Bomb At Track และ Milli เล่าความคิดด้วยเพลง เด็กเอ๋ยเด็กดี

21 ม.ค. 65 18:48 น. / ดู 8,010 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #bombattrack #milli
เปิดศักราชใหม่ด้วยการปล่อยเพลง "เด็กเอ๋ยเด็กดี" ซิงเกิลใหม่ต้อนรับวันเด็กไทย จากวงดนตรีเลือดใหม่ไฟแรง "Bomb At Track" ประกอบด้วยสมาชิก 5 คน "เต้ - วงศกร เตมายัง" (นักร้องนำ) "เมษ - ภควรรษ ประเสริฐศักดิ์" (กีตาร์) "ปุ้ย - ปราชญานนท์ ยุงกลาง" (กีตาร์) "ข้น - ศาสตร์ พรมุณีสุนทร" (เบส) และ "นิล - สิรภพ เลิศชวลิต" (กลอง) ที่หมายมั่นปั้นความสดใหม่ให้กับวงการเพลงไทยด้วยการชวน "Milli" หรือ "ดนุภา คณาธีรกุล" มาร่วมกันบอกเล่าความคิดของเยาวชนคนรุ่นใหม่ ผ่านการตั้งคำถามถึงค่านิยมที่เด็กดีควรจะเป็น
เต้ พูดถึงเพลงนี้ว่า "เนื้อหาของเพลง เด็กเอ๋ยเด็กดี ถูกเขียนขึ้นว่าด้วยประเด็นหลากหลายถึงความหมายของคำว่า เด็กดี ทั้งเรื่องความคาดหวังจากผู้ใหญ่ที่ทำลายความฝันของเด็กโดยไม่รู้ตัว หรือการใช้สิทธิของความเป็นอาวุโสในการโต้ตอบความเห็นที่แตกต่างด้วยวาจาและการกระทำ จนก่อเกิดคำถามในใจเด็กๆ หลายคนว่า การจะเป็นเด็กดีในสังคมได้ คือต้องทำหน้าที่ตามที่มีใครบัญญัติเอาไว้แล้วเท่านั้นหรือ ถึงเนื้อหาของเพลงจะมีความจริงจัง ตรงไปตรงมา แต่ด้านดนตรีเราเพิ่มความอ่อนหวาน ด้วยลูกเล่นต่างๆ ที่แสดงถึงความเป็นเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากเครื่องดนตรีอย่างไซโลโฟน หรือการดีไซน์ท่อนร้องแบบกลอนเยาวชน เพื่อเพิ่มความสดใสให้กับเพลงที่เนื้อหาค่อนข้างดุดันครับ"

ด้าน Milli เล่าว่าใช้เวลาตัดสินใจไม่นานมาร่วมทำเพลงนี้ "เรารู้จักและฟังเพลงของ Bomb At Track อยู่แล้วค่ะ และก็ฟังมาตั้งนานแล้วด้วย ตอนที่พี่เต้มาชวนทำเพลงนี้เราใช้เวลาตัดสินใจแป๊บเดียวเลย แต่ว่าคุยงานกันจริงๆ คือนานมาก ใช้เวลาเป็นปีกว่าที่เพลงนี้จะออกมาค่ะ หลังจากที่พี่เต้ติดต่อมา พี่เต้ก็ทักมาว่าอยากจะนู่นนี่นั่น คุยกันบ่อยมาก คุยทีหลายชั่วโมงเลยค่ะ แต่คือสนุกมาก ปกติเพลงพี่ๆ ที่ออกมาก็จะเดือด พอได้มาทำงานในห้องอัดด้วยกันคือสนุกมาก คือหนูจะมีที่แต่งไปเองบ้าง แต่งหน้าไมค์บ้าง แต่งที่สตูฯ นั่งแต่งกับพี่เต้สองคน และก็มีพี่ๆ ทุกคนอยู่ด้วย สนุกมาก แฮปปี้มาก พี่ปุ้ยตลกมากค่ะ (หัวเราะ)"

#bombattrack #milli
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google