ดึงหน้าร้อยไหม อันตรายไหม? มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง

30 ม.ค. 65 19:08 น. / ดู 9,425 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
การดึงหน้าร้อยไหม มีทั้งข้อดี ข้อเสีย ดังนั้นต้องทำกับแพทย์มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น
ใครที่อยากปรับรูปหน้าหรืออยากมีใบหน้าที่กระชับ อยากปรับแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและต้องการดูแลผิวให้กลับไปกระชับเต่งตึงเหมือนเดิม คงจะทราบกันดีว่ามีเทคนิคใหม่ๆในทางการแพทย์ด้านความงามมากมายที่สามารถช่วยได้ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ การทำเทอร์มาจ การร้อยไหมไปจนถึงการผ่าตัดศัลยกรรมตกแต่ง ซึ่งในบทความนี้จะกล่าวถึงการดึงหน้าร้อยไหมเป็นหลัก หากเพื่อนๆสนใจยกกระชับใบหน้าด้วยการดึงหน้าร้อยไหมคงจะอยากทราบว่าหัตถการนี้เป็นอันตรายไหม หรือมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไรบ้าง วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังอย่างละเอียดค่ะ

การร้อยไหม อันตรายไหม?
การดึงหน้าร้อยไหมไม่เป็นอันตรายหากร้อยอย่างถูกวิธีและใช้ไหมที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองจากอย. ปัจจุบันนี้การร้อยไหมส่วนใหญ่จะใช้ไหมละลาย ซึ่งไหมจะละลายสลายไปเองตามธรรมชาติภายใน 4-12 เดือน โดยจะใช้เวลามากน้อยแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับชนิดของไหมที่ใช้ด้วย ดังนั้นหากเลือกร้อยไหมกับคลินิกที่มีมาตรฐานและแพทย์มีความเชี่ยวชาญสูง สบายใจได้เลย ปลอดภัยแน่นอน


ข้อดี-ข้อเสียของการร้อยไหม
ก่อนจะไปร้อยไหมจะดีกว่าไหมหากมาเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียกันอย่างถี่ถ้วนเสียก่อนเพื่อประกอบการตัดสินใจ?

ข้อดีของการร้อยไหม ไหมที่ใช้สำหรับดึงหน้าในปัจจุบันนี้นิยมใช้ไหมก้างปลา ซึ่งเป็นไหมที่มีเงี่ยงอยู่โดยรอบทิศทาง จึงสามารถดึงรั้งผิวได้ดี ช่วยยกผิวให้กระชับเต่งตึงได้อย่างเป็นธรรมชาติ ไหมละลายที่คุณภาพดีและมีมาตรฐานจะผลิตจากวัสดุที่ปลอดภัย ละลายได้ทั้งหมด 100% เมื่อไหมละลายจนหมดแล้วจะยังเหลืออิลาสตินธรรมชาติที่คอยช่วยประคองผิวอยู่ นอกจากช่วยดึงหน้าแล้วการร้อยไหมเส้นเล็กๆยังช่วยจัดการเรื่องริ้วรอยในบางบริเวณได้ เช่น หางตา มุมปาก เป็นต้น ซึ่งหากร้อยไหมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โอกาสที่จะบวมช้ำก็จะลดลงมากเลยทีเดียว


ข้อเสียของการร้อยไหม การดึงหน้าร้อยไหมมีความเสี่ยงที่จะเกิดรอยบุ๋มหากร้อยไหมตื้นเกินไป(มีโอกาสจะเกิดขึ้นได้หากร้อยกับแพทย์ที่ไม่มีความเชี่ยวชาญ) และถ้าการร้อยไหมนั้นกระตุ้นให้สร้างเส้นใยคอลลาเจนหรืออิลาสตินมากเกินไปจนซ้อนทับกันหนาๆก็จะกลายเป็นพังผืดหรือทำให้ผิวถูกดึงรั้งจนผิดรูปได้เช่นกัน นอกจากนี้การร้อยไหมยังมีโอกาสบวมช้ำค่อนข้างสูงแม้ว่าอาการบวมส่วนมากจะหายได้เองภายใน 7-14 วันก็ตาม ที่สำคัญการร้อยไหมยังเป็นหัตถการที่ไม่เหมาะกับผู้ที่มีโหนกแก้มสูงๆอีกด้วย

ถึงจะมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่การร้อยไหมถือเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูงและมีความเสี่ยงต่ำมาก หากเลือกร้อยไหมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มีประสบการณ์สูง ก็จะปลอดภัยกว่า และช่วยลดความเสี่ยงต่างๆลงได้มาก สำหรับใครที่อยากปรับรูปหน้าหรือยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด การดึงหน้าร้อยไหมก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ
แก้ไขล่าสุด 30 ม.ค. 65 19:09 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google