"นักท่องเที่ยว" เดินทางเข้าไทยเพิ่มขึ้น....ผู้ประกอบการก็ต้องรับการเยียวยาจากภาครัฐต่อเนื่องเพื่อความยั่งยืน

17 เม.ย. 65 23:32 น. / ดู 377 ครั้ง / 0 ความเห็น / 0 ชอบจัง / แชร์
การช่วยเหลือธุรกิจการท่องเที่ยวต้องยังคงดำเนินต่อไป ถึงแม้ว่านักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยมากยิ่งขึ้น แต่ก็มีสิ่งหนึ่งที่ยังไม่อยากให้รัฐและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้หลงลืมกันไปในประเด็นที่ ผู้ประกอบการที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวโดยตรง หรือเป็นส่วนที่สนับสนุน ยังคงต้องได้รับการเยียวยาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะกินเวลาไปอีกสักระยะหนึ่ง

จากข่าว.....เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2565 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเผยว่า ภายหลังจากคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้ผ่อนคลายมาตรการการเดินทางเข้าราชอาณาจักร โดยยกเลิกการตรวจ RT-PCR ก่อนเดินทางเข้าประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นมา

ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บมจ. ท่าอากาศยานไทย (AOT) หรือ ทอท. ได้รายงานว่า ส่งผลให้มีจำนวนผู้โดยสารระหว่างประเทศเดินทางเข้าประเทศไทยเฉลี่ยวันละ 11,623 คน เพิ่มขึ้นจากเดือน มี.ค. ที่มีจำนวนผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศเฉลี่ยวันละ 7,003 คน หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้นร้อยละ 65.97

ส่วนของเที่ยวบินขาเข้าระหว่างประเทศ มีจำนวนเฉลี่ยวันละ 141 เที่ยวบิน เพิ่มขึ้นจากเดือน มี.ค. ที่เฉลี่ยวันละ 137 เที่ยวบิน หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 2.92 และคาดว่าจากนี้ไปจะมีผู้โดยสารระหว่างประเทศเดินทางเข้าประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

https://www.bangkokbiznews.com/politics/998028
เลขไอพี : ไม่แสดง | ตั้งกระทู้โดย Windows 10

อ่านต่อ คุณอาจจะสนใจเนื้อหาเหล่านี้ (ความคิดเห็นกระทู้ อยู่ด้านล่าง)

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

จะต้องเป็นสมาชิกจึงจะแสดงความคิดเห็นได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Facebook
ลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google