4 สายพันธ์ุเนื้อวากิวใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยรู้ว่าก่อน

11 เม.ย. 65 01:12 น. / ดู 642 ครั้ง / 2 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
ว่าด้วยเนื้อที่ถูกอกถูกใจคนรักบุฟเฟ่ต์ ก็คงจะหนีไม่พ้น เนื้อวัววากิว กันอย่างแน่นอน เพราะเนื้อที่มีความนุ่ม ละลายในลิ้นจึงเดาได้ไม่ยากเลยว่าทำไมถึงเป็นที่นิยมได้ขนาดนี้ แต่รู้หรือไม่ว่า เนื้อวัวสายพันธุ์หลักๆ ที่เรามักจะเห็น มีพันธุ์อะไรบ้าง มาติดตามไปพร้อมๆกันเลย


1. Japanese Black (คุโรเกะวากิว) มักจะเลี้ยงใน ภูมิภาคคันไซและชุโกคุ ของประเทศญี่ปุ่น เป็นพันธุ์เนื้อสีแดงสด มีไขมันแทรกในเนื้อที่เยอะกว่าเนื้อทุกประเภท

2. Japanese Brown (เนื้อวัวอากะอูชิวากิว) มักจะเลี้ยงใน มาโมโต้และโคจิ มีไขมันแทรกเนื้อเพียง 12% เหมาะกับผู้รักสุขภาพที่ต้องการรับประทานเนื้อ

3. Japanese Shorthorn (เนื้อวัวอิวะเตะกิว) มักจะเลี้ยงในภูมิภาคโทโฮคุตอนเหนือ เนื้อบาง สีแดงเข้ม มีกรดอะมิโนที่ทำให้เนื้อร่อยยิ่งขึ้น

4. Japanese Polled มักจะเลี้ยงใน จังหวัดยามางุจิ มีเนื้อที่เหนียว รสเข้ม นิยมไปทำเป็นสเต็ก หรือ เนื้อย่าง
แก้ไขล่าสุด 11 เม.ย. 65 01:13 | เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | Yvonne | 12 เม.ย. 65 23:56 น.

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

#2 | sz453987 | 1 พ.ค. 65 14:17 น.

 

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google