มีปัญหากับผิวบริเวณรอบดวงตา ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี

30 ม.ค. 65 11:27 น. / ดู 9,488 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี มีอะไรที่เราควรรู้ก่อนทำบ้าง
ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นกับผิวบริเวณใต้ดวงตาและรอบดวงตาเป็นอีกหนึ่งปัญหาบนใบหน้าที่ค่อนข้างเลี่ยงได้ยาก และยังสามารถพบได้ในทุกเพศทุกวัย ยิ่งอายุเยอะยิ่งพบปัญหามากขึ้น ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าปัญหาใต้ตาเป็นปัญหาใหญ่ที่ทำให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส ดูแก่กว่าวัย และทำให้ขาดความมั่นใจไปได้มากทีเดียวสำหรับผู้ที่ต้องเผชิญปัญหาดังกล่าวจนหลายท่านกำลังคิดว่าจะไปฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี


การฉีดฟิลเลอร์ด้วยการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid เข้าสู่บริเวณใต้ตาเพื่อแก้ไขปรับจุดที่มีปัญหา ต้องเลือกใช้ชนิดฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับปัญหาบริเวณใต้ตาด้วย เนื่องจากฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อจะดูดน้ำต่างกัน หากเลือกไม่ถูกต้องตรงกับปัญหา อาจส่งผลทําให้ใต้ตาบวม ทั้งนี้การเลือกชนิดโมเลกุลของฟิลเลอร์ต้องอยู่ภายใต้การดูแลกำกับของแพทย์ผู้มีประสบการณ์

ทั้งนี้มีข้อควรทราบก่อนการเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดีดังนี้
1.ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มที่เลือกควรมีความปลอดภัย ฟิลเลอร์ที่แพทย์นิยมใช้ในปัจจุบันจะเป็นกลุ่มสารไฮยาเท่านั้น (Hyaluronic acid-HA) โดยกลุ่มไฮยานี้จะมีลักษณะโมเลกุลคล้ายคลึงกับสารไฮยาลูรอนิกที่พบในร่างกายมนุษย์ และมีเพียงไม่กี่ยี่ห้อที่ได้รับการรับรองจาก อย.ประเทศไทย

2.ฟิลเลอร์กลุ่มสาร HA นี้จะอยู่ได้นานประมาณ 12-15 เดือน ซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดย่อยๆ ของสาร HA ซึ่งหากเลือกใช้ตัวที่มีโมเลกุลใหญ่ ก็จะอยู่นานกว่าตัวที่มีโมเลกุลเล็ก สาร HA มีข้อดีคือสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ หากหรือถ้าอยากจะให้สลายได้เร็วก็ยังมีสาร Hyaluronidase ฉีดเพื่อช่วยเร่งการสลายได้

3.การใช้ฟิลเลอร์เติมเต็มร่องใต้ตาหรือปรับแก้ปัญหาผิวใต้ตานั้น ต้องพิจารณาเลือกใช้ให้ถูกต้องตรงตามปัญหาต่างๆ เช่น ปัญหาการเกิดร่องใต้ตา ที่อาจเกิดจากการยุบตัวของกระดูกใต้ผิวหนัง ต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่สามารถช่วยยกกระชับและพยุงผิวได้ใกล้เคียงกับกระดูกที่ยุบตัวไป เช่น Restylane perlane lyft หรือ Juvederm voluma

การฉีดฟิลเลอร์นอกจากจะเลือกชนิดของฟิลเลอร์ที่ดีแล้ว ก็ควรเลือกคลินิกที่ทำหัตถการที่เชื่อถือได้และมีประสบการณ์ค่อนข้างมาก หากถามว่าควรเลือก ก็ควรเลือกคลินิกที่ดีและไว้ใจได้ และมีประสบการณ์เชี่ยวชาญ ซึ่งมีความปลอดภัยในระดับสูงและยังสามารถช่วยป้องกันผลข้างเคียงซึ่งอาจเกิดขึ้นหากเลือกใช้การฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือด ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตราย คือ เกิดเนื้อตายหรือตาบอดได้
แก้ไขล่าสุด 30 ม.ค. 65 11:29 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google