5 ชนิดที่หอมกลิ่นเนื้อเห็ดเป็นเอกลักษณ์ ไม่ใส่สมุนไพรและเครื่องเทศมากไปจนกลบกลิ่น รสออกหวานนิดนึง ไม่เค็ม จึงได้ทำมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ตอนนั้น"
ความอร่อยของปั้นสิบเห็ด 5 ชนิด ที่ประกอบไปด้วยเห็ดหอม เห็ดออรินจิ เห็ดหูหนู เห็ดเข็มทอง และเห็ดนางฟ้า ซึ่งมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ตอบโจทย์แฟนๆ สายมังสวิรัติเป็นอย่างดี และช่วยกระจายชื่อเสียงของเพลินตาปั้นสิบให้ไปไกลกว่าเดิม ไกลจนถึง คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับลูกค้านานาชาติ
"ได้รับการติดต่อมาว่าอยากให้นำไปวางขาย แต่ด้วยความที่ตอนนั้นเรายังไม่ได้คิดจะทำตลาดอย่างจริงจัง ยังไม่มีบรรจุภัณฑ์ที่ดี เลยขอปฏิเสธไป จนเวลาผ่านไป เราพร้อมมากขึ้น เราได้รับการรีเควสต์จากลูกค้าที่ออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ก็เริ่มมีโอกาสลงทุนกับบรรจุภัณฑ์ ทั้งให้ดูดีและเพื่อเก็บรักษาสินค้าให้มีอายุนานขึ้น วันหนึ่งไปเจอกับที่ทาง คิง เพาเวอร์ โดยบังเอิญที่กรมพัฒนาธุรกิจ ซึ่งเขายังสนใจ "เพลินตาปั้นสิบ" อยู่ เลยตัดสินใจร่วมงานกัน"
หลายปีต่อมานับจากวันนั้น "เพลินตาปั้นสิบ" ไส้ปลากะพงและไส้เห็ด 5 ชนิด ที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถัน ด้วยกรรมวิธีที่สะอาดปลอดภัย บรรจุในห่ออลูมิเนียมฟอยล์ ซึ่งสามารถเก็บรักษาขนมได้ยาวนาน จึงกลายเป็นสินค้าไทยที่นักเดินทางชื่นชอบมอบเป็นของฝาก และได้อิ่มอร่อยกับรสชาติแบบไทยๆ ได้ทุกเวลา
พัฒนาต่ออย่างไม่หยุดยั้ง สู่คนทั่วโลก
ความสำเร็จในเวลาอันรวดเร็วของ "เพลินตาปั้นสิบ" ทำให้ทางร้านเริ่มมองเห็นเส้นทางในระดับสากลที่ชัดเจนขึ้น จึงเริ่มที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่น่าจะถูกใจคนทั่วโลก โดยมีเป้าหมายส่งออกสู่ตลาดต่างประเทศ ได้รับคำแนะนำและช่วยเหลือทางการตลาดที่เราไม่ถนัดจาก คิง เพาเวอร์ ให้นำความเป็นไทยเข้ามาทำให้ขนมเป็นที่รู้จักมากขึ้น เท่าที่กำลังของแบรนด์จะทำได้ ให้ขนมไทยไปในระดับสากล
เวลานั้น "เพลินตาปั้นสิบ" จึงมีรสชาติใหม่ที่ค้นคว้าขึ้นมาใหม่เพื่อหวังจะถูกใจลูกค้าต่างชาติที่ไม่ใช่แค่ในเอเชีย อย่างจีนหรือญี่ปุ่นมากขึ้นด้วย และผลไม้เขตร้อนน่าจะเป็นคำตอบที่ถูกลิ้นและถูกใจลูกค้าตะวันตก
ผลไม้เมืองร้อนที่ถูกหยิบมาทำไส้ให้ปั้นสิบ "โปรดักต์ใหม่" มีทั้งมะม่วง ทุเรียน มะพร้าว สับปะรด ที่ "เพลินตาปั้นสิบ" ตั้งใจจะช่วยเหลือเกษตรกรโดยสั่งตรงจากชาวสวน อย่างมะม่วงสุกน้ำดอกไม้จากแปดริ้ว มะม่วงมหาชนกจากเชียงราย เป้าหมายต้องการทำออกมาเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพด้วย เกิดเป็น "ปั้นสิบแบบอบ" ที่ยังคงความเป็นแป้งบางกรอบ เก็บไว้นานก็ยังอร่อยได้สำเร็จ ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีที่งาน THAIFEX
หากแต่โควิด-19 ทำให้เส้นทางสายใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว ต้องหยุดชะงักลง เกือบ 3 ปีที่ "เพลินตาปั้นสิบ" ได้รับผลกระทบจนต้องปรับตัวลดปริมาณการผลิตลง แต่ความภูมิใจในปั้นสิบที่แบรนด์ทำ ไม่ได้น้อยลงเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งปั้นสิบใหม่ๆ ไส้ผลไม้ อย่างไส้มะพร้าวที่รสออกแนวเมี่ยงคำ
"อยากให้ลูกค้ามีความสุขที่ได้รับประทาน เหมือนที่เราเองชอบมาก และมีความสุขที่ได้เห็นลูกค้าได้รับประทานของดีๆ เคยมีครั้งหนึ่งที่กำลังจะขึ้นเครื่องแล้วเห็นนักท่องเที่ยวชาวจีนหิ้วถุง คิง เพาเวอร์ ที่ด้านในมี 'เพลินตาปั้นสิบ' อยู่ เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นกับตาว่านักท่องเที่ยวเขาซื้อของเรา ชอบของเรา มันเป็นความภูมิใจ เป็นพลังความสุขที่สร้างไฟให้เพลินตาปั้นสิบ มุ่งมั่นก้าวต่อไป"
ความอร่อยลงตัวทั้งจากแป้งและสัมผัสจากไส้รสชาติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบคาวหรือหวานที่ไม่เหมือนใคร แน่นอนว่าด้วยความอร่อยและความใส่ใจในคุณภาพในขนมปั้นสิบตัวจ้อยที่อัดแน่นด้วยความอร่อยอย่างไทยนี้เอง ทำให้ "เพลินตาปั้นสิบ" เป็นของว่างและเป็นของฝากยอดนิยมติดอันดับท็อปในใจผู้คนอยู่เสมอ
/////////
เพลินตา
ที่ตั้ง: 1/93 ต.บางพลีน้อย อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ
Facebook: https://www.facebook.com/pleontashop
/////////
สนใจสินค้าพลังคนไทย
คลิก https://www.kingpower.com/brand/pleonta
เลขไอพี : ไม่แสดง
| ตั้งกระทู้โดย MacOS
อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)
ความคิดเห็น
จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google