เซ้นต์ แจงคำครหา ทะเลาะกับ เพิร์ธ ซี ทำงานด้วยกันไม่ได้

26 ม.ค. 65 14:32 น. / ดู 10,184 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
นักแสดงวัยรุ่น "เซ้นต์ - ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา" เปิดเผยเส้นทางในวงการบันเทิง เคยได้รับคำชวนจากผู้จัดการดารา "เอ - ศุภชัย ศรีวิจิตร" พร้อมชี้แจงคำครหาทะเลาะกับ "เพิร์ธ - ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร" "ซี - พฤกษ์ พานิช" คู่ขวัญทั้ง 2 คนจนทำงานด้วยกันไม่ได้ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บ Show
เอ เห็น เซ้นต์ แล้วส่งคนมาชวนเหรอ
"เป็นเชิงชวนมาเป็นพี่เป็นน้องกัน เขาก็ถามว่าอยากลองเป็นนักแสดงไหม แต่ตอนนั้นผมติดเรียนกับติดค่ายอาสา เลยบอกพี่เขาว่าอยากจะโฟกัสเรื่องเรียนกับค่ายอาสาก่อน แต่ผมช่วยธุรกิจได้นะครับ จริงๆ แล้วผมเป็นเด็กต่างจังหวัด ที่ผมเข้ามาเรียนมัธยมปลายที่กรุงเทพฯ เพราะผมอยากเก็บประสบการณ์ธุรกิจ ผมรีเสิร์ชเลยว่าโรงเรียนอะไรเป็นโรงเรียนที่มีนักธุรกิจจบมามากที่สุดแล้วก็ตั้งใจไว้เลยว่าจะเข้าโรงเรียนนี้"


ตอนนั้น เซ้นต์ ไปช่วยธุรกิจอะไร
"ร้านอาหารและก็ร้านเสื้อผ้า จริงๆ อยากขอบคุณพี่เอ ไม่ว่าจะทางธุรกิจหรือการใช้ชีวิต พี่สอนผมหลายข้อมากหรือประสบการณ์เอง อย่างที่เล่าให้ฟังว่า อย่างเราไปเรียนแล้ว แล้วผมเริ่มเล่นซีรีส์ปี 2 ปีกว่าที่เราเต็มที่กับการเรียนไม่ได้ไปมาหาสู่มีโทรบ้าง น้ดกินข้าวบ้าง พอปี 2 บังเอิญรัก (บังเอิญรัก Love by Chance) ติดต่อมา ผมยังเอาบทไปให้พี่เอดู พี่เอก็ยังเอ็นดูแนะนำผมดีมาก ผมอยากขอบคุณพี่เอก้าวแรกในหลายๆ ทางที่คอยดูแลกัน ต้องขอบคุณพี่เอมากๆ เลยครับ"

ตอนแรกอยากเป็นนักธุรกิจ ทำไมพอมาถึงจุดเปลี่ยนพร้อมที่จะเป็นนักแสดงแล้ว
"จริงๆ อาจจะเป็นเรื่องแปลกนะ เป้าหมายของผมตอนเข้าวงการใหม่ๆ คืออยากพาคนไปทำความดีหรือไปทำบุญให้มากที่สุด เพราะด้วยความที่เราทำค่ายอาสาแล้วกระบอกเสียงเรามันเบามากเลย ผมเคยไปเปิดกล่องอยู่ 4 ชั่วโมงแล้วโดนไล่ บางวันเคยยืนอยู่ 6 ชั่วโมงได้ 20 บาท เรารู้สึกว่าถ้าเรามีชื่อเสียง เราจะสามารถใช้เสียงของเราชวนคนมาทำบุญ พอตอนนี้เราไม่มีเวลา แต่มีน้องรุ่นใหม่ที่มีแรง ที่มีเวลาทำต่อจากเรา เราใช้ทุนทรัพย์ที่มีตอนนี้หรือกระบอกเสียงของเราพาน้องๆ ทำ"


งานชิ้นแรกเป็นซีรีส์ชายชาย ที่บ้านมีความเห็นอย่างไรบ้าง
"คุณแม่สนับสนุนเลยครับ ซี่รีส์เรื่องนี้ทำมาจากนิยาย คุณแม่เป็นคอนิยาย คุณแม่ก็ขอนิยายนี้ไปอ่านก่อนเลย พอผมไปแคสต์แล้ว พอเขาเลือกว่าได้เล่นแล้ว ก็เอานิยายส่งไปให้คุณแม่"

เล่นละครชายหญิงก็ยากแล้ว อันนี้ชายชาย แสดงฉากรักครั้งแรกรู้สึกอย่างไร
"พอเราเล่นทั้งชายชายและชายหญิงมาแล้ว ผมรู้สึกว่าไม่ต่างกันนะ มันจะเป็นความเคอะเขินเหมือนกัน ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงเราต้องให้เกียรติเขามาก เพราะผู้หญิงเราจะไม่ได้สนิทมากเหมือนกับผู้ชายที่จะคุยเรื่องรถ เรื่องบอล ตอนผมเล่นก็เขินนะ จำได้ว่าซีนแรกที่เล่นจูบเลย 10 กว่าเทก"


มีคนบอกว่า เซ้นต์ เป็นเด็กเสี่ย
"ใช่ครับ ตอนนั้นมีข่าวออกมาเหมือนกันที่บอกว่าเป็นเด็กเสี่ย มีคนเลี้ยง จริงๆ ก่อนเข้าวงการบันเทิงน้องไม่ได้เรียนหนังสือเลยนะ แบบมีคนเลี้ยง อย่างนู้น อย่างนี้ คืออาชีพหลักคือตรงนี้ คือผมก็งงเหมือนกัน แต่ผมก็ไม่พูดอะไรนะ เราคิดในใจนะว่ามันไร้สาระ เราไม่สนใจ มันไม่มีอะไร แต่ข่าวมันก็มีอยู่เรื่อยๆ เริ่มมีคนถาม"

ก็มีข่าวว่าครอบครัว เซ้นต์ ตกอับ
"ใช่ๆ คุณแม่ผมก็มีความสุข อากงก็มีความสุข ที่บ้านก็มีธุรกิจของเรา มันไม่ใช่ข่าวจริง เราเลยเฉยๆ แต่มันก็มีคนมาถามเยอะ พี่ๆ สื่อมาถาม"


บทไม่เด่น เซ้นต์ ไม่รับ จริงไหม
"ผมก็เจอข่าวนี้เหมือนกัน รับแต่บทพระเอก บทอื่นไม่รับ แต่จริงๆ ผมรับทุกบท แต่มันอยู่ที่ไทม์ไลน์การรับมากกว่า ถ้าผมรับจันทร์ อังคาร พุธไปแล้ว ถ้าผมรับอีกแสดงว่าผมรับงานทับกัน มันเป็นเรื่องของเวลามากกว่า"

แล้วคนที่ปล่อยข่าวอยู่นอกวงการหรือในวงการบันเทิง
"ผมไม่ชัวร์ร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนกัน ก็มีทั้งในวงการและนอกวงการแหละ ผมว่าอย่างนั้น เราแค่รู้สึกว่าเมื่อเขารู้ตัวเองแล้ว รู้ทุกอย่างเขาจะแพ้ภัยตัวเองเอง ซึ่งผมไม่เคยเจอกับคนที่พูดใส่ร้ายผมตรงๆ แต่ก็มีคนมาบอก ซึ่งบางครั้งเราก็เห็นนะ เดินเฉียดเขาก็แพ้ภัยตัวเอง เดินหนีเรา เลี่ยงเรา ซึ่งบางทีผมก็เดินไปบอกว่าพี่ไม่ต้องคิดมากนะครับ สิ่งที่พี่ทำผิดแล้ว แล้วพี่รู้สึกว่าผิดผมให้อภัย แต่ถ้าพี่ทำกับคนอื่นต่อพี่ควรพิจารณาตัวเองนะครับว่าสิ่งที่พี่ทำมันถูกหรือเปล่า พี่พูดถึงคนไม่ดีแบบนี้ เขาจะไว้ใจพี่เหรอ แล้วเขาก็ไม่ตอบ เขาก็เดินไปเลย ผมเป็นคนตรงๆ ไม่ดีขอโทษ ไม่ชอบก็ยอมรับ ถ้าผมไม่ดีผมยอมรับ เดี๋ยวผมปรับปรุงให้"


มีกระแสว่ามีปัญหากับนักแสดงที่เล่นคู่กัน
"คนแรก น้องเพิร์ธผมไม่ได้มีอะไรกัน ยังพูดคุยกันอยู่เลย แต่ผมไม่รู้เหมือนกันว่าในเรื่องของผู้ใหญ่ผมไม่รู้ว่าเขาคุยอะไรกัน เขามีอะไรกัน แต่ส่วนตัวผมกับเพิร์ธไม่ได้มีอะไรกัน เราเล่นด้วยกันเรื่องแรก เราโตมาด้วยกัน ผมมองว่าเป็นการทำงานเติบโตมากกว่า"

แล้วกับหนุ่ม ซี ล่ะ
"ก็ไม่ได้มีประเด็นอะไรขนาดนั้น ผมกับพี่ซีเอง ผมรู้สึกว่าเป็นการเติบโต เพราะว่าพี่ซีก็เล่นซีรีส์เป็นคู่จิ้นเหมือนกันอีกเรื่อง เป็นในเรื่องของการให้เกียรติกันมากกว่า ผมมองในภาพรวมไม่ว่าจะเป็นซีรีส์วาย หรือชายหญิง ทุกคนก็อยากจะมีผลงานเรื่อยๆ อยากพิสูจน์ตัวเอง ผมรักงานตรงนั้นมาก ผมเป็นคนชอบท้าทาย และผมเชื่อว่าพี่เขาก็อยากทำงานในวงการบันเทิงที่ท้าทายขึ้น"


แฟนคลับ เซ้นต์ สนับสนุนดีมาก ยิ่งวันรับปริญญา
"ครับ เป็นบอร์ดเหมือนบอร์ดรับปริญญา แต่เป็นแบงก์หมดเลย แล้วจะมีในงานอีกนะที่เป็นรูปมังกร"

ไปสืบมาเห็นว่าเป็นล้านบาท
"น่าจะถึงมั้งครับ แต่ก็เอาไปทำบุญเยอะเหมือนกันนะครับ ผมรู้สึกว่าแฟนคลับให้ผมด้วยความรัก แล้วสิ่งที่ผมตอบแทนได้ก็ด้วยความรัก อย่างน้อยๆ เงินเหล่านี้เราได้เอาไปสร้างความดี"


ตอนนี้สถานะหัวใจเป็นอย่างไร
"ตอนนี้ยังโสดครับ แต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นตัวเองนะ เราเปิดตัวเอง แต่ไม่มีใครเข้ามาคุยด้วย"

มีลักษณะของคนที่ชอบไหม
"ตั้งแต่เด็กๆ ทุกคนต้องมีแหละ แต่พอทำงาน โตมาแล้วเรารู้สึกว่าสิ่งที่สำคัญมันไม่ใช่สเปก ต้องอายุเท่าไร ต้องหน้าตายังไง เป็นอะไร แต่แค่รู้สึกว่าสุดท้ายแล้วคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ และเข้าใจ เพราะว่าผมเป็นคนทำงานเยอะมากนะ ไม่มีเวลา ไม่มีอะไรเลย ฉะนั้นสิ่งที่สำคัญคือความเข้าใจ เป็นสิ่งที่มันเติมเต็มเรา เราต้องการแค่ว่าอยู่ข้างๆ แล้วถามว่าวันนี้เราเหนื่อยไหม ถ้าเหนื่อยไม่เป็นไร อยู่กับเขา เป็นความเข้าใจ แล้วคนที่ใช่ ในเวลาที่ใช่ มันจะใช่เอง"


#เซ้นต์ศุภพงษ์
แก้ไขล่าสุด 26 ม.ค. 65 14:33 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google