คอ Netflix ร้องว้าว! จะได้เรียนออนไลน์แบบอินเตอร์แอคทิฟ การเรียนออนไลน์แบบ "กดเลือกคำตอบได้" บนตัววีดีโอ

12 ก.พ. 65 11:08 น. / ดู 8,359 ครั้ง / 3 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
หากใครที่เคยชมภาพยนตร์ชุด Black Mirror ใน Netflixที่เคยเป็นที่กล่าวขานกันอยู่ระยะหนึ่งว่า สามารถ "กดได้" ทำให้ตัวละครมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ วันนี้ McBrown โรงเรียนภาษาอังกฤษสำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐาน ในฐานะผู้นำนวัตกรรมการเรียนออนไลน์ ได้พัฒนาคอร์สเรียนออนไลน์แบบ "อินเตอร์แอคทิฟ" ที่ให้ผู้เรียนสามารถ "กดได้" บนตัววีดีโอ มาให้นักเรียนชาวไทยร้องเห้! ไม่ต้องทำท่าถามตอบทิพย์กันอีกต่อไป เห้ๆๆๆ
หากเทียบกับ Black Mirror ที่สามารถกดได้แบบ 2 ตัวเลือกแล้ว คอร์สเรียนแบบอินเตอร์แอคทิฟออนไลน์ จาก McBrown นี้ เทียบว่าล้ำกว่าอยู่โข เพราะไม่ว่าจะมุมไหนของหน้าจอ ก็มีสิทธิ์ที่จะ "ถูกกดได้" นั่นแปลว่าไม่ได้จำกัดอยู่เพียง 2 ตัวเลือกอีกต่อไป และตัวคลิปอินเตอร์แอคทิฟวีดีโอคำสอน ถูกตั้งใจทำมาให้มีความยาวเพียง 3-5 นาทีต่อคลิป แถมในระหว่างคลิป ก็ยังมีการ "หยุดเมื่อครูถาม" เพื่อให้นักเรียนกดคำตอบเสียอีก เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ของกลุ่มนักเรียนเป้าหมายของ McBrown นั่นก็คือ ผู้ที่หัวช้า นั่นเอง

ทั้งนี้ นายอนุพงศ์ มิตรเทวิน ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของโรงเรียนภาษาแม็คบราว์น กล่าวว่า "สำหรับเรา การเรียนออนไลน์ เป็นเพียงตัวสำรอง ของการเรียนในห้องเรียนเท่านั้น เรามุ่งเน้นพัฒนานวัตกรรมเพื่อรองรับชีวิตยุคหลัง Covid-19 และจะใช้ประโยชน์จากวิกฤตินี้ให้มากที่สุด และถึงแม้การเรียนออนไลน์จะเป็นตัวสำรอง แต่เราก็ยังต้องเลือกนวัตกรรมที่เหมาะสมที่สุด ให้กับนักเรียนที่ไม่มีพื้นฐาน ที่มีข้อจำกัดเรื่องการเดินทาง เพื่อประกันถึงคุณภาพการศึกษา ที่โรงเรียนของเราทำมาโดยตลอด"

ลองเข้าไป "กด" ทดลองเรียน ฟรี! กันได้แล้ววันนี้ที่ www.brown-english.com โทร. 062-626-6369
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย MacOS

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 17 ก.พ. 65 23:44 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | SILAPAN | 23 ก.พ. 65 00:03 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 7

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google