รีวิวการแก้ปัญหาท้องผูกฉบับสาวออฟฟิศ

10 ก.พ. 65 20:19 น. / ดู 8,573 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ไม่รู้ว่าหลายๆ คนเคยประสบปัญหาเดียวกันไหมนะคะ กับอาการท้องผูกที่มากวนใจอยู่เสมอ ยิ่งอย่างเราที่นั่งทำงานอยู่หน้าคอมนานๆ ทั้งวัน กินข้าวเสร็จแป๊บเดียวก็มานั่งทำงานต่อ ทำเอาระบบย่อยอาหารรวนไปหมดจนส่งผลต่อการขับถ่าย เราเจอปัญหานี้เรื้องรังจนถึงต้องไปหาหมอ เราเลยอยากจะเอาคำแนะนำที่เราได้จากการไปพบคุณหมอ + กับการปรับพฤติกรรมบางอย่างของตัวเองมาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันดูค่ะ
ก่อนอื่นเลยการท้องผูกของเราเริ่มมาจากการที่อาหารไม่ย่อย มีกากใยอาหารตกค้างอยู่ในลำไส้เยอะอาจะเป็นเพราะอาหารที่กินเข้าไปนั้นย่อยยาก จนไปถึงความเครียดที่สะสมอยู่ส่งผลต่อการทำงานของระบบในร่างกายซึ่งสำหรับเราแล้วนั้นก็คือการทำงานของลำไส้ค่ะ
คุณหมอถามย้ำหลายครั้งมากว่าเรามีความเครียดไหม งานหนักหรือเปล่า เราเลยเริ่มจัดการกับชีวิตตัวเองดูค่ะ พยายามตัดความรู้สึกอะไรก็ตามที่กวนใจเราออกไป แล้วมาโฟกัสกับสุขภาพตัวเองแทน แล้วก็มีสั่งยามาให้ทานปรับสภาพลำไส้ช่วงแรก ค่าเสียหายก็เอาเรื่องอยู่


ยาที่เราได้จากหมอ หมดไปหลายพัน กระเป๋าแห้งเบา ๆ

ต่อมาคุณหมอก็แนะนำให้เราทานอาหารที่ย่อยง่าย เน้นทานผลไม้ และงดทานผักดิบไปก่อน เพราะผักดิบจริงๆ แล้วย่อยยากมากค่ะ คุณหมอยังแนะนำว่าถ้าเราไม่สะดวกที่จะทานผักต้ม หรือผลไม้เพิ่มระหว่างมื้อให้เราลองหาไฟเบอร์มาทานเสริมดูเพื่อช่วยให้เราสามารถขับถ่ายได้คล่องขึ้น
เราเลยลองสั่งคอร์สคลีนของที่เพจ Yummy Clean food รสชาติโอเคเลย เวลาเราสั่งเราจะส่งมาเยอะๆ แบบในรูปเราก็เอาเข้าตู้เย็นกินได้ทั้งวีค สะดวกแล้วก็รสชาติทานง่ายมาก ๆ ได้ทั้งเรื่องช่วยขับถ่ายและเรื่องลดน้ำหนักด้วย

อาหารที่เราสั่งจากเพจ 

เรายังมองหาไฟเบอร์ที่มีพวกวิตามิน แล้วก็สารอาหารเสริมด้วยเพราะปรับแค่การกินคงไม่พอ ไฟเบอร์ที่เรากินอยู่ตอนนี้มีพวกวิตามินต่างๆ ผสมมาด้วยซึ่งก็ถือว่าเป็นการช่วยให้เราได้กินวิตามินจำเป็นในแต่ละวันเพิ่มไปด้วย ยี่ห้อไฟเบอร์ในท้องตลาดมีหลายยี่ห้อเลยค่ะ ก็แล้วแต่ว่าแต่ละคนมองหา แล้วก็ต้องการสารอาหาร หรือว่าไฟเบอร์แบบไหน

สำหรับเราตอนนี้ เราดื่ม Labelle Fiber Detox อยู่ค่ะ บอกก่อนเลยว่าส่วนตัวเราเป็นคนไม่ชอบกินยาถ่าย เพราะกินทีไรเราจะปวดท้องทรมานมากกว่าจะถ่ายออกแต่ละครั้ง เพื่อนเลยแนะนำตัวนี้ให้ ซึ่งผลลัพธ์ก็น่าพอใจดีนะคะ ฟีลลิ่งคือไม่ปวดบิดมวนท้องแบบตอนที่เรากินยาถ่าย แล้วก็ดื่มง่าย กินแก้วเดียวก็ถ่ายเลย


ไฟเบอร์ที่เรากินอยู่จ้า

นอกจากนี้การออกกำลังกายก็สำคัญมากๆ ค่ะ การที่เรานั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานทั้งวันนอกจากร่างกายที่ไม่ได้ขยับแล้ว ยังรวมไปถึงลำไส้ของเราที่ไม่ขยับด้วย เราเลยเริ่มลุกเดินให้บ่อยขึ้น ทุกๆ 1 ชั่วโมงหาจังหวะลุกเดิยรอบๆ ออฟฟิศสัก 1-2 นาทีเพื่อเป็นการยืดเส้น

แล้วก็พยายามดื่มน้ำให้มากยิ่งขึ้นเพื่อให้น้ำเข้าไปช่วยในการทำงานของลำไส้ให้เราสามารถขับถ่ายได้ง่ายยิ่งค่ะ ลองซื้อขวดน้ำที่บอกปริมาณน้ำไว้ใช้ในการดื่มเพื่อให้เราสามารถดื่มน้ำให้เพียงพอ หรือจะใช้วิธีเราก็ได้นะคะเราเป็นคนชอบลืมดื่มน้ำ ถ้าจะให้ดื่มจะต้องหยิบง่าย ๆ วางใกล้ ๆ  เราก็พกขวดใส่น้ำให้เต็มเลยค่ะยกดื่มได้ทั้งวันน้ำหมดก็เติมใหม่ วันนึงเติมน้ำ 3-4 รอบ เท่ากับเราดื่มน้ำเกิน 2 ลิตรอย่างแน่นอนในแต่ละวัน


ขวดน้ำที่เราซื้อพกติดตัวตลอดของ SuperLock ดีมาก

ตอนนี้อาการท้องผูกของเราแทบจะไม่เหลือแล้วค่ะ เว้นแต่วันที่เราอาจจะกินเยอะกินหนักไปนิดก็มีอาการท้องอืดส่งผลให้ท้องผูกโผล่มาบ้าง แต่โดยรวมก็ถือว่าอาการดีขึ้นอย่างน่าพอใจถ้าใครกำลังเจอปัญหานี้ลองเอาวิธีของเราไปปรับใช้ดูนะคะ
แก้ไขล่าสุด 10 ก.พ. 65 20:20 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย MacOS

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 12 ก.พ. 65 13:13 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | Jenkin | 17 ก.พ. 65 20:27 น.

ต้องลองเอามาปรับใช้บ้างละ

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#3 | JariyaPeera | 21 ก.พ. 65 05:01 น.

เราเองก็เป็นพวกธาตุหนักค่ะ เลยต้องกินพวกไฟเบอร์ช่วยเหมือนกัน 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google