ความต่างระหว่างโรงเรียนรัฐ กับ international school in Bangkok

24 มี.ค. 65 16:08 น. / ดู 10,805 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
hashtag: #international

                  การเลือกโรงเรียนให้ลูกเรียนนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้คุณพ่อ คุณแม่ หลาย ๆ ท่านหนักใจกันไม่ใช่น้อย เพราะในปัจจุบันมีการแข่งขันกันสูงในเรื่องของการศึกษาของแต่ละโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนของรัฐบาล หรือเอกชน และโรงเรียนนานาชาติ ซึ่งโรงเรียนนานาชาติถือว่าเป็นโรงเรียนที่มีมาตราฐานสูงมาก แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงมากเช่นกัน ซึ่งถ้าสถานที่ไหนที่เจริญ ๆ จะมีโรงเรียนนานาชาติหลายแห่งมาก อย่าง international school in  Bangkok ที่จัดได้ว่าเป็นแหล่งรวมของโรงเรียนนานาชาติเอาไว้เยอะมาก ๆ ถ้าครอบครัวไหนมีกำลังทรัพย์มากพอก็จะสามารถเลือกได้เลยว่าจะให่ลูกได้เรียนที่ไหน การส่งลูกไปเรียนโรงเรียนนานาชาติถึงแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายที่แพงกว่าโรงเรียนที่เป็นของรัฐบาล แต่เชื่อได้เลยว่าผลรับที่จะได้มานั้นคุ้มค่าแน่นอนโดยโรงเรียนนานาชาติจะมีความแตกต่างจากโรงเรียนรัฐบาลหลายอย่างดังนี้
                    เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ international school in  Bangkok

1.มีหลักสูตรครอบคลุมทุกระดับชั้น
หลักสูตรของทางโรงเรียนครอบคลุมนักเรียนตั้งแต่ชั้นเตรียมอนุบาลจนถึงมัธยมปลาย (อายุ 2 – 18 ปี) ทำให้เมื่อเข้าเรียนแล้ว สามารถเรียนยาวต่อเนื่องไปจนเข้ามหาวิทยาลัยได้เลยโดยไม่ต้องย้ายโรงเรียน ยิ่งหากโรงเรียนอยู่ใกล้บ้านแล้วก็ประหยัดค่าเดินทางไปได้มากทีเดียว

2.คณาจารย์ที่มีคุณภาพระดับสูง
ประสิทธิภาพในการเรียนการสอนย่อมมาจากคณาจารย์ที่มีคุณภาพ บุคลากรครูของโรงเรียนนานาชาติ ต่างก็จบการศึกษามาจากสถาบันชั้นนำในไทยและต่างประเทศ นอกจากนั้น หลายคนยังจบการศึกษาสูงสุดระดับปริญญาเอกเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นวางใจได้ว่าลูกหลานของคุณจะได้รับการอบรมความรู้ที่ทันสมัยและเสริมสร้างทักษะความชำนาญต่าง ๆ จนช่วยให้ค้นพบตนเองได้ตั้งแต่เยาว์วัย

3.เรียนสบายไม่แออัดรับความรู้อย่างเต็มเปี่ยม
ชั้นเรียนที่สามารถทำการเรียนการสอนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพจะต้องมีจำนวนนักเรียนที่เหมาะสม ครูผู้สอนสามารถดูแลและกระตุ้นการมีส่วนร่วมได้อย่างทั่วถึง

4.หลักสูตรการเรียนการสอน
โรงเรียนนานาชาติให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมที่หลากหลาย นักเรียนสามารถเลือกเรียนหลักสูตรต่าง ๆ ได้มากถึง 4 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ จีน และฝรั่งเศส เหมาะสมสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนภาษาแม่ แต่ยังมีภาษาที่สองและสามเป็นตัวเลือกเพื่อฝึกปรือทักษะการสื่อสาร อันนับว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะความสามารถสื่อสารได้หลายภาษาจะทำให้บุตรหลานของคุณเป็นทรัพยากรบุคคลที่เปี่ยมคุณค่า เป็นที่ต้องการของตลาด หางานที่รายได้สูงทำได้ง่ายนั่นเอง

5.เครื่องมือการเรียนแบบจัดเต็ม สะดวกสบาย ครบครัน
นอกจากการเรียนรู้ในห้องเรียนแล้ว โรงเรียนนานาชาติยอดนิยมอย่าง เซนต์โยเซฟ บางนา ยังเน้นย้ำความสำคัญของการเรียนรู้ทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิต โดยมีสภาพแวดล้อมที่สนับสนุนการเรียนรู้ และสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นโรงละครขนาดกว่า 200 ที่นั่ง ห้องแล็บ ห้องศิลปะ ห้องดนตรี ห้องสมุดขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ และสนามฟุตบอลมาตรฐานฟีฟ่า เพื่อให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมนอกหลักสูตรควบคู่ไปกับการเรียนวิชาการในห้องเรียน

6.กิจกรรมเชื่อมความสัมพันธ์กับผู้ปกครอง
โรงเรียนนานาชาติ มีสมาคมผู้ปกครองที่เข้มแข็งและเหนียวแน่น โดยในแต่ละปีการศึกษาจะมีกิจกรรมที่ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างพ่อแม่ผู้ปกครองกับนักเรียนและคณาจารย์อย่างการแข่งกีฬาสี การจัดงานเลี้ยงในประเพณีสงกรานต์หรือคริสต์มาส รวมถึงวันสำคัญระดับชาติอื่น ๆ นอกจากนั้น ยังมีการจัด Workshop ในประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเด็ก และกิจกรรมยามว่างเพื่อสร้างเครือข่ายผู้ปกครองของนักเรียนที่ช่วยเกื้อกูลกันและกันเสมือนครอบครัวใหญ่ที่แสนอบอุ่น

                      จะเห็นได้ว่า การเรียน การสอนของ international school in Bangkok ส่วนใหญ่จะไม่แออัด คุณครู สามารถดูแลเด็ก ๆ ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้น ยังช่วยลูกในการฝึกภาษาไปในตัวอีกด้วย เพราะภาษา เป็นทักษะ และ กุญแจ สำคัญ ที่จะช่วยให้ลูกต่อยอด ความรู้ในอนาคตได้ง่ายมากขึ้น เพราะเขาสามารถเข้าถึงองค์ความรู้ได้อย่างหลากหลายไปมากกว่าเดิมค่ะ

#international school in bangkok
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz397532 | 30 มี.ค. 65 11:23 น.

ลิ้งอะไรงง

ไอพี: ไม่แสดง | โดย MacOS

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google