'วิชัย-อัยยวัฒน์' รับรางวัลบุคคลยอดเยี่ยมแห่งเมืองเลสเตอร์

17 เม.ย. 65 22:10 น. / ดู 372 ครั้ง / 1 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
เป็นเรื่องที่สุดยอดมากที่คนไทยได้รับรางวัลในต่างประเทศ โดยเฉพาะเป็นบุคคลยอดเยื่ยมในต่างแดน
บ่งบอกถึงการเข้าถึงคนในพื้นที่และเป็นที่รักของผู้คนเมืองเลสเตอร์
คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้คนปัจจุบัน

สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมชั้นนำในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ รับรางวัล กิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง "Honorary Freedom of the City"  รางวัลนี้เป็นการยกย่องด้านกีฬาฟุตบอลอันรุ่งโรจน์ของสโมสรและเมืองเลสเตอร์ และ เป็นครั้งแรกที่มีการมอบรางวัลบุคคลยอดเยี่ยมแห่งเมืองเลสเตอร์ "City of Leicester Award " ให้กับคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร และคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบัน ที่ได้อุทิศตนเพื่อเมืองเลสเตอร์

เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2565 ซึ่งเป็นวันเปิดอนุสาวรีย์คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร บุคคลผู้เป็นที่รักของชาวเมืองเลสเตอร์ ที่ด้านหน้า คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ได้มีประวัติศาสตร์บทใหม่ได้ถูกจารึกไว้ให้กับเมืองเลสเตอร์ บนถนนฟิลเบิร์ต เวย์ นอกจากความสำเร็จทางด้านกีฬาฟุตบอลของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ยังได้รับการเชิดชูเกียรติบุคคลผู้ทรงคุณค่าต่อเมืองเลสเตอร์จากสภาเมืองเลสเตอร์

สภาชิกสภาเทศมนตรีเมืองเลสเตอร์ ได้มีมติมอบรางวัลอันทรงคุณค่า ได้แก่ รางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง "Honorary Freedom of the City" ให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และรางวัลบุคคลยอดเยี่ยมแห่งเมืองเลสเตอร์ "City of Leicester Award" ให้กับคุณอัยยวัฒน์และคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นครั้งแรก โดยมีคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบันเป็นผู้รับมอบรางวัลดังกล่าว เพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยเหลือและสนับสนุนเมืองเลสเตอร์มาโดยตลอด

คุณอัยยวัฒน์ กล่าวว่า "คุณพ่อมีความรักและความเชื่อมั่นในชาวเมืองเลสเตอร์ ท่านทุ่มเททั้งหัวใจให้กับเมืองเลสเตอร์เพราะท่านเห็นถึงความเข้มแข็งของเมืองนี้ ที่ทุกคนพร้อมจะก้าวไปด้วยกันและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทำให้ผมภูมิใจ นั่นคือสิ่งที่ผมยังคงก้าวไปพร้อมกับทุกคน เพื่อช่วยกันเติมเต็มวิสัยทัศน์เหล่านั้นในนามของคุณพ่อ"

"ผมจะทำอย่างเต็มที่เพื่อทุกคนในเมืองเลสเตอร์ ให้คู่ควรกับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ที่มอบให้กับผมและคุณพ่อของผม"

ตลอดระยะเวลา 12 ปี ที่คิง เพาเวอร์ เป็นเจ้าของสโมสรนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม  2553  คุณวิชัยได้อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือ และพัฒนาชีวิตของผู้คนในเลสเตอร์  รวมถึงการบริจาคทรัพย์สินช่วยเหลือทั้งส่วนตัวและผ่านมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อการกุศลในท้องถิ่นมาโดยตลอด


นอกจากนี้ ยังนำพาสโมสรเลสเตอร์ไปสู่ยุคที่รุ่งโรจน์ที่สุด ด้วยการนำทีมกลับมาโลดแล่นในการแข่งขันพรีเมียร์ ลีก จนคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาล  2015/16 ที่สร้างเรื่องราวอันน่าจดจำระดับโลก ซึ่งวิสัยทัศน์เหล่านี้ได้ถูกสานต่อโดยคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา สืบทอดตำแหน่งประธานสโมสร ในปี 2562  ต่อจากคุณวิชัย

การเติบโตของสโมสรที่ผ่านมา ทำให้เลสเตอร์ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลยุโรปอย่างต่อเนื่องและสามารถคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ 2021 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร นอกจากนี้ยังพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำคัญต่างๆ ของสโมสร ด้วยการพัฒนาฟุตบอลทีมหญิงขึ้นสู่ทีมอาชีพเป็นครั้งแรกในปี 2020  และนำทีมฟุตบอลหญิงเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก อีกหนึ่่งแผนการพัฒนาสโมสรที่สำคัญคือการลงทุนในสนามฝึกซ้อมในระดับเวิลด์คลาส บนเนื้อที่ 185 เอเคอร์ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำระดับโลก ในการสร้างนักฟุตบอลอาชีพของสโมสร รวมถึงการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจขนาดใหญ่ในภูมิภาค รวมถึงการพัฒนาสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม อีกด้วย

ความสำเร็จและความมุ่งมั่นดังกล่าวที่มีต่อชุมชนเลสเตอร์ได้รับการยอมรับจากสภาเมืองเลสเตอร์อย่างเป็นทางการ ด้วยการมอบรางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง "Honorary Freedom of the City"

สำหรับพิธีมอบรางวัลในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากพิธีอ่านคำสาบานโดยเซอร์ปีเตอร์ โซลสบี นายกเทศมนตรี และคุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ รางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง "Honorary Freedom of the City" เป็นเกียรติสูงสุดที่มอบให้กับพลเมืองโดยสภาเทศบาลในการตระหนักถึงการสนับสนุนของผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ที่มีต่อเมืองเลสเตอร์ ที่ผ่านมาได้มอบรางวัลนี้ให้กับ แกรี่ ลินิเกอร์ อดีตนักฟุตบอลของเลสเตอร์ ซิตี้, อลัน เบิร์ชแนล "เดอะ เบิร์ช"  รวมถึง เดวิด และ ริชาร์ด เดวิด แอทเทนโบโรห์ คุณซูซาน ได้รับมอบเกียรติบัตร Illuminated Certificate of Admission and Casket จากนายกเทศมนตรีก่อนลงนามในนามสโมสร

คุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า "เป็นที่น่าภาคภูมิใจของทุกคนที่สโมสรเลสเตอร์ในวันนี้ เมื่อความสำเร็จล่าสุดของเรามีความสำคัญอย่างชัดเจนในการสร้างความแตกต่างและนำความภาคภูมิใจมาสู่เมืองเลสเตอร์ ทั้งหมดถูกสร้างขึ้นบนรากฐานที่ฝังลึกอยู่ในใจเลสเตอร์ก่อนหน้านี้มาอย่างยาวนาน เราได้รับเกียรติสูงสุดในวันนี้ ในนามของนักเตะ ทีมงาน และผู้สนับสนุนทุกคนที่ต่างทุ่มเท มุ่งมั่น จนได้รับรางวัลนี้เพื่อเกียรติยศของสโมสรของเรา และเพื่อเมืองของเราตลอดระยะเวลาประวัติศาสตร์ 138 ปี ของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้"

"แน่นอนว่าเรื่องราวของเลสเตอร์ ซิตี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดคุณวิชัย คุณอัยยวัฒน์ และครอบครัวศรีวัฒนประภา ที่นำวิสัยทัศน์มาสู่สโมสรและเมืองแห่งนี้  รวมถึงการอุทิศตนอย่างไม่ย่อท้อในการทำความฝันให้เป็นความจริง"

ความสำเร็จอันรุ่งโรจน์ของเลสเตอร์ ซิตี้ และจิตวิญญาณของชุมชนได้รับการเฉลิมฉลองในพิธีมอบรางวัลอันทรงเกียรติทั้งสองรางวัลของนายกเทศมนตรีเมืองเลสเตอร์ ดีพัค บาจาญ กล่าวว่า "เรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างมากกับความสำเร็จของเลสเตอร์ ซิตี้ ทั้งในสนามและนอกสนาม และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งถึงความสำเร็จของสโมสรในวันนี้ จึงได้มอบรางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมืองให้กับพวกเขา ซึ่งผลงานของสโมสรที่ทุกคนร่วมกันสร้างขึ้นมาทั้งนักเตะ ผู้ฝึกสอน โค้ช และทีมงานที่สนับสนุนสโมสรทุกคนจากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ผลงานเหล่านี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง พวกเรารับรู้ถึงการสนับสนุนและทำตามวิสัยทัศน์ของคุณวิชัยและยังคงสานต่อปณิธานในการลงทุนอย่างต่อเนื่องในสโมสรและชุมชนเลสเตอร์ โดยคุณอัยยวัฒน์ ลูกชาย ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานสโมสรปัจจุบัน และพวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะยกย่องให้ทั้ง 2 เป็นคนแรกที่ได้รับรางวัลบุคคลยอดเยี่ยมแห่งเมืองเลสเตอร์นี้ กีฬาเป็นจุดศูนย์รวมให้ทุกคนมารวมกัน และครอบครัวศรีวัฒนประภาได้สร้างความแข็งแกร่งและผลักดันให้ชุมชนเลสเตอร์เจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น "

อ้างอิงเนื้อหาจากเว็บไซต์ ไทยโพสต์
https://www.thaipost.net/sport-news/118530/
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

#1 | sz453987 | 20 เม.ย. 65 17:19 น.

สุดยอดครัช

ไอพี: ไม่แสดง | โดย Windows 10

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google