ภูเก็ตรับกระทบสงครามทำนักท่องเที่ยวรัสเซียหาย70%

27 มี.ค. 65 17:57 น. / ดู 4,678 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภูเก็ต ระบุรัสเซียงดบินบวกกับมาตรการกีดกันเศรษฐกิจของอียู ส่งผลกระทบท่องเที่ยวภูเก็ต

09 มี.ค.2565 - นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ตั้งแต่เปิด Phuket Sandbox และเปิด Test&Go เมื่อวันที่ 1 ม.ค.2565 จนถึงวันนี้ มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาต่อเนื่องเฉลี่ยวันละ 3,000 คน ในจำนวนนี้เป็นนักท่องเที่ยวรัสเซียเฉลี่ย 500-600 คน ขึ้นกับไฟลท์บินจากรัสเซียแต่ละวันเช่นกัน แต่เมื่อสายการบิน Siberia Airlines(S7) และสายการบิน Aeroflot สายการบินแห่งชาติของรัสเซียงดทำการบิน ทำให้ตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาตอนนี้จาก 100% ในอดีตจะเหลือประมาณ 25-30% โดยต้องบินเปลี่ยนเครื่องเมืองใดเมืองหนึ่งของตะวันออกกลางทั้งดูไบ, อาบูดาบี, โดฮา และอิสตันบลู ทำให้เกิดความไม่สะดวกในการเดินทาง

นายภูมิกิตติ์กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ต้นปี 2565 เป็นต้นมา ภูเก็ตมีการเติมเต็มจากนักท่องเที่ยวมาโดยตลอด แต่ตั้งแต่มีความขัดแย้งเกิดขึ้นก็ยังมีนักท่องเที่ยวรัสเซียยังเข้ามา แต่เมื่อไม่มีเที่ยวบินเข้ามาทำให้เขามาไม่ได้ ทำให้นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้หายไปอย่างน้อย 70% ในขณะที่กลุ่มยุโรปก็กระทบในราคาน้ำมันที่สูงขึ้น อัตราค่าเชื้อเพลิง ในการบินทำให้เครื่องบินมีแนวโน้มขึ้นราคาเพิ่มด้วยต้นทุนน้ำมันเพิ่มขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวยุโรปที่บินเข้ามาดูเหมือนมีกำลังในการซื้อน้อยลง รวมถึงถ้ารัสเซียตัดท่อก๊าซจะทำให้ยุโรปต้องไปหาพลังงานใหม่ และยิ่งนานไปสุดท้ายยุโรปจะมีปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ ซึ่งจะส่งผลทำให้การเดินทางการท่องเที่ยวทางไกลน่าจะหดตัวลง ภูเก็ตก็จะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

"ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นส่งผลต่อการท่องเที่ยวภูเก็ตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และไม่ใช่ภูเก็ตที่เดียวทั้งประเทศจะมีปัญหานี้เช่นกัน เพียงแต่ภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวเป็นอันดับสองของประเทศ และปัจจุบันก็ได้รับผลกระทบค่อนข้างเยอะ ขณะที่จีนยังไม่มา รัสเซียมีปัญหา ยุโรปน่าจะมีผลกระทบ"

ที่มา https://www.thaipost.net/district-news/100309/
#ภูเก็ตsandbox
#ภูเก็ต
#สงครามรัสเซีย ยูเครน
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | _uwu_ | 28 มี.ค. 65 16:32 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google